Home » Kinh nghiệm » Đầu tư hiệu quả » Các hình thức đầu tư tiền ảo nổi bật trên thị trường hiện nay

Các hình thức đầu tư tiền ảo nổi bật trên thị trường hiện nay

Bạn là một Newbie? Bạn đang muốn đầu tư vào tiền ảo để kiếm lợi nhuận? Hay chỉ đơn giản bạn muốn tìm hiểu về các hình thức đầu tư tiền ảo?,… Nếu vậy, bạn đã tìm đúng bài viết rồi đấy. Santienaototnhat.com sẽ chia sẻ cho các bạn các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến và an toàn nhất hiện nay. Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ tìm ra cho mình một hình thức đầu tư an toàn và phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Các hình thức đầu tư tiền ảo mà bạn nên biết

Dưới đây là các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến nhất trong các loại đầu tư tiền ảo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà đầu tư.

Đầu tư tiền ảo theo mô hình MLM

MLM (Multi Level Marketing) được dịch là mô hình kinh doanh đa cấp. Đây là một hình thức kinh doanh mà khi nghe đến ở Việt Nam, mọi người luôn cho rằng đó là một hình thức lừa đảo. Và tất nhiên trên thế giới cũng vậy, nhiều quốc gia cũng cấm mô hình này hoạt động trên đất nước mình. Trong thị trường tiền điện tử khi Bitcoin ra đời và như người ta có thể tưởng tượng, các kế hoạch tiếp thị đa cấp liên quan đến tiền điện tử đã tràn lan khắp ngành công nghiệp được xây dựng bằng blockchain này. Vì vậy, khi tham gia thị trường tiền ảo, các nhà đầu tư luôn phải hết sức cảnh giác với mô hình đầu tư tiền ảo MLM.

Hình thức đầu tư tiền ảo MLM

Hình thức đầu tư tiền ảo MLM

Trên thực tế, rất nhiều người tránh đầu tư vào tiền điện tử theo mô hình này vì rủi ro rất cao và nhiều người nghĩ rằng chỉ những kẻ ngu mới đầu tư tiền ảo theo hình thức này. Vì họ không nghĩ rằng hai loại hình này cần kết hợp với nhau để tạo ra lợi nhuận. Người tham gia phải đi lôi kéo người khác để hưởng hoa hồng trong khi họ có thể trực tiếp đến các sàn tiền ảo uy tín nhất để mua bán tiền ảo. Do đó, các nhà đầu tư phải hết sức cảnh giác khi tham gia thị trường tiền ảo, tránh những trường hợp sau:

  • Bạn không nên tin tưởng các đại lý trực tuyến hứa cung cấp dịch vụ cho bạn mà không biết họ là ai.
  • Đừng rơi vào kế hoạch hứa hẹn giúp bạn giàu có trong ngắn hạn. Những kế hoạch này cuối cùng sẽ làm tổn thương bạn và bất kỳ ai khác. Bạn nên tránh giao tiếp với các danh tính ẩn dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Đảm bảo rằng bạn chỉ giao dịch với các nhà môi giới hợp pháp, trong trường hợp bạn muốn trao đổi Bitcoin của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu các trang web cẩn thận trước khi đầu tư vào chúng. Điều quan trọng là phải biết về các sàn tiền ảo tốt nhất và lịch sử người dùng của họ trước khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào.
  • Giao dịch bitcoin không thể thay đổi sau khi được xác nhận thông qua blockchain. Nếu bạn chuyển sai địa chỉ ví, bạn sẽ mất hoàn toàn, không giống như thẻ tín dụng, bạn thường có thể bị mất tiền do chuyển nhầm. Nhiều chính phủ đang cảnh báo và tạo ra các quy định về việc sử dụng tiền điện tử để giúp người dùng tránh những loại lừa đảo tiền ảo này, nhưng việc thiếu quy định và tập trung là những gì Bitcoin được tạo ra. Vì vậy, người dùng có trách nhiệm tìm hiểu và tự bảo vệ mình.

Hình thức kinh doanh tiền ảo – Đầu tư siêu lợi nhuận với tiền ảo (HYIP)

Bạn có thể đã xem hoặc sẽ thấy quảng cáo cho một thứ gọi là “Bitcoin HYIP”. Quảng cáo này thường sẽ bao gồm lời hứa tạo ra lợi tức đáng kể từ Bitcoin của bạn trong một khoảng thời gian ngắn – có thể là từ những người (tự xưng là) hiện đang đầu tư vào chương trình. Nhưng họ có nên được tin cậy?

