Home » Kinh nghiệm » Đầu tư hiệu quả » Chuyên gia dự đoán tương lai của Bitcoin sẽ như thế nào?

Chuyên gia dự đoán tương lai của Bitcoin sẽ như thế nào?

Trong những năm qua, Bitcoin thực sự trở thành một chủ đề nóng thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn trên thế giới. Các chuyên gia kinh tế luôn đưa ra những cảnh báo về tương lai của Bitcoin trước giá trị Bitcoin tăng vọt với tốc độ chóng mặt nhằm hỗ trợ nhà đầu tư có thể đánh giá được thị trường tiền điện tử và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Tình hình Bitcoin hiện nay

Thị trường tiền điện tử gần đây biến động giá mạnh, một phần do động thái của nhà đầu tư cá nhân, bị kích thích bởi các diễn đàn trên mạng xã hội Twitter và Reddit. Theo thống kê, Bitcoin đã đạt ngưỡng 57.000 $.

Tình hình Bitcoin hiện nay

Bitcoin đang tăng dần đều từ đầu năm 2021 đến này.  Một tín hiệu đáng mừng có các nhà đầu tư. Sự ổn định của đồng tiền này đang càng ngày càng được thể hiện rõ. Giá BTC đang trong chu kỳ tăng giá, đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới tăng cao. Nắm phần lớn giá trị giao dịch, số lượng người dùng trong thị trường bitcoin việt nam ngành công nghiệp tiền điện tử

Các chuyên gia Dự đoán tương lai của Bitcoin 

Nhiều chuyên gia cho rằng, dự đoán bitcoin giá sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới và vẫn đem lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư. Nhưng cũng không ít chuyên gia lo sợ về sự sụp đổ và những hậu quả để lại của Bitcoin.

Dự đoán tương lai của Bitcoin

Nhà phân tích độc lập Ronnie Moas

Nhắc đến dự đoán giá bitcoin Ông tin rằng đây chỉ là bắt đầu cho việc Bitcoin sẽ tăng mạnh trong tương lai. Ông dự đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và mức giá đỉnh điểm của nó là 300.000-400.000 USD.

Nhận định này của ông Moas được giải thích là vì chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin có thể tồn tại. mặt khác, nhu cầu gia tăng không ngừng nên sẽ đẩy giá Bitcoin tăng theo. Trong vòng vài năm nữa, sẽ có rất nhiều người trên thế giới tranh nhau mua đồng Bitcoin. Và lúc này chênh lệch cung – cầu  chính là lý do khiến  nó có giá leo thang.

Dan Morehead – Một nhà đầu tư tiền tệ số lớn trên thế giới

Morehead – một trong những người đầu tiên đầu tư vào Bitcoin đây là đồng tiền như là những “cầu thủ trẻ” có tiềm năng rất lớn, tuy nhiên vẫn đang trong cuộc chạy đua để được nhiều người chấp nhận hơn. Ông cho rằng vẫn sẽ có nhiều lợi nhuận cũng như thua lỗ đối với các đồng tiền còn “non trẻ” và chưa được nhiều người ủng hộ như vậy.

Patrick Byrne – Giám đốc điều hành  Overstock

Ông Patrick Byrne bảo rằng, ông vẫn tiếp tục lạc quan tin tưởng vào tương lai của các đồng tiền điện tử, mặc cho một số nhà đầu tư khác vẫn lo ngại đó là một bóng bóng tiền tệ.

Lập luận ông đưa ra trên sự tin tưởng vào Bitcoin đó là: Đồng đô la hay bất cứ đồng tiền pháp định nào nào cũng chỉ là một loại tiền tệ được cho phép lưu hành bởi chính phủ của nước đó. Đối với ông nó chẳng là gì cả khi thế giới đang hiện tại hóa, công nghệ 5.0 đã ra mắt và giờ là lúc chuyển sang các loại tiền tiện lợi, nhanh chóng hơn.

Jamie Dimon –  Giám đốc điều hành Công ty JPMorgan Chase

Ông Jamie Dimon lại cho rằng tiền tệ điện tử là một “kẻ gian lận”, không hợp pháp và đang lừa dối mọi người. Ông cho rằng loại tiền này sẽ không có tương lai. Bạn không thể kinh doanh mà không nhìn thấy đồng tiền của mình.và Chính Phủ các nước sẽ không bao giờ công nhận nó. Ông cảnh báo rằng đó là một bong bóng tiền tệ và nó sẽ vỡ sớm thôi.

Ông cho rằng không thể dự đoán giá trị của bitcoin trong tương lai và đó “thực sự là một bong bóng sắp vỡ”.  Một đồng tiền không được nhà nước công nhận thì không nên mạng hiểm đầu tư, bạn sẽ mất trắng nếu nó “vỡ”.

Kết luận

Mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều dự đoán về tương lai của Bitcoin và những lo sợ về sự sụp đổ của Bitcoin. Nhưng thực tế cho thấy rằng, mặc dù trải qua nhiều năm với nhiều lời dị nghị nhưng Bitcoin vẫn tồn tại và không ngừng tăng trưởng. Do đó, ta vẫn có thể tin rằng Bitcoin sẽ vẫn tồn tại và phát triển trong tương lai.

COMMENTS