Home » Kinh nghiệm » Đầu tư hiệu quả » Các cách rút tiền Bitcoin hiệu quả nhà đầu tư nên biết

Các cách rút tiền Bitcoin hiệu quả nhà đầu tư nên biết

Cách rút tiền Bitcoin là một câu hỏi được các nhà đầu tư rất quan tâm khi họ đã thu được lợi nhuận trong quá trình đầu tư tiền ảo Bitcoin. Thị trường tiền điện tử ngày càng sôi động và nhà đầu tư thì giao dịch nhiều hơn bằng tiền Bitcoin. Dưới đây mình sẽ chia sẻ các cách rút tiền Bitcoin để nhà đầu tư có thể nhận được tiền định danh từ những giao dịch của mình trên sàn tiền ảo.

Yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn cách rút tiền từ Bitcoin

Tiền điện tử nói chung và tiền ảo Bitcoin nói riêng là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư. Như chúng ta đã biết tiền Bitcoin tồn tại dưới dạng mã nguồn mở, nó không phải là tiền định danh. Vậy nên khi thực hiện giao dịch xong và nhận được tiền Bitcoin bạn cần phải rút tiền Bitcoin từ ví của mình chuyển đến tài khoản ngân hàng để có thể nhận được tiền mặt.

Xem thêm: Cách để tối ưu phí giao dịch Binance đầy đủ và chi tiết nhất

Yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn phương thức rút tiền từ Bitcoin

Một số yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn đó chính là:

  • Qũy thời gian của bạn
  • Phí
  • Lượng tiền mặt mà bạn cần
  • Phương thức chuyển đổi BTC thành tiền pháp định
  • Quy định về tiền mã hóa ở nước bạn.

Các cách rút tiền từ Bitcoin hiệu quả nhất

Các phương thức rút tiền từ Bitcoin đều có tính năng tốt và mức độ bảo mật cao. Tuy nhiên không có một phương thức duy nhất nào để chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt nhưng phần dưới mình sẽ đưa một số phương thức tiêu biểu nhất để rút tiền Bitcoin.

Các sàn giao dịch môi giới

Sàn giao dịch môi giới là một phương thức được sử dụng khá phổ biến khi rút tiền Bitcoin bởi vì hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo không cho phép bạn gửi tiền pháp định. Trong trường hợp bạn quyết định rút tiền từ Bitcoin bằng cách sử dụng sàn giao dịch môi giới (chẳng hạn như Coinbase) thì thông thường bạn phải mất khoảng 1 -5 ngày để tiền đến tài khoản của bạn. Còn đối với khách hàng ở Liên Minh Châu Âu thì thanh toán được thực hiện qua SEPA và sử dụng phương thức thanh toán SWIFT nếu bạn muốn bán Bitcoin lấy USD.

Peer-to-Peer (Sàn giao dịch ngang hàng)

Nếu bạn muốn một cách tiếp cận ẩn danh hơn và ít tốn thời gian hơn thì hãy xem cách rút tiền từ Bitcoin sử dụng nền tảng Peer-to-Peer (giao dịch nganh hàng). Khi thực hiện bán Bitcoin cho người khác bạn có thể quyết định phương thức thanh toán nào bạn muốn người mua sử dụng bao gồm:

  • Gửi tiền mặt: tức là bạn có thể yêu cầu người mua gửi tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của mình. Mặc khác bạn phải luôn yêu cầu họ cung cấp bằng chứng về ID và bằng chứng thanh toán trước khi phát hành Bitcoin của bạn cho họ.
  • Chuyển khoản ngân hàng: bạn có thể yêu cầu người mua gửi cho bạn một khoản thanh toán chuyển khoản ngân hàng.
  • Gặp mặt trực tiếp để nhận tiền mặt: bạn có thể sắp xếp để gặp người mua ở địa phương và họ sẽ thanh toán phần tiền mặt bằng Bitcoin cho bạn.

Ví tiền mã hóa

Bạn có thể sử dụng ATM và mã QR của ví để thực hiện rút tiền. Ngoài ra bạn có thể tải ví Mycelium về điện thoại thông minh của mình. Ví này có một tùy chọn gọi là “Mycelium Local Trader” và mọi người chủ yếu sử dụng nền tảng này để mua BTC bằng tiền mặt.

Sau khi người tham gia đăng một lời mời giao dịch trên ứng dụng này thì tất cả những người mua tiềm năng trong khi vực của bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo. Khi đó bạn hãy liên hệ với họ và thống nhất việc giao dịch để chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết | CoinEx Review

Lời kết

Trên đây mình đã chia sẻ cho bạn cách rút tiền Bitcoin để tiến hành rút Bitcoin về tài khoản của mình. Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn phần nào trong quá trình giao dịch tiền điện tử Bitcoin.

COMMENTS