Hình thức đầu tư tiền ảo HYIP

Hình thức đầu tư tiền ảo HYIP

HYIP là viết tắt của High – Yield Investment Program – Chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Chúng đã xuất hiện từ lâu và không phải là mới đối với Bitcoin hay tiền điện tử. HYIP về cơ bản là một kế hoạch Ponzi – thường là một trò lừa đảo. Nó liên quan đến việc trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước đó bằng tiền được đầu tư bởi các nhà đầu tư mới. Do đó, một số người sẽ rời đi với lợi nhuận tích cực nếu họ tham gia đủ sớm. Tuy nhiên, nó không phải là một mô hình bền vững. Một khi các nhà đầu tư mới ngừng tham gia, dòng tiền sẽ dừng lại, thường để lại một lượng lớn với mức lỗ đáng kể.

Để tạo ra lợi nhuận cao, HYIP thường liên quan đến việc đặt tiền của nhà đầu tư vào các hoạt động rủi ro cao, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc trái phiếu giao dịch trong ngày hoặc cá cược thể thao. Bitcoin HYIP có thể hoạt động tương tự. Các HYIP đang chạy đang tìm cách thu lợi từ sự sẵn sàng đầu tư ngày càng tăng từ những người nắm giữ tiền điện tử, cũng như các khoản thanh toán xuyên biên giới được hỗ trợ bằng tiền điện tử. Một biến thể phổ biến của HYIP truyền thống trong tiền điện tử là đầu tư vào “nhóm khai thác”. Ý tưởng của việc này là đổ tiền vào khai thác tiền điện tử với phần thưởng khai thác được trả cho các thành viên. Thông thường đây là những mặt trận cho một kế hoạch Ponzi, mặc dù trong một số trường hợp, chúng có thể là thật.

Thật khó để nói liệu tất cả các HYIP Bitcoin là thật hay giả, vì chúng cần được xem xét theo từng trường hợp. Tuy nhiên, phần lớn HYIP về cơ bản là lừa đảo. Xu hướng thu hút những kẻ lừa đảo và các kế hoạch làm giàu nhanh chóng của tiền điện tử khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người điều hành các kế hoạch này. Tuy nhiên, nó rất khó để trở thành sự thật. Hãy cẩn thận với các kế hoạch hứa hẹn lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn, vì những lời đề nghị “làm giàu nhanh chóng” sẽ luôn tiềm ẩn mức độ rủi ro cao.

Đầu tư tiền ảo dưới hình thức gây quỹ (ICO)

Nếu được mọi người trong lĩnh vực tài chính truyền miệng nhau thì đó có thể là tiền ảo. Nếu bạn đã thúc đẩy bản thân không tham gia vào các nền tảng bom tấn như Bitcoin và Ethereum, bạn cũng có thể muốn xem xét đầu tư vào một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). Tuy nhiên, chúng tôi cũng cảnh báo rằng các ICO có rủi ro cao ngay cả trong những trường hợp tốt nhất và có khả năng gian lận cao. Hoạt động của ICO có thể được tóm tắt ngắn gọn rằng sau khi tạo ra các mã thông báo, chúng sẽ được cung cấp cho các nhà đầu tư. Việc cung cấp có thể được cấu trúc theo từng đợt. Sau đó, công ty có thể sử dụng số tiền thu được từ ICO để tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong khi các nhà đầu tư có thể sử dụng các mã thông báo thu được để hưởng lợi từ sản phẩm/dịch vụ hoặc đợi giá mã thông báo tăng.

Hình thức đầu tư tiền ảo ICO

Hình thức đầu tư tiền ảo ICO

Vào cuối quý 1 năm 2020, gần 400 triệu đô la đã được đầu tư thông qua các đợt chào bán tiền xu ban đầu và không quá xa lạ với thời đại CNTT, các công ty đang cố gắng huy động hàng triệu đô la tương đương với một whitepaper và một loại tiền điện tử. Việc cung cấp tiền xu ban đầu là một hiện tượng hoàn toàn mới trong thế giới tài chính và công nghệ. Sự ra đời của ICO đã có tác động đáng kể đến việc huy động vốn từ cộng đồng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý trên thế giới vẫn chưa giới thiệu mô hình gây quỹ mới này trong lĩnh vực tài chính.

