Home » Kinh nghiệm » Các đồng tiền ảo nên đầu tư – Cách chọn đúng đồng tiền ảo để đầu tư

Các đồng tiền ảo nên đầu tư – Cách chọn đúng đồng tiền ảo để đầu tư

Các đồng tiền ảo nên đầu tư gồm có những đồng nào? Sự phát triển vượt trội của công nghệ kỹ thuật số hiện nay đã làm thay đổi thế giới của đồng tiền tệ. Trên thị trường các sàn tiền ảo uy tín toàn cầu đã có gần 6.800 loại tiền ảo. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để chọn được các đồng tiền ảo tiềm năng đáng đầu tư? Hiểu được tâm lý của những người tham gia thị trường tiền ảo dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết các đồng tiền ảo nên đầu tư.

Cách chọn các đồng tiền ảo nên đầu tư hiện nay

Bạn đã biết nên đầu tư tiền ảo nào hay chưa? Để có thể chọn được các đồng tiền ảo nên đầu tư thì chúng ta cần lưu ý tới những vấn đề xoay quanh. Những điều này thực sự không đơn giản bởi vì ngoài công nghệ Blockchain thì còn có rất nhiều yếu tố tác động khác nữa. Dưới đây là những chia sẻ của tôi về các yếu tố để đánh giá các loại tiền ảo nên đầu tư.

Xem thêm: Đánh giá sàn Fiahub chi tiết – Fiahub Review

Cách lựa chọn ảo tiền đồng, đầu tư

Kinh nghiện về cách chọn các đồng tiền ảo nên đầu tư

Yếu tố tính thanh khoản

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc đầu tư các đồng coin tại các sàn tiền ảo uy tín. Tính thanh khoản của đồng tiền càng cao thì đồng đó càng có giá trị. Đồng thời dễ quy đổi qua tiền mặt. Vậy thì yếu tố nào sẽ quyết định tính thanh khoản của coin? Tìm hiểu về 3 yếu tố quan trọng quyết định tính thanh khoản của coin dưới đây:

 • Vốn hóa thị trường: là thước đo cho thấy sức mạnh và giá trị của đồng coin tại thời điểm hiện tại. Đồng thời cũng cho thấy tính tiềm năng trong tương lai. Vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân tổng số coin đang được lưu hành với giá trị hiện tại.
 • Lượng coin lưu hành: nghĩa là lượng coin đã được khai thác và hiện đang lưu hành trên thị trường. Số lượng coin lưu hành càng nhiều thì cho thấy giá trị của đồng coin đó rất cao.
 • Khối lượng giao dịch: Đây chính là chỉ số đại diện cho tổng khối lượng giao dịch coin trong 24h. Chỉ số này cho ta thấy được mức độ hấp dẫn của các đồng tiền ảo tiềm năng đó đối với các nhà đầu tư trên thị trường. Volume càng cao thì càng cho thấy được thị trường giao dịch của đồng tiền ảo đó đang rất sôi động.

Xem thêm: Tổng hợp những đồng coin sắp lên sàn 2021 đáng đầu tư nhất

Nguồn cung

So với thị trường chứng khoán và Forex thì các đồng tiền ảo có nguồn cung tương đối giới hạn. Bởi vì không thể phát hành thêm hoặc in thêm tiền. Bạn nên lưu ý một điều rằng không phải tất cả các đồng tiền ảo đều giới hạn. Khị đồng coin có giới hạn thì nó sẽ khan hiếm điều này đồng nghĩa với việc giá trị đồng tiền ảo sẽ khó bị lạm phát hơn.

Gia trị nội tại của đồng tiền ảo

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các đồng tiền ảo nên đầu tư nhằm đầu tư lâu dài thì giá trị nội tại là điều bạn cần quan tâm. Khi giá trị nội tại của đồng tiền ảo càng lớn thì càng thể hiện đồng coin đó đang bền vững trên thị trường. Giá trị nội tại bao gồm: Tính ứng dụng, nền công nghệ, kỹ thuật của nó. Bên cạnh đó thì đội ngũ kỹ thuật phải triển cũng là yếu tố quyết định giá trị của đồng tiền ảo.

