Home » Tin tức » Cá voi lại tiếp tục thâu tóm tổng cung BTC sau thềm Giáng sinh

Cá voi lại tiếp tục thâu tóm tổng cung BTC sau thềm Giáng sinh

Cá voi Bitcoin vừa mua vào rất tích cực từ Giáng sinh, vì dữ liệu trên chuỗi cho thấy các nhà đầu tư lớn này liên tục nắm bắt tổng nguồn cung BTC. Tại thời điểm hiện tại, rất khó để phân biệt một nhà đầu tư cá nhân với một nhà đầu tư tổ chức lớn chỉ thông qua dữ liệu trên chuỗi, tuy nhiên, xu hướng chung của nhiều tài khoản vốn lớn là tích lũy thêm Bitcoin bất chấp mức tăng mạnh gần đây. Theo đơn vị phân tích dữ liệu Santiment, khoảng 647 triệu đô la Bitcoin đã được chuyển từ các tài khoản nhỏ sang các địa chỉ lớn.

Báo cáo trên cho biết: “Trong vòng 48 giờ sau Giáng sinh, các địa chỉ Bitcoin có hơn 1.000 BTC hiện đang chiếm 0,13% tổng nguồn cung Bitcoin từ các địa chỉ ví nhỏ. 0,13% này tương ứng với 24.158 BTC, khoảng 647,7 triệu USD theo giá thị trường tiền ảo hiện tại.”

Cá voi tiếp tục thao túng nguồn cung BTC

Cá voi tiếp tục thao túng nguồn cung BTC

Xem ngay: Đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Bitcoin vừa tăng gấp ba vùng giá của nó vào giữa năm 2020 và tiềm năng trong tương lai của nó thậm chí còn lớn hơn thế. Hiện tại, hầu hết dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi đang bán ít hơn trên nhiều sàn giao dịch. Theo ông Ki Young Ju – Giám đốc điều hành của CryptoQuant, cho biết:

“Cá voi BTC không có vẻ gì là muốn bán. Ngày càng ít cá voi gửi tiền trên các sàn tiền ảo uy tín. Tôi nghĩ rằng sự bứt phá này sẽ tiếp tục do nhiều nhà đầu tư lớn đang muốn mua thêm. Tỷ lệ cá voi trên sàn hiện đang được giữ ở mức dưới 85%.

Có 2 lý do chính khiến cá voi sẽ tiếp tục thu thập Bitcoin ở phạm vi giá hiện tại:

  • Đầu tiên, mặc dù Bitcoin đã tăng khá mạnh, nhưng những chú cá voi vẫn cho rằng ngưỡng tâm lý 30.000 USD có thể bị phá vỡ. Nếu vậy, khu vực 36.000 đô la có thể là điểm đến của cá voi.
  • Thứ hai, hiện tại không có lý do cụ thể nào có thể dẫn đến sự điều chỉnh mạnh, ngoài khoảng cách CME cao và tỷ lệ tài trợ cao trên thị trường kỳ hạn.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin trở lại trạng thái ổn định sau mỗi đợt tăng giá, tương tự như hai ngày trước, tỷ lệ funding rate sẽ nhanh chóng bị vô hiệu hóa. Khi điều này xảy ra, thị trường phái sinh sẽ tiếp tục nóng lên với một đợt tăng giá mới.

Xem thêm: Một số trường đại học nổi tiếng tại “Hoa Kỳ” đã âm thầm mua Bitcoin

COMMENTS