Home » Tin tức » Chamath Palihapitiya dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 200.000 USD

Chamath Palihapitiya dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 200.000 USD

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể trong vài ngày qua, gần đây vừa đạt mức 41.000 đô la. Theo nhà đầu tư mạo hiểm và tỷ phú Chamath Palihapitiya, ông cho rằng Bitcoin là một hàng rào chống lại sự bất ổn toàn cầu.

Chamath Palihapitiya

Nhà đầu tư Chamath Palihapitiya dự đoán Bitcoin có thể đạt mức 200.000 USD

Trích dẫn khoảng thời gian có thể là 5 hoặc 10 năm, Palihapitiya cho biết ông ấy nghĩ rằng Bitcoin có thể sẽ đạt 200.000 USD vào một thời điểm nào đó. Ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Năm:

“Lý do là bởi vì, mỗi khi bạn thấy những điều này xảy ra, nó chỉ nhắc nhở bạn rằng, các nhà lãnh đạo của chúng ta không còn xứng đáng tin cậy như trước đây nữa ”. 

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, các chính phủ trên thế giới đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để chống lại sự tác động của nó đối với nền kinh tế. Đặc biệt, Mỹ đã in và chi một khoản đô la rất lớn.

Không có biên giới và được điều hành bởi tất cả mọi người, Bitcoin cho phép người nắm giữ kiểm soát tiền của chính họ – không có người trung gian. Ngoài ra, vào tháng 10/2020, Fidelity cũng đã phát hành một báo cáo cho thấy sự thiếu tương quan về giá của Bitcoin so với các thị trường khác, chẳng hạn như là vàng và chứng khoán.

Tiền điện tử đã được chấp nhận rộng rãi kể từ đầu năm 2020, bao gồm cả những người chơi lớn quan tâm đến BTC. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhân vật tài chính có ảnh hưởng lớn như Kevin O’Leary của Shark Tank vẫn đang hoài nghi về Bitcoin, cho rằng quy định là một vấn đề tiềm ẩn.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ trước đây đã từng phân loại Bitcoin là hàng hóa, mặc dù hành động gần đây cho thấy sự gia tăng theo quy định trong không gian tiền điện tử, một phần rõ ràng của đề xuất đó là Chính phủ giới hạn đối với các ví tài sản kỹ thuật số tự lưu ký.

Để cập nhật được thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo thì bạn hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên nhé!

Xem thêm: Doanh thu khai thác Bitcoin tăng gấp đôi sau 2 năm, đạt 20 tỷ USD

COMMENTS