Home » Kiến thức » Cập nhật tình hình Giá Bitcoin trên thị trường tiền ảo

Cập nhật tình hình Giá Bitcoin trên thị trường tiền ảo

Giá Bitcoin liên tục biến động trong thời gian vừa qua, sự tăng giảm nhanh chóng sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề các nhà đầu tư cần quan tâm. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về tình hình giá Bitcoin trên thị trường tiền ảo.

Tình hình Giá Bitcoin hiện tại

Tình hình giá Bitcoin hiện tại

Giá Bitcoin thiết lập kỷ lục mới hơn 61.000 USD/đồng vào gần cuối tháng 3/2021. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư vào Bitcoin hy vọng kịch bản sẽ lặp lại trong thời gian tới và bỏ qua các rủi ro khác.

Sau khi thiết lập kỷ lục hơn 61.000 USD/đồng hồi cuối tuần trước, giá Bitcoin quay đầu lao dốc. Đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới chật vật lấy lại mốc 60.000 USD/đồng trong vòng vài ngày qua.

Theo dữ liệu của Coin Desk, tính riêng ngày 18/3/2021 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin có thời điểm leo dốc xuyên thủng ngưỡng 60.000 USD/đồng rồi tụt mạnh xuống mức 56.300 USD/đồng.

Bitcoin sau đó bật tăng áp sát ngưỡng giá 60.000 USD/đồng, rồi lại giảm nhẹ xuống mức gần 59.000 USD/đồng, giảm 1,25% so với một ngày trước đó.

Các chuyên gia nhận định rằng giá Bitcoin vẫn được hưởng nhiều lợi từ sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn Phố Wall. Tuy nhiên, một số người cảnh báo rằng tâm lý lạc quan thái quá đang khiến người theo dõi Bitcoin mất cảnh giác trước những quy định, vid dụ lệnh cấm của Ấn Độ đối với tiền điện tử.

Cơ hội đầu tư Bitcoin không thể bỏ lỡ

“Nhiều nhà đầu tư Bitcoin muốn gia nhập cuộc đua vào giữa tháng 3/2021. Giá Bitcoin đã đạt mức kỷ lục hơn 61.000 USD/đồng vào ngày 13/3/2021. Vì thế, nhiều người không muốn bỏ lỡ nếu điều đó lặp lại trong tuần này”, chuyên gia tài chính Edward Moya – Oanda (Mỹ) trả lời.

Theo chuyên gia, Bitcoin lấy lại đà tăng giá khi các tổ chức đầu tư lớn và nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn quan tâm đến loại tiền này. Vị chuyên gia cho rằng tâm lý đầu tư trên thị trường đang dần trở nên “lạc quan một cách nguy hiểm”. Các mối lo ngại về quy định đã giảm đi đáng kể, ngay cả khi rủi ro vẫn hiện hữu.

Theo nguồn tin từ Reuters, dự luật của chính phủ Ấn Độ sẽ hình sự hóa việc sở hữu, khai thác, giao dịch, phát hành và chuyển giao tiền mã hóa. Đây sẽ là một trong những chính sách nghiêm ngặt nhất thế giới đối với loại tiền điện tử này.

Hồi tháng 1, chính phủ Ấn Độ cũng kêu gọi cấm các loại tiền ảo như Bitcoin và thiết lập khuôn khổ nhất định nhằm quản lý thị trường tiền kỹ thuật số.

Không chỉ Ấn Độ, Trung Quốc cũng cấm giao dịch và khai thác tiền ảo nhằm giảm tiêu tốn nhiều năng lượng vào việc đào tiền điện tử. Tuy nhiên, chính quyền Bắc Kinh không xử phạt những hành vi sở hữu.

Chính bởi thông tin của Reuters đã khiến giá Bitcoin hôm 16/3/2021 lao dốc hơn 13% từ mức đỉnh 61.500 USD/đồng. Đến nay, đồng tiền này vẫn tăng giá dù chưa lấy lại mốc 61.000 USD/đồng.

