Home » Kiến thức » Bạn có biết đâu là sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam?

Bạn có biết đâu là sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam?

Sau 5 năm thâm nhập vào thị trường Việt Nam, đầu tư tiền ảo đã và đang từng bước thiết lập một đế chế hùng mạnh. Các sàn giao dịch tiền ảo ồ ạt ra đời đáp ứng nhu cầu đầu tư ngày càng nhiều của các trader. Vậy đâu là sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất tại Việt Nam? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn một sàn tiền ảo uy tín nhất và phù hợp nhất.

Thực trạng các sàn giao dịch tiền ảo ở Việt Nam

Tiền ảo tuy chưa được pháp luật Việt Nam công nhận nhưng không có nghĩa là nó bị “cấm”. Trên thực tế, đầu tư tiền ảo luôn có những đóng góp và những ảnh hưởng nhất định đến nền kinh tế thị trường. Đặc biệt, trong đợt dịch vừa qua, đầu tư tiền ảo có sự gia tăng về hiệu suất tăng trưởng kéo theo nhu cầu đầu tư cũng tăng cao. Nắm bắt cơ hội này, các sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam tích cực hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Hiện nay, chưa có một số liệu cụ thể nào thống kê hết tất cả các sàn giao dịch đang tồn tại ở Việt Nam. Sự ra đời ồ ạt của các sàn tiền ảo khiến cho việc kiểm soát gặp không ít khó khăn. Trong số đó, một số sàn tiền ảo “rác” với những quảng cáo ở “trên trời” đã lôi kéo niềm tin của nhiều người. Hệ lụy của điều này là những đánh giá, quan điểm có phần tiêu cực đã công kích thị trường đầu tư tiền ảo. Bản chất của đầu tư tiền ảo vốn không xấu, chỉ có những người lợi dụng nó nhằm mục đích không chính đáng mới xấu. Chính vì vậy, việc lựa chọn và trao gửi niềm tin vào sàn giao dịch tiền ảo uy tín vừa giúp bạn tăng lợi nhuận đầu tư vừa góp phần dẫn dắt dư luận có cái nhìn đúng đắn và lạc quan về thị trường này.

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất ở Việt Nam

Nói về đầu tư tiền ảo, hiện tại có rất ít những tài liệu, chỉ dẫn về lĩnh vực này. Nhiều người có hứng thú với lĩnh vực này nhưng khá e dè “móc hầu bao” để đầu tư bởi vì họ chưa biết nên đầu tư vào đâu. Sau đây, tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Remitano.com

Remitano.com là một trong các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất tại Việt Nam. Lượng truy cập sàn từ Việt Nam chiếm hơn một nửa tổng lưu lượng truy cập của sàn. Điều đó cho thấy mức độ tin dùng của người Việt dành cho sàn này. Với việc sử dụng cơ chế P2P, sàn Remitano đóng vai trò trung gian, đảm bảo các giao dịch diễn ra an toàn nhất.

Remitano là sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Remitano là sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam

Remitano.com là một trong số ít các sàn tiền ảo tốt nhất ở Việt Nam cho phép giao dịch bằng VNĐ. Vì sao sàn này lại phổ biến và được tin dùng tại Việt nam đến thế. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của sàn này:

 • Tính thanh khoản cao, có tính năng Bảo mật Authy giúp bảo mật tuyệt đối tài khoản của bạn.
 • Tỉ giá mua bán trên Remitano rất tốt vì thế bạn có thể mua coin với giá rẻ và đồng thời bán ra với giá cao.
 • Cập nhật rất nhiều các loại coin hiện đang phổ biến trên thị trường, đa dạng cho sự lựa chọn.
 • Phí giao dịch trên Remitano khá rẻ và rất hợp lý so với mặt bằng chung các sàn tiền ảo.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản nhưng chuyên nghiệp, thân thiện người dùng.
 • Tính năng box chat cùng với đội ngũ chăm sóc khách hàng sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Tuy nhiên, nhược điểm của Remitano đó là khi giá có sự tăng giảm đột ngột thì sàn này cập nhật khá chậm nên bạn không thể chốt lời được ngay tại thời điểm đó. Đồng thời, Remitano chỉ cho phép mua bán tiền điện tử thông qua thẻ ngân hàng Vietcombank. Điều này đồng nghĩa bạn phải có tài khoản thẻ ngân hàng Vietcombank. Đây là điểm khá bất tiện cho một số trader khi muốn mua bán coin, quy đổi tiền và thực hiện các giao dịch khác trên Remitano.com.

