Home » Hướng dẫn » Cách giao dịch Bitcoin cho nhà đầu tư mới nhất

Cách giao dịch Bitcoin cho nhà đầu tư mới nhất

Cách giao dịch Bitcoin là một vấn đề nổi bật được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi tham gia vào giao dịch trong thị trường tiền điện tử. Những nhà nghiên cứu của chúng tôi luôn đặt nhu cầu của người dùng lên hàng đầu khi nghiên cứu kỹ càng và đưa ra cách thức giao dịch Bitcoin cho nhà đầu tư. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giao dịch Bitcoin cho nhà đầu tư mới nhất năm 2021 để cung cấp cho bạn những nền tảng quan trọng  khi “rót tiền” vào lĩnh vực này.

Cách giao dịch Bitcoin

Cách giao dịch Bitcoin

Có rất nhiều bài viết đề cập đến vấn đề cách thức giao dịch Bitcoin nhưng hôm nay tôi sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một cách thức giao dịch Bitcoin đơn giản, dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả. Thật vậy đầu tư giao dịch bitcoin hẳn là một thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với nhà đầu tư. Bằng việc mua bitcoin với giá thấp và bán ra với giá cao hơn khi bitcoin tăng giá nhà đầu tư đã và đang làm giàu từ lĩnh vực này hàng chục năm qua. Như chúng ta đã thấy thị trường tiền ảo bitcoin có rất nhiều điểm giống với thị trường chứng khoán khi luôn có sự biến động lên xuống rất khó dự đoán. Hơn nữa giao dịch bitcoin diễn ra 24/7/365 vì thế nên nếu biết nắm bắt thời cơ thì cơ hội làm giàu cho các nhà đầu tư là không khó.

Có 2 cách giao dịch Bitcoin đó chính là mua/ bán bitcoin trực tiếp hoặc giao dịch hợp đồng dựa trên giá cả. 

Cách thứ nhất giao dịch trực tiếp nghĩa là bạn mua/ bán bitcoin trực tiếp với số vốn hiện có, sở hữu và lưu trữ vào ví tiền điện tử của mình. Với cách giao dịch này bạn chỉ có thể hạn chế trong số vốn của mình và trở nên bị động khi bạn chỉ có thể kiếm lời khi giá bitcoin tăng còn nếu giá bitcoin giảm thì bạn sẽ lỗ. 

Cách thứ hai khả quan hơn khi giao dịch bitcoin đó chính là bạn giao dịch hợp đồng dựa trên giá cả hay còn gọi đó là giao dịch hợp đồng chênh lệch. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn mua hay bán thì đều kiếm lợi nhuận từ khoảng chênh lệch đó. Cách này được thực hiện dựa trên thỏa thuận của người mua và người bán bitcoin có liên quan đến giá trị của bitcoin. Nếu như vào thời điểm kết thúc hợp đồng giá bitcoin tăng thì đồng nghĩa với việc người mua có lãi và người mua sẽ chuyển tiền cho người bán và ngược lại nếu kết thúc hợp đồng giá bitcoin giảm thì người bán có lãi thì người bán sẽ chuyển tiền cho người mua.

Đây là hai cách giao dịch phổ biến. Cách một an toàn hơn vì bạn chỉ cần mua và lưu trữ bitcoin vào ví tiền điện tử của mình nhưng với cách này bạn phải có đủ số vốn để bắt đầu. Cách thứ hai còn gọi là giao dịch đòn bẩy, nó khá dễ để bắt đầu, mạo hiểm hơn nhưng có thể thu về lợi nhuận cao hơn nhiều.

Hướng dẫn giao dịch Bitcoin

Giao dịch Bitcoin như thế nào

Khi các nhà đầu tư giao dịch trên các sàn tiền ảo online thì giá bitcoin tăng lên hay giảm xuống đều là cơ hội kiếm lợi nhuận. Giao dịch bitcoin này được gọi là giao dịch bitcoin ngắn hạn cho phép bạn mua số lượng lớn bitcoin với ít vốn thông qua đòn bẩy tài chính. Có hai trường hợp khi giao dịch bitcoin đó là:

  • Một là khi dự đoán giá bitcoin tăng bạn đặt lệnh Long (mua vào) ở mức giá thấp, đóng vị thế (bán ra) và chốt lời khi giá bitcoin tăng.
  • Hai là khi dự đoán giá bitcoin giảm bạn đặt lệnh Short (bán khống) ở mức giá cao, đóng vị thế (mua vào) và chốt lời khi giá bitcoin giảm.

Khi giao dịch bitcoin ngắn hạn bạn có thể: dùng đòn bẩy 1:10 để mua bán bitcoin, kiếm tiền cả khi giá bitcoin tăng hay giảm, chi phí giao dịch thấp và bạn không sở hữu bitcoin thật mà chỉ giao dịch dựa trên sự biến động giá. Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn giao dịch bitcoin dành cho newbie của kiemtien.com để biết chi tiết hơn các bước hướng dẫn giao dịch nhé.

Giao dịch Bitcoin tại việt nam

Tại Việt Nam cũng có 2 cách giao dịch bitcoin và dưới đây bạn hãy tham khảo qua hướng dẫn giao dịch bitcoin tại việt nam: mua và nắm giữ hoặc giao dịch kiếm lời ngắn hạn.

Để mua và nắm giữ bitcoin nhà đầu tư có thể tham khảo các cách sau đây:

  • Mua/ bán thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử: nhà đầu tư có thể mua bitcoin từ một số nền tảng hoặc sàn giao dịch cho phép trao đổi tiền điện tử ví dụ như: Coinbase, Binance, Gemini… Với cách làm này bạn sẽ phải trả thêm phí là phí giao dịch và phí chênh lệch từ 0,1% đến 6% cho mỗi đơn hàng.
  • Hoặc mua từ các chủ sở hữu BTC thông qua chợ đen: hiện nay có rất nhiều trung gian mọc lên trên các ứng dụng như Facebook, Zalo hoặc thông qua website để kết nối giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán do nhu cầu giao dịch BTC tăng cao. Cách này tuy đơn giản và không tốn phí tuy nhiên lại tiềm ẩn những rủi ro nhất định nếu gặp phải người mua hoặc bán không uy tín và hơn nữa nhà đầu tư cũng không được bảo vệ khi giao dịch thông qua “chợ đen”.

Hoặc bạn cũng có thể giao dịch tại các sàn giao dịch uy tín. Cách này được gọi là đầu tư ngắn hạn hay cũng có thể gọi là giao dịch đòn bẩy, giao dịch ký quỹ. Nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam vẫn chưa công nhận tính pháp lý của đồng tiền ảo Bitcoin bởi đặc tính giao dịch ẩn danh và không bị chi phối của nó. Để giao dịch bitcoin an toàn thường các nhà đầu tư sẽ chọn những sàn giao dịch uy tín có trụ sở ở nước ngoài cung cấp nền tảng cho người Việt Nam. 

Lời kết

Trên đây là cách giao dịch Bitcoin cho nhà đầu tư mới nhất. Thị trường tiền điện tử luôn tìm ẩn những rủi ro những đi đôi với đó là những cơ hội đáng mong chờ. Cuối cùng mong rằng bài viết trên của santienaototnhat.com sẽ giúp các bạn giao dịch thuận lợi hơn và sinh lời nhiều hơn từ đồng tiền ảo này.

COMMENTS