Home » Tin tức » Bitcoin chính thức đạt mức cao nhất từ trước đến nay giá trị lên đến gần 20.000 USD

Bitcoin chính thức đạt mức cao nhất từ trước đến nay giá trị lên đến gần 20.000 USD

Sau gần ba năm chờ đợi, các nhà đầu tư Bitcoin đã có thể ăn mừng mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới khi đồng tiền hàng đầu được giao dịch trên $ 19.900 vào tối ngày 30 tháng 11. Qua đó phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 12 năm 2017, theo dữ liệu của CoinDesk. Bạn hãy đọc bài viết này để lắng nghe xem những nhà đầu tư nói gì về việc tăng trưởng đáng kinh ngạc này của Bitcoin nhé!

Chia sẻ của các nhà đầu tư lâu năm

Các nhà đầu tư tiền ảo Bitcoin lâu năm đã trải qua nhiều hơn một chu kỳ thị trường gấu. Nhưng đối với những người mới tham gia, mức cao kỷ lục mới chứng tỏ sự xác nhận đầu tư của họ khi tiền điện tử tiếp tục chứng tỏ khả năng phục hồi. Kevin Kelly, người đồng sáng lập Delphi Digital và cựu nhà phân tích cổ phiếu của Bloomberg, nhận xét: “Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của mức cao nhất mọi thời đại của đô la Mỹ. “Nhiều người chống đối đã công khai lên án Bitcoin vì không thể đạt được ATH mới mặc dù môi trường kinh tế vĩ mô thuận lợi như vậy, vì vậy đây là một minh chứng khác cho sức mạnh tồn tại của Bitcoin.”

Nền tảng thuận lợi này bao gồm kỷ nguyên chi tiêu chưa từng có của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới để duy trì sự phục hồi kinh tế khỏi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Nhiều nhà đầu tư Bitcoin coi tài sản kỹ thuật số như một biện pháp bảo vệ lạm phát tiềm ẩn từ chính sách tiền tệ nới lỏng này. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã tăng 167%. Kể từ mức thấp hàng năm vào tháng 3, khi nó mất hơn 50% trong một ngày, Bitcoin đã tăng hơn 400%.

Để chắc chắn, mối quan hệ tương quan tích cực của Bitcoin với các thị trường truyền thống vẫn khá mạnh trên 0.4. Theo dữ liệu từ Coin Metrics, mâu thuẫn với câu chuyện lâu nay được các nhà đầu tư ủng hộ Bitcoin, rằng nó không tương quan với các thị trường truyền thống. Với việc các sàn giao dịch thường xuyên đóng cửa và các nhà đầu tư mới đặt câu hỏi về độ tin cậy của dữ liệu thị trường được lưu hành rộng rãi, hơn nữa, thị trường non trẻ vẫn còn dư địa để trưởng thành. Tuy nhiên, các nhà phân tích tiền ảo đã diễn tả cuộc biểu tình đang diễn ra là lành mạnh và sẵn sàng tiếp tục khi dòng tiền của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đổ vào Bitcoin. Ví dụ, các công ty thanh toán chính thống như Square và PayPal tiếp tục thúc đẩy dòng vốn bán lẻ vào Bitcoin.

tỷ giá tiền ảo Bitcoin tăng mạnh

Tỷ giá tiền ảo Bitcoin tăng manh. Những nhà đầu tư lâu năm nói gì?

Trong quý thứ ba, Square đã báo cáo doanh thu Bitcoin kỷ lục là 1,6 tỷ đô la thông qua ví di động CashApp của mình. PayPal, sau khi công bố việc chấp nhận và hỗ trợ Bitcoin và các loại tiền ảo khác vào tháng 10. Đã buộc phải nhanh chóng hủy danh sách chờ dịch vụ chỉ một tháng sau đó, vì nhu cầu quá lớn của khách hàng. Nhu cầu thể chế cũng đang gia tăng, một phần được thể hiện qua mức tăng trưởng kỷ lục trong thị trường tương lai bitcoin của CME Group. Được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như Bill Miller, Paul Tudor Jones, Stanley Druckenmiller và Rick Rieder của BlackRock, nhận thức về Bitcoin của các nhà đầu tư chính thống đang trở nên tích cực hơn khi họ ngày càng phân bổ nhiều vốn hơn. cho tài sản kỹ thuật số.

Theo Karim Helmy, nhà phân tích dữ liệu tại Coin Metrics, từ góc độ cơ bản, trường hợp tăng giá Bitcoin bền vững vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tổng số địa chỉ Bitcoin đang hoạt động đang ở mức cao nhất mọi thời đại và mật độ kinh tế của mạng – giá trị giao dịch trên mỗi byte – gần đạt đến mức chưa từng thấy kể từ đợt tăng giá cuối cùng, ông nói. Nói với CoinDesk bằng tin nhắn trực tiếp. Bất chấp hàng chục nghìn loại tiền điện tử khác đang tranh giành sự quan tâm của nhà đầu tư, Bitcoin đang vượt xa hầu hết thị trường tiền điện tử, với hầu hết các loại tiền điện tử vẫn còn cách xa mức cao nhất mọi thời đại của chúng. rất xa. Ether vẫn giảm 58% so với ATH – cũng được thiết lập vào cuối năm 2017. Litecoin và XRP giảm 77% và 82% so với mức ATH tương ứng của chúng.

Tuy nhiên, mức cao kỷ lục mới của Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh thiếu khán giả chính thống và công chúng truyền thông, theo dữ liệu từ The Tie. Ví dụ, tổng lượng tweet liên quan đến Bitcoin thấp hơn nhiều so với cuối năm 2017 và hầu như không thay đổi trong hai năm qua. Bitcoin được đề cập trên các phương tiện truyền thông cũng đang ở mức thấp. Hơn nữa, số lượng tìm kiếm từ khóa Bitcoin ở mức thấp, chỉ bằng 1/5 mức cao của năm 2017, theo dữ liệu của Google Trends.

Ryan Watkins, nhà phân tích bitcoin tại Messari nói với CoinDesk: “Tôi không nghĩ có nhiều người ngoài ngành quan tâm cho đến khi nó [BTC] đạt mức cao nhất mọi thời đại. Ông nhấn mạnh, đại dịch coronavirus và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý của khán giả chính thống vào năm 2020. Khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc biểu tình tiếp tục, bất kỳ sự tăng giá nào của Bitcoin sẽ được “xác định bởi cơ quan, cơ sở nhà đầu tư rộng lớn hơn khi những người tham gia thị trường mới được mở khóa”, Kelly nói.

Lời kết

Như những gì tôi đã trình bày ở trên đây, thì Bitcoin luôn là mảnh đất béo bở và tiềm năng. Bạn là một nhà đầu tư thông minh thì chắc chắn sẽ nhìn thấu được điều đó. Bitcoin là nơi mang lại những khoản thu nhập khủng cho những người chịu chơi và chịu đầu tư. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường đầu tư của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết ngày hôm nay của tôi. 

Xem thêm: Một số trường đại học nổi tiếng tại “Hoa Kỳ” đã âm thầm mua Bitcoin

COMMENTS