Yếu tố cộng đồng

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn top 10 đồng tiền ảo nên đầu tư đấy chính là yếu tố về cộng đồng. Nếu như một đồng tiền ảo được cộng đồng sử dụng đông đảo và năng động. Đây chính là nền tảng cho sự phát triển ở tương lai. Khi mức độ phủ sóng lớn thì sẽ thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, từ đó giá trị đồng tiền cũng tăng lên. Tính chất cung – cầu của của đồng coin cũng sẽ tăng lên nếu có được một cộng đồng đông đảo. Bạn có thể tham khảo những gì tôi chia sẻ và từ đó chọn lựa cho bản thân mình các đồng tiền ảo nên đầu tư. Bây giờ chúng ta hãy đi qua phần những đồng tiền ảo nên đầu tư nhé!

Để cập nhật thêm những thông tin về đầu tư tiền ảo bạn hãy theo dõi một số bài viết dưới đây của chúng tôi:

Top 3 các đồng tiền ảo nên đầu tư trong năm nay

Trong số các đồng tiền ảo có mặt trên thị trường hiện nay thì đồng tiền ảo nào nên đầu tư và chúng ta nên đầu tư tiền ảo nào? Và đặc biệt hơn nữa là đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về top 3 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhé!

Bitcoin (BTC) – một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư

Khi nhắc đến thị trường tiền ảo chúng ta sẽ nghĩ ngay tới Bitcoin. Bitcoin hiện tại đang đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các đồng tiền ảo tiềm năng nên đầu tư nhất hiện nay. Kể từ khi phát hành năm 2008 thì Bitcoin đã trở thành đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch cao nhất thị trường.

Bitcoin a in a virtual money of virtual money

Bitcoin là một trong các đồng tiền điện tử nên đầu tư

Ưu điểm

 • Bitcoin là một trong các đồng tiền ảo ổn định nhất. Rất khó để có thể thao túng giao dịch Bitcoin bởi một cá nhân hay tổ chức đơn lẻ, việc này đòi hỏi phải có rất nhiều tiền.
 • Bitcoin có tính chất khan hiếm và hữu dụng. Nó chỉ có 21 triệu Bitcoin. Và khi thời gian trôi qua, việc đào bitcoin sẽ trở nên khan hiếm và khó khăn hơn. Điều này sẽ làm cho cầu tăng – cung giảm từ đó giá sẽ tăng.
 • Như tôi đã nói thì khi nhắc đến tiền ảo, tiền điện tử người ta sẽ biết đến Bitcoin. So với những đồng tiền điện tử khác thì Bitcoin có tính thanh khoản cao nhất.
 • Bạn có thể dùng Bitcoin để thanh toán ở mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể xem được số Bitcoin đang lưu hành, số Bitcoin bạn đang nắm giữ là bao nhiêu. Không một ngân hàng nào có thể ngăn cản việc giao dịch của bạn bởi vì Bitcoin có thể gửi được từ nơi này qua nơi khác trên phạm vi toàn cầu.
 • Tất cả các sàn tiền ảo quốc tế uy tín trên thế giới đều chấp nhận giao dịch đồng tiền Bitcoin này.

Nhược điểm

 • Phí giao dịch Bitcoin sẽ có giá cao hơn so với các đồng tiền khác vì nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Hệ thống giao dịch Bitcoin chỉ xử lý 7 giao dịch trên một giây, hoạt đồng này diễn ra chậm và tốn thời gian.
 • Việc sử dụng Bitcoin còn phụ thuộc rất nhiều vào tính khả dụng của internet
 • Bitcoin là đồng tiền ảo có chạm đến ranh giới của quyền hạn chính phủ, ngân hàng. Vậy nên Bitcoin có thể gặp nhiều sự phản đối của chính phủ và xã hội.

Mặc dù có một số hạn chế, nhược điểm tuy nhiên Bitcoin vẫn luôn là đồng tiền ảo tiềm năng và một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất.

