Home » Tin tức » Bộ tài chính Ấn Độ muốn đánh thuế đối với giao dịch Bitcoin

Bộ tài chính Ấn Độ muốn đánh thuế đối với giao dịch Bitcoin

Mặc dù Ấn Độ thiếu sự rõ ràng về mặt pháp lý đối với tiền điện tử, nhưng bộ tài chính của nước này vẫn muốn đánh thuế các giao dịch Bitcoin. Theo một nguồn tin địa phương – Times of India, cho biết Cơ quan Tình báo Kinh tế Trung ương của Bộ Tài chính Ấn Độ (CEIB), gần đây đã đệ trình dự thảo đề xuất đánh thuế 18% đối với các giao dịch Bitcoin.

Bộ tài chính Ấn Độ đề xuất dự thảo đánh thuế Bitcoin

Bộ tài chính Ấn Độ đề xuất dự thảo đánh thuế Bitcoin

Theo CEIB, khối lượng giao dịch Bitcoin ở Ấn Độ ước tính đạt hơn 5,4 tỷ USD. Do đó, mức thuế 18% được đề xuất nếu được thông qua có thể giúp chính phủ Ấn Độ thu về khoảng 970 triệu USD từ việc đánh thuế Bitcoin. CEIB cũng nói rằng các loại tiền ảo như Bitcoin cần phải được quản lý và chịu thuế đối với lợi nhuận từ các giao dịch.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của một công ty tư vấn chính sách – ông Tanvi Ratna, đã tweet rằng:

“Đáng buồn thay, điều này không nhất thiết ngụ ý rằng tiền điện tử sẽ được hợp pháp. Theo luật pháp Ấn Độ, thu nhập bất hợp pháp cũng phải chịu thuế và trốn thuế được coi là một hoạt động tội phạm.”

Đúng như vậy, vào năm 2011, Bộ Tài chính Ấn Độ đã làm rõ rằng trốn thuế đối với các nguồn thu nhập bất hợp pháp cũng là một tội hình sự. Vào thời điểm đó, Ấn Độ được cho là đang phân loại lại tất cả các hình thức trốn thuế là tội phạm.

Ngoài việc Tòa án tối cao của Ấn Độ thu hồi lệnh cấm tiền điện tử của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vào tháng 3, cho đến nay vẫn chưa có gì xảy ra theo các quy định về tiền điện tử trong nước vì theo các quy định cũ trước đây, không có gì là rõ ràng.

Việc Ấn Độ thiếu quy định về tiền điện tử là một rào cản lớn ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức ở quốc gia này đầu tư vào thị trường Crypto vì họ lo sợ một ngày nào đó quy định việc cấm giao dịch tiền điện tử có thể sẽ quay trở lại bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Các quy định mới nhất về tiền điện tử ở các nước châu Á

COMMENTS