Home » Tin tức » Bộ đôi nhà Winklevoss đứng đầu danh sách tỷ phú Bitcoin của Forbes

Bộ đôi nhà Winklevoss đứng đầu danh sách tỷ phú Bitcoin của Forbes

Mới đây, tạp chí Forbes danh tiếng đã công bố top 5 tỷ phú Bitcoin giàu nhất và trong đó hai nhà đồng sáng lập Gemini là Cameron và Tyler Winklevoss được xướng tên ở vị trí đầu bảng.

Được tổng hợp bởi phóng viên tiền điện tử Michael del Castillo của Forbes, bảng xếp hạng cung cấp danh sách các nhà đầu tư Bitcoin kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​mức tăng đột biến của Bitcoin lên 42.000 đô la vào đầu tháng 1 vừa qua.

Danh sách bảng xếp hạng bao gồm ba nhà đầu tư Bitcoin với giá trị ròng tiền điện tử ước tính hơn 1 tỷ đô la, bao gồm cặp song sinh nhà Winklevoss, nhà đầu tư Tim Draper và chủ tịch và đồng sáng lập công ty blockchain Bloq – Matthew Roszak. Trong đó cặp anh em nhà Winklevoss đứng đầu danh sách với giá trị ròng ước tính của tiền điện tử vào khoảng 1,4 tỷ đô la mỗi người. Roszak và Draper xếp sau với tài sản ròng ước tính lần lượt là 1,2 tỷ USD và 1,1 tỷ USD.

Cặp anh em nhà Winklevoss đứng đầu danh sách

Cặp anh em nhà Winklevoss đứng đầu danh sách tỷ phú Bitcoin

Được biết, cặp song sinh Winklevoss nổi tiếng từ vụ kiện Mark Zuckerberg đã đánh cắp ý tưởng thành lập mạng xã hội Facebook, tiền thân là mạng xã hội dành cho sinh viên Harvard. Sau khi nhận được hơn 60 triệu USD tiền bồi thường trong vụ kiện này, cặp song sinh đã mua rất nhiều bitcoin với giá từ 11-12 USD mỗi bitcoin. Một kết thúc có hậu, vì cuối cùng, cả 3 người đều trở thành tỷ phú. Chỉ khác một điều là Mark có hơn 100 tỷ đô la.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinBene chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, danh sách các tỷ phú còn có Giám đốc điều hành Microstrategy Michael Saylor, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz và người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Theo thống kê của Forbes, tài sản tiền điện tử của Saylor đã lên tới 600 triệu đô la, trong khi tài sản tiền điện tử của Novogratz và Buterin lần lượt là 478 triệu đô la và 360 triệu đô la.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người là chủ sở hữu sàn giao dịch có tài sản vượt quá 1 tỷ đô la như Changpeng Zhao của Binance, Brian Armstrong của Coinbase và Star Xu của OKEx vẫn không được đưa vào danh sách.

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, giá Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 đô la. Nhưng ngày sau đó Bitcoin đã chứng kiến ​​một sự điều chỉnh lớn xuống gần 30.000 đô la.

Theo các nguyên tắc cơ bản của thị trường tiền ảo thì giá Bitcoin có thể đang hướng tới sự phục hồi. Thật vậy, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự phục hồi đáng kể 20% từ ngày hôm qua. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 33.600 USD, tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua. Còn nếu tính tổng trong vòng 1 tháng qua  qua thì Bitcoin đã tăng hơn 85%. 

Xem thêm: Doanh thu khai thác Bitcoin tăng gấp đôi sau 2 năm, đạt 20 tỷ USD

COMMENTS