Nói về mức độ uy tín, Remitano.com cũng đã từng vấp phải những tin đồn không hay. Một số người đã sử dụng “mánh khóe” để lừa người khác trên sàn giao dịch này dẫn đến tình trạng thất thoát tài sản. Về điều này, bạn nên lưu ý sử dụng ví VNĐ trên Remitano để thực hiện giao dịch thay vì chuyển tiền trực tiếp cho người mua/ người bán. Trên tất cả, Remitano vẫn là sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Khi thành lập đến nay, chưa từng ghi nhận trường hợp sàn này bị hack hay sập sàn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư vào sàn này.

Vicuta.com

Vicuta.com cũng là một trong số những sàn có hỗ trợ mua bán coin bằng VNĐ. Tuy chưa hỗ trợ tất cả các ngân hàng Việt Nam nhưng Vicuta cũng cho phép thực hiện các giao dịch thông qua các ngân hàng phổ biến như Vietcombank, Techcombank, Đông Á, Sacombank, Vietinbank, BIDV. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật nhất của sàn giao dịch này so với các sàn giao dịch khác.

Vicuta cũng nằm trong top những sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Vicuta cũng nằm trong top những sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam

Ngoài ra, Vicuta.com còn có những thế mạnh khác mà bạn có thể xem xét đầu tư. Cụ thể:

 • Tỷ giá mua bán các đồng tiền ảo khá tốt.
 • Cung cấp khá nhiều đồng coin đang “hot” trên thị trường.
 • Tính thanh khoản cao.
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng.
 • Có tính năng bảo mật tài khoản, có các hỗ trợ bảo vệ thông tin khách hàng và đồng thời có trang cảnh báo rủi ro.
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua Live Chat, Email, Telegram.

Nhược điểm của sàn giao dịch này đó là chưa hỗ trợ ví coin cho khách nên bạn cần phải có ví cá nhân. Bên cạnh đó, Vicuta sẽ tính thêm các chi phí khác như phí chuyển coin, phí gửi tiền ngân hàng, phí yêu cầu hoàn tiền… Vì vậy bạn nên cân nhắc những điều này khi sử dụng sàn Vicuta.

SanTienAo.com

SanTienAo.com là một trong số những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Việt Nam. Nếu như Remitano được nhiều người lựa chọn vì an toàn và giá tốt thì SanTienAo lại được ưa chuộng bởi mức độ uy tín và tốc độ giao dịch “nhanh đến chóng mặt”. SanTienAo không chỉ là nơi mua bán Bitcoin mà còn là nơi trao đổi Web Money và Perfect Money.

SanTienAo là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín

SanTienAo là một trong các sàn giao dịch tiền ảo lâu đời và uy tín nhất Việt Nam

Sau đây là một số ưu điểm nổi bật đã làm nên tên tuổi thương hiệu của sàn giao dịch này:

 • Hỗ trợ mua bán các loại tiền Bitcoin, Ethereum, Perfect Money, Perfect Money Voucher.
 • Mua bán dễ dàng mà không cần tài khoản.
 • Hệ thống tự động, giao dịch nhanh chóng bất kể ngày đêm.
 • Mua bán an toàn với độ chính xác cao, niêm yết rõ ràng số tiền và giá các loại tiền ảo.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng.
 • Đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ khi xảy ra lỗi.

SanTienAo.com không có tính năng 2FA nên độ bảo mật không tốt lắm. Ngoài ra, chênh lệch giá mua và giá bán khá lớn nên SanTienAo không có tính thanh khoản. SanTienAo cũng không có hóa đơn xác nhận đơn hàng qua Email và cũng giống Remitano, sàn này chỉ hỗ trợ giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng Vietcombank. Trong tương lai, SanTienAo.com cần khắc phục những nhược điểm trên thì mới có thể khiến các trader thêm yên tâm khi đầu tư vào sàn này.

Lời kết

Các sàn giao dịch tiền ảo ở Việt Nam hiện đang tranh nhau ngôi vị dẫn đầu bảng xếp hạng. Thị trường đầu tư tiền ảo ngày càng sôi động với sự ra đời của nhiều sàn giao dịch. Lựa chọn sàn giao dịch uy tín để đầu tư thật sự là một bài toán không hề dễ nhưng không có nghĩa không thể giải được. Hãy thật sự bình tĩnh tìm hiểu kỹ càng những thông tin và thận trọng trước khi quyết định đầu tư bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Kinh nghiệm về chi phí giao dịch – top sàn giao dịch tiền ảo phí rẻ nhất

COMMENTS