Theo báo cáo mới của Deutsche Bank, giá trị vốn hóa thị trường của loại tiền này đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng cảnh báo giá Bitcoin vẫn còn biến động mạnh trong thời gian tới.

Giá đồng Bitcoin rất dễ biến động

Giá Bitcoin rất dễ biến động

Theo dự tính mới của các chiến lược gia Bank of America Corp (BofA), khi dòng vốn đổ vào Bitcoin tăng thêm 93 triệu USD, giá của loại tiền này sẽ leo dốc 1%. 

BofA cũng lưu ý rằng khoảng 95% Bitcoin hiện thuộc về khoảng 2,4% nhà đầu tư lớn nhất của đồng tiền này. Vì vậy, giá Bitcoin có thể bị chi phối mạnh mẽ bởi những người nắm giữ nhiều tiền nhất.

“Bên cạnh đó, điều này sẽ khiến Bitcoin khó có thể trở thành một phương thức thanh toán, hay thậm chí là một phương tiện đầu tư chính”, các chiến lược gia của BofA nhận định.

Một số nhà đầu tư xem Bitcoin là một dạng “vàng kỹ thuật số”, nó giống như một hàng rào chống lại rủi ro lạm phát và đồng tiền pháp định mất giá. Nhưng trên thực tế, bất chấp những lo ngại về lạm phát trong thời gian qua, giá vàng vẫn giảm 9% tính từ đầu năm. Ở chiều ngược lại, Bitcoin tăng giá 103% trong năm 2021.

Giá Bitcoin biến động rất mạnh kể từ khi ra đời. Nhưng lý do gần như không liên quan đến việc lạm phát. “Giá không chỉ lên xuống bởi quy luật cung tiền, mà còn bị ảnh hưởng từ yếu tố đầu cơ. Đó là nguyên nhân thị trường Bitcoin biến động gấp nhiều lần thị trường chứng khoán”, giáo sư tài chính Cam Harvey tại Đại học Duke bình luận.

Theo phân tích các chuyên gia, biến động giá của đồng Bitcoin chủ yếu đến từ các giao dịch đầu cơ đơn giản. Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới được một số tên tuổi lớn của Phố Wall ủng hộ, như nhà quản lý quỹ kỳ cựu Paul Tudor Jones và ông chủ của Tesla Elon Musk.

Bitcoin có giá trị ở hiện tại và tiếp tục có nhu cầu trong tương lai

Có những điều thực tế khiến BTC có giá trị và liên tục thu hút các nhà đầu tư. Rõ ràng Bitcoin không hoàn toàn giống với dầu vì nguồn cung của nó có giới hạn, kiểm soát từ trước: Trên thị trường sẽ chỉ có khoảng 21 triệu Bitcoin.

Nhu cầu có thể tăng lên hàng trăm lần trong khi số lượng Bitcoin được cố định. Bên cạnh đó, nhiều người có thể sẽ giữ bitcoin trong nhiều năm lúc chi phí thấp và kiên nhẫn chờ đợi bán ra khi nhu cầu thị trường tăng lên.

Theo Forbes, việc mua Bitcoin ngày nay cũng tương tự mua dầu vào năm 1850. Với bitcoin bạn không cần phải quá vội vàng. Vì là một loại tài sản kỹ thuật số, bạn có thể lưu trữ BTC trong ví của mình với giá rẻ trong nhiều năm và coi đó như một khoản đầu tư dài hạn hoặc thậm chí là tiết kiệm.

Có tư duy, phân tích logic đằng sau giá trị của Bitcoin cho những nhà đầu tư ngày nay, đó là mua một tài sản khan hiếm trước khi nhu cầu tăng lên phù hợp với giá trị thực tế của nó.

Lời kết

Giá Bitcoin liên tục biến động kể từ khi bắt đầu có mặt trên thị trường. Những nhà đầu tư đồng tiền mã hóa này cần phải có tâm lý vững vàng, tìm hiểu thật kỹ thị trường và cập nhật liên tục sự tăng giảm của Bitcoin. 

COMMENTS