Ethereum (ETH)

Ethereum được đánh giá là một trong các đồng tiền ảo tiềm năng. Ethereum được tạo ra năm 2015, mới trải qua 5 năm trên thị trường tiền ảo. Thế nhưng nó đã chứng tỏ được cho mọi người thấy sự lớn mạnh và tiềm năng của mình.

Ethereum một trong tiền điện tử, nên đầu tư

Ethereum là một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư

Ưu điểm

 • Ethereum có quy lớn trong hệ sinh thái dApp. Hiện nay đã có đến 250.000 nhà phát triển sử dụng Ethereum để thực hiện cho các dự án hợp đồng thông minh của mình.
 • Ethereum đây là một đồng tiền ảo có sự hỗ trợ của các nhà đầu tư.
 • Ethereum có một kế hoạch cho tương lai rõ ràng. Nó luôn là người đi đầu trong việc đổi mới công nghiệp. Đồng thời các kế hoạch của Ethereum không chỉ trong blockchain mà còn trong cộng đồng công nghệ.

Nhược điểm

 • Đối với những người mới bắt đầu thì Ethereum có thể sẽ khó khăn hơn vì nó có rất ít tài liệu hướng dẫn.
 • Thường xuyên nâng cấp phiên bản, nâng cấp công nghệ bất cứ lúc nào. Các nhà phát triển trên nền tảng Ethereum sẽ phải thường xuyên thay đổi từ nền tảng cũ qua nền tảng mới. Điều này gây mất thời gian và khiến cá nhà phát triển luôn bận rộn.
 • Ethereum sử dụng ngôn ngữ lập trình không phổ biến.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng về những điều hạn chế này. Bởi vì, dù có sao đi nữa thì tôi cũng chắc chắn một điều rằng Ethereum là một trong top 10 đồng tiền ảo nên đầu tư. Ethereum đã được chứng minh là một Altcoin thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại. Trong tương lai Ethereum cũng dự kiến sẽ tiếp tục phát triển và phổ biến hơn nữa.

Litecoin (LTC)

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết nên đầu tư vào đồng tiền ảo nào thì Litecoin là một lựa chọn tốt. Nó là đồng tiền ảo được phát hành vào năm 2011 dựa trên nền tảng mã nguồn mở Github. Nó cũng chính là phiên bản sửa đổi từ Bitcoin.

Đồng tiền ảo Litecoin, nên đầu tư

Litecoin một đồng tiền điện tử nên đầu tư

Ưu điểm

 • Litecoin là một đồng tiền ảo rất được ưa chuộng. Nó rất dễ dàng cập nhật phần mềm để đáp ứng như yêu cầu thay đổi khi biến đổi trường.
 • Litcoin có tốc độ giao dịch nhanh hơn
 • Litecoin có phí giao dịch thấp hơn so với những đồng tiền điện tử khác. Điều này đã làm cho nó trở thành một trong các tiềm năng ảo tiền tệ và đáng tin cậy.
 • Việc đào Litecoin còn áp dụng cho những người không có chuyên môn. Nó khác với Bitcoin chỉ dành cho những người thợ chuyên nghiệp.

Nhược điểm

Mặc dù nó có hiệu quả và nhanh hơn Bitcoin nhưng tính chất độc đáo và mới mẻ của nó đã giảm dần, so với bản cập nhật của Bitcoin và một số tiền điện tử khác. Dù là Bitcoin, Ethereum hay Litecoin, chúng đều là tiền ảo đồng, nên đầu tư và chức năng. Vì vậy, bạn có thể chọn một trong 3 đồng tiền ảo này để tham gia vào các nhà đầu tư. Mỗi ảo tiền đồng sẽ có điểm ưu tiên và điểm riêng. Nếu bạn khai thác được điểm mạnh và hạn chế được điểm yếu của nó thì chắc chắn rằng bạn sẽ đầu tư thành công.

Lời kết

Sau những chia sẻ của santienaototnhat.com về cách chọn, và top 3 các đồng tiền ảo nên đầu tư. Có thể bạn đã có quyết định nên mua đồng tiền ảo nào hiện nay rồi. Bạn hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ một chút kinh nghiệm cá nhân cho những người chung lý tưởng cùng tham khảo nhé! Chúc bạn thành công!

COMMENTS