Home » Tin tức » 73% giới triệu phú được khảo sát đã trả lời rằng họ đang hoặc có ý định đầu tư vào tiền ảo

73% giới triệu phú được khảo sát đã trả lời rằng họ đang hoặc có ý định đầu tư vào tiền ảo

Bạn đang thắc mắc không biết nên đầu tư vào tiền ảo hay không? Vậy thì bạn hãy đọc bài viết ngày hôm nay của chúng tôi để biết về tin tức mới nhất trong thị trường này. Vừa qua, một cuộc khảo sát đối với hơn 700 cá nhân có giá trị ròng cao cho thấy gần 3/4 số triệu phú được hỏi đã sở hữu hoặc đang tìm cách đầu tư vào tiền ảo trước khi kết thúc năm 2022.

Cuộc khảo sát về việc đầu tư vào tiền ảo diễn ra như thế nào?

Hiện nay, khi mà xu hướng đầu tư tiền ảo ngày càng được nâng cao. Các sàn tiền ảo uy tín cũng đang khẳng định mình trên cuộc chiến thị phần tài chính. Nhận thấy được những sự biến động đó thì tổ chức tài chính deVere Group đã đứng ra tổ chức một cuộc khảo sát về việc đầu tư vào tiền ảo. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy 73% người tham gia trả lời rằng họ đang có cái nhìn lạc quan về xu hướng phát triển của tiền ảo. Đối tượng tham gia là những cá nhân sở hữu hơn 1 triệu bảng Anh, tương đương khoảng 1,32 triệu USD. Những người này được lựa chọn ngẫu nhiên từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Bao gồm những khu vực như: Hoa Kỳ, Châu Phi, Anh, Châu Á, Trung Đông, Úc và Châu Mỹ Latinh. Điều này làm cho kết quả cuộc khảo sát được chính xác nhất.

Đầu tư vào tiền ảo

Vì sao nên đầu tư vào tiền ảo? Đầu tư tiền ảo có lợi ích gì?

Giám đốc điều hành và cũng là người sáng lập DeVere Group Nigel Green đã nói đến trong cuộc khảo sát rằng: “Bitcoin một lần nữa chứng minh ắng nó chính là một trong những tài sản đang hoạt động tốt nhất trong năm nay. Với mức tăng trưởng hàng năm của nó là 125%”. Ông ấy còn cho biết thêm:

“Như cuộc khảo sát cho thấy, hiệu suất ấn tượng của Bitcoin đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư giàu có. Những người ngày càng hiểu rằng tiền điện tử là tương lai của tiền tệ và họ không muốn bị bỏ lại phía sau”.

Ngoài ra, Green nói thêm rằng những người đang để mắt đến Bitcoin bao gồm một số ngân hàng lớn nhất ở Phố Wall và tâm lý ủng hộ của họ bắt nguồn từ các công ty thanh toán lớn như PayPal và Square đã chấp nhận Bitcoin:

“Không nghi ngờ gì khi nhiều cuộc thăm dò đã nói rằng động lực của việc tăng giá chính là sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức. Những người đang cố gắng tận dụng lợi nhuận cao từ loại tài sản điện tử trên các sàn tiền ảo tốt nhất đang mang lại”.

Ngay cả những người hoài nghi về Bitcoin ở Phố Wall cũng đang dần thay đổi quan điểm của họ. Ví dụ, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, Jamie Dimon (người đã gọi Bitcoin là trò lừa đảo vào năm 2017) đã nói trong một hội nghị New York Times gần đây rằng ông là một “người tin tưởng” vào công chúng. Công nghệ blockchain và tiền ảo được “hỗ trợ và quản lý thích hợp”.

Hay tỷ phú, giám đốc quỹ đầu cơ Ray Dalio, người vẫn còn nghi ngờ về Bitcoin, đã đặt câu hỏi về sự hoài nghi của chính mình vào thứ Ba trên Twitter: “Có lẽ tôi thiếu hiểu biết về Bitcoin, vì vậy tôi muốn sửa lại”.

Lời kết

Cuộc khảo sát được tiết lộ là trùng với ngày vốn hóa thị trường Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 336 tỷ đô la và giá của chúng đã tăng lên trên mốc 18.000 đô la. Nó chỉ thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng ở mức 19.763 USD được đặt vào tháng 12 năm 2017. Từ kết quả cuộc khảo sát này bạn có cảm thấy rằng “Đầu tư vào tiền ảo” là một sự lựa chọn sáng suốt không? Hãy để lại comment nêu ra ý kiến cá nhân của bạn cho mọi người cùng được biết nhé!

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi đầu tư tiền ảo vào cuối năm 2020 và trong năm 2021

COMMENTS