Home » Tin tức » 500 triệu USD đã bị thanh lý ngay khi Bitcoin giảm xuống 34.000 USD

500 triệu USD đã bị thanh lý ngay khi Bitcoin giảm xuống 34.000 USD

Các hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá khoảng 500 triệu đô la đã được thanh lý hàng loạt, một động thái xảy ra trước khi giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 34.000 đô la vào ngày 17 tháng 1.

Các hợp đồng tương lai tiền điện tử bị thanh lý hàng loạt

500 triệu USD đã bị thanh lý ngay khi Bitcoin giảm xuống 34.000 USD

Xem ngay: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết nhất

Trước đó, giá Bitcoin đã có một đợt tăng mạnh từ 35.500 USD lên gần 39.000 USD. Trong khi đó, tỷ lệ tài trợ trong tương lai tăng mạnh, điều này cho thấy thị trường bắt đầu quá tải. Trên các sàn tiền ảo uy tín, tỷ lệ tài trợ của các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn Bitcoin đã tăng lên khoảng 0,07%.

Xem xét tỷ lệ tài trợ trung bình dao động khoảng 0,01%, thị trường kỳ hạn đã quá tải trên đường đạt mức 39.000 đô la. Kết quả là, giá Bitcoin bắt đầu giảm khi một số lệnh bán lớn xuất hiện trên thị trường tiền ảo ở mức chỉ trên 39.000 USD. Thị trường kỳ hạn quá tải khiến đợt điều chỉnh tiếp tục diễn ra.

Nhìn chung, khoản thanh lý 500 triệu USD không phải là một số tiền quá lớn so với tuần trước, khi hơn 1 tỷ USD hợp đồng tương lai Bitcoin đã được thanh lý vào những ngày cao điểm.

Nhưng xu hướng giảm lần này đã không làm cho open interest trên thị trường kỳ hạn giảm xuống, điều này khiến một số người lo lắng về một đợt sụt giảm lớn hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng lớn các nhà giao dịch đặt cược vào Bitcoin trên thị trường tương lai, điều này có thể sẽ dẫn đến sự siết chặt trong thời gian dài.

Một nhà giao dịch có biệt danh “Salsa Tekila” nói rằng nếu Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD, nó sẽ đi vào giai đoạn giảm giá. Do đó, trong ngắn hạn, điều quan trọng là BTC phải giữ được mức hỗ trợ 30.000 đô la.

Ngoài ra, theo Giám đốc điều hành CryptoQuant – Ki Young Ju, open interest trên thị trường kỳ hạn vẫn đang tăng vọt. Trong khi đó, các tín hiệu trực tuyến cho thấy nhu cầu của người mua đã chững lại trong vài ngày qua.

Dựa trên hai yếu tố, đó là thị trường phái sinh quá tải và thiếu tín hiệu mua, Ki cho rằng thị trường không chắc chắn và BTC có thể sẽ test lại mức 30.000 USD. Mặt khác, một số nhà giao dịch vẫn lạc quan trong trung hạn, giải thích rằng mức pullback hiện tại từ mức 40.000 USD là phù hợp với kỳ vọng và điều cần thiết là đà phục hồi không quá nóng.

Xem thêm: Bitcoin tăng trở lại trên 32.000 USD khi MicroStrategy mua thêm BTC

COMMENTS