Home » Kinh nghiệm » Đầu tư hiệu quả » Cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin độc hại và hướng khắc phục

Cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin độc hại và hướng khắc phục

Cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin độc hại là điều mà nhiều người khi tham gia đầu tư Bitcoin tìm kiếm. Điều mà các nhà đầu tư quan tâm chính là sợ virus xuất hiện hoặc do những đối thủ “âm thầm” cài vào khiến cho hệ thống đào của mình bị trục trặc, trì trệ, làm năng suất giảm. Bài viết này, santienaototnhat.com sẽ chỉ cho bạn cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin độc hại và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

Cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin độc hại

Cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin độc hại

Cách phát hiện phần mềm đào Bitcoin độc hại

Kiểm tra máy có bị đào Bitcoin không?

Nhiều thợ mỏ không trung thực, muốn làm tăng cơ hội khai thác tiền ảo, có thể sẽ cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của những thợ mỏ khác. Sau đó, họ sử dụng khả năng phân tích các phương trình toán học của máy tính cá nhân mà người dùng không biết. Chính vì thế, bạn nên học cách kiểm tra máy tính của mình có đang khai thác tiền điện tử hay không. Cần kiểm tra trong máy tính và cả trình duyệt

Trước tiên cần kiểm tra máy tính có bị đào Bitcoin không?

Công cụ khai thác tiền mã hóa ẩn trên máy tính là một vấn đề rất nghiêm trọng. Bạn sẽ kiểm tra máy của mình bằng cách thực hiện phân tích kỹ lưỡng về việc tải tài nguyên. Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng trình quản lý tác vụ, nó sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra tất cả các quá trình đã và đang diễn ra trong hệ thống. Tuy nhiên, bạn nên trang bị cho mình một trình quản lý tác vụ phức tạp và tối ưu hơn.

Kiểm tra trình duyệt của máy

Cách tốt nhất để kiểm tra xem máy có sử dụng các đoạn mã trình duyệt hay không là kiểm tra những quy trình được thực hiện trong trình duyệt. Đầu tiên, bạn nên chạy một trang web đang nghi ngờ cùng với một trang web hoàn toàn an toàn. Trong thời gian này, bạn có thể kiểm tra trình tải CPU và GPU. Nếu như 2 trang web tải không cân xứng, có thể giả định rằng trang web có thể khai thác bất hợp pháp tiền điện tử. Khi ở trình duyệt của Google Chrome, muốn kiểm tra các quy trình, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Shift + ESC để nhập trình quản lý tác vụ.

Hướng khắc phục

Hướng khắc phục

Hướng khắc phục

Nếu bạn nghi ngờ máy tính của mình bị nhiễm phần mềm đào bitcoin độc hại thì bạn thử áp dụng một số cách sau:

– Cài đặt ngay những chương trình diệt virus, AdwCleaner để quét virus.

– Mở task manager(Nhấn tổ hợp phím CTRL +ALT + DELETE) xem chương trình nào đang chiếm nhiều tài nguyên trên hệ thống, chú ý đến những process có tên “video” hoặc Cherry.exe

Cần lưu ý:

– Hạn chế hoặc không cài những phần mềm có nguồn gốc không rõ ràng.

– Không nhận hoặc nhấn link tập tin từ người khác mà không biết đó là gì.

– Cập nhập và cho chạy chương trình diệt virus thường xuyên.

– Nâng cấp các trình duyệt của máy lên phiên bản mới nhất.

Lời kết

Trên đây là cách phát hiện phần mềm đào bitcoin độc hại trên máy tính và hướng khắc phục dành cho bạn. Hãy theo dõi santienaototnhat.com vì chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất hỗ trợ cho các nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền ảo.

COMMENTS