Home » Tin tức » Khả năng Ấn Độ sẽ đưa ra dự luật cấm tiền điện tử tư nhân

Khả năng Ấn Độ sẽ đưa ra dự luật cấm tiền điện tử tư nhân

Khác với các nền kinh tế lớn trên thế giới thì khả năng trong thời gian ngắn sắp tới Quốc hội Ấn Độ sẽ xem xét một dự luật do chính phủ đưa ra nhằm cấm tiền điện tử tư nhân. Cơ hội thông qua đạo luật này được cho là sẽ khả thi bởi do đảng cầm quyền kiểm soát cả lưỡng viện.

Ấn Độ sẽ thông qua dự luật cấm tiền điện tử tư nhân

Ấn Độ có khả năng sẽ thông qua dự luật cấm tiền điện tử tư nhân

Theo một báo cáo từ Hạ viện Lok Sabha ngày hôm qua, “Các quy tắc về dự luật tiền kỹ thuật số năm 2021”, sẽ tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử ở Ấn Độ và cung cấp khuôn khổ pháp lý để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức khác do chính Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành .

Mặc dù dự luật chống lại tiền điện tử tư nhân sẽ được đệ trình xem xét, nhưng nó sẽ cho phép một số ngoại lệ nhất định nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.

Quốc hội Ấn Độ có ba phiên họp hàng năm: Phiên ngân sách từ tháng 2 đến tháng 5. Phiên mùa mưa: từ tháng 7 đến tháng 9 và đợt mùa đông: từ tháng 11 đến giữa tháng 12. Nếu bộ luật này được thông qua thì Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế lớn duy nhất ở châu Á cấm tiền điện tử tư nhân thay vì quy định chúng như cổ phiếu công ty.

RBI, thông qua một thông tư được ban hành vào ngày 6 tháng 4 năm 2018, đã cấm các tổ chức được quản lý giao dịch tiền điện tử và cung cấp các dịch vụ để tạo điều kiện cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào trong việc xử lý chúng. Lệnh cấm của ngân hàng trung ương đã chính thức bị Tòa án tối cao bác bỏ vào tháng 3 năm 2020, mang lại niềm vui cho các sàn tiền ảo uy tín của Ấn Độ nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung.

Sumit Gupta, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch CoinDCX có trụ sở tại Mumbai, đã đưa ra một số hy vọng cho dự luật được đề xuất. “Vì chính phủ đang xem xét giới thiệu dự luật trong kỳ họp này của Quốc hội, chúng tôi chắc chắn rằng chính phủ sẽ lắng nghe tất cả các bên liên quan trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào”, Gupta nói. “Chúng tôi đang trao đổi với các bên liên quan khác và chắc chắn sẽ bắt đầu một cuộc đối thoại sâu hơn với chính phủ và giới thiệu cách chúng tôi thực sự có thể tạo ra một hệ sinh thái tiền điện tử lành mạnh.”

Mọi ánh mắt và sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền ảo cũng như các sàn giao dịch tại nước này dường như đều đang hướng về phiên họp ngân sách sắp tới, liệu Ấn Độ có trở thành quốc gia lớn đầu tiền Châu Á cấm tiền điện tử tư nhân hay không? Chúng ta cùng chờ đợi xem!

Xem thêm: Nhu cầu của các tổ chức cũng không đủ để giữ giá Bitcoin trên 30.000 USD

COMMENTS