Home » Tin tức » Chủ tịch ECB kêu gọi phải thắt chặt quy định đối với Bitcoin

Chủ tịch ECB kêu gọi phải thắt chặt quy định đối với Bitcoin

Bà Christine Lagarde – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) –  nhắc lại tuyên bố của mình rằng các cơ quan quản lý toàn cầu cần thắt chặt quy định để đảm bảo Bitcoin (BTC) chịu sự giám sát chặt chẽ hơn.

Chủ tịch ECB kêu gọi thắt chặt quy định Bitcoin

Chủ tịch ECB kêu gọi thắt chặt quy định đối với Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại hội nghị Reuters Next – giữa lúc thị trường tiền ảo đang bùng nổ, bà Lagarde lập luận rằng: “Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao đã thực hiện một số hoạt động kinh doanh vui nhộn, một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách. ”

Xem thêm: Đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Mặc dù Bitcoin chỉ là một bí danh, thay vì ẩn danh, nhưng bản chất phi tập trung và sự phức tạp của nó đối với các khuôn khổ pháp lý có thẩm quyền là một thách thức đối với các nhà chức trách quốc tế. Trong cuộc phỏng vấn, Lagarde không đề cập đến bất kỳ trường hợp rửa tiền cụ thể nào liên quan đến Bitcoin, nhưng thay vào đó, bà ám chỉ sự hiểu biết của mình về các cuộc điều tra tội phạm khác nhau liên quan đến đồng coin này. Bà ấy còn nói với các phóng viên rằng:

“Phải có khung pháp lý rõ ràng. Điều này phải được áp dụng và thống nhất ở cấp độ toàn cầu, vì nếu có kẽ hở thì kẽ hở đó sẽ bị lợi dụng ngay. ”

Vào năm 2018, Lagarde đã lên tiếng ủng hộ việc tạo ra khung pháp lý toàn cầu cho tiền điện tử, nói rằng sự phát triển của loại tài sản này được thúc đẩy một phần bởi “tâm lý bầy đàn” giữa những người đang tìm kiếm các sản phẩm tài chính có hiệu suất sinh lời cao.

Bất chấp sự kiện Brexit, Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh dường như có quan điểm chung khi nói đến thị trường tiền điện tử tư nhân. Trước sự biến động lớn của Bitcoin trong những tuần gần đây, cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã đưa ra một cảnh báo mới cho công chúng, tuyên bố rằng “mọi người nên sẵn sàng mất tất cả nếu đầu tư vào tiền điện tử. “

Tuy phải chịu những ý kiến trái chiều cũng như các chính sách nhằm gây sức ép nhưng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung vẫn đang là mảnh đất có sức hút khủng khiếp với giới đầu tư.

Xem thêm: Vốn hóa thị trường của Bitcoin chính thức vượt mặt Facebook

COMMENTS