Các phương pháp tiếp cận để điều chỉnh việc cung cấp tiền xu ban đầu khác nhau giữa các quốc gia khác nhau. Ví dụ, chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc cấm ICO. Nhiều quốc gia châu Âu cũng như Hoa Kỳ và Canada, đang nghiên cứu sự phát triển của các quy định cụ thể quản lý việc tiến hành ICO. Đối với Việt Nam, đây vẫn là một loại hình rất xa lạ và mới mẻ. Tuy nhiên, đã có những hướng dẫn được công bố quản lý ICO ở một số quốc gia như Úc, New Zealand, Hồng Kông và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến (HOLD & TRADE)

HOLD & TRADE có lẽ là hai khái niệm quen thuộc khi nói về đầu tư tiền ảo. HOLD có thể hiểu đơn giản là đầu tư vào tiền điện tử trong dài hạn, mua các đồng tiền ảo được lưu trữ trong thời gian dài và chờ cơ hội bán ra. TRADE có thể xem là hình thức đầu tư tiền ảo ngắn hạn, giao dịch tiền ảo trong ngày, mua khi giá thấp và bán khi giá cao để ăn chênh lệch. Đây là 2 hình thức mà nhiều nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền ảo đang sử dụng, có thể là 1 trong 2 hình thức và cũng có thể là sự kết hợp của 2 hình thức trên.

Hình thức đầu tư tiền ảo Hold - Trade

Hình thức đầu tư tiền ảo Hold – Trade

Với TRADE đòi hỏi nhà đầu tư phải có thời gian cập nhật tin tức và thường xuyên theo dõi diễn biến giá để tìm cơ hội mua bán tiền ảo hợp lý. Còn đối với TRADE sẽ phù hợp hơn với những người không có nhiều thời gian để hàng giờ theo dõi tình hình tiền ảo. Thay vào đó, họ sẽ tích trữ tiền ảo trong một khoảng thời gian dài và chờ thời điểm thích hợp để bán ra. Trong tất cả các hình thức đầu tư tiền ảo kể trên, đây là loại tiền phổ biến nhất và ít rủi ro nhất so với các loại hình trên. Tuy nhiên, chúng tôi nhấn mạnh ít hơn, không phải không có. Vì không có khái niệm nào khẳng định đầu tư không rủi ro và đặc biệt là tiền ảo. Với đặc điểm dễ biến động và biến động liên tục, tiền ảo vẫn được xếp vào nhóm đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro so với các loại hình đầu tư thông thường khác.

Vì vậy, để hạn chế rủi ro của hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần nghiên cứu để lựa chọn những đồng tiền ảo tiềm năng, tìm kiếm những sàn giao dịch tiền ảo uy tín tốt nhất. Bởi vì hầu hết tổn thất của tiền ảo đến từ các cuộc tấn công chống lại các sàn giao dịch. Để biết danh sách các sàn giao dịch tiền ảo quốc tế các nhà giao dịch có thể tham khảo bài viết Top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới của chúng tôi. Ngoài ra, bảo mật là một yếu tố quan trọng khi đầu tư vào tiền điện tử, vì vậy hãy chọn ví lưu trữ tài sản tiền điện tử một cách an toàn, tránh kết nối Internet nhất có thể, đặc biệt là giữa các khóa riêng tư ở một nơi an toàn. Nếu bạn mất khóa cá nhân, tất cả tài sản tiền ảo của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn và không thể lấy lại được.

Phần kết

Trên đây là các hình thức đầu tư tiền ảo mà chúng tôi muốn bất kỳ người tham gia thị trường tiền điện tử nào cũng biết. Không nhất thiết phải biết sử dụng đầu tư để sinh lời mà còn phải biết để tránh những trường hợp lừa đảo và những rủi ro mà ngành công nghiệp tỷ đô này mang lại. Chúng tôi luôn khuyến khích các nhà đầu tư trước khi bỏ tiền vào bất kỳ loại hình nào nên biết và hiểu cách thức hoạt động của hình thức đó. Đầu tư vào tiền ảo một cách hiệu quả và an toàn, trước hết vẫn là tinh thần tự học hỏi và tự bảo vệ tài sản crypto của cá nhân. Hãy là một nhà đầu tư hiểu biết và thông minh trong cách bảo vệ và giao dịch bất kỳ loại tiền ảo nào. Đừng quá tham lam sinh lãi cao trong thời gian ngắn để rồi phải trả giá rất cao.

Xem thêm: MLM là gì? Coin MLM là gì? Cách nhận biết coin MLM

COMMENTS