Home » Kinh nghiệm » Có nên đầu tư tiền ảo hay không?

Có nên đầu tư tiền ảo hay không?

Khi dừng lại ở bài viết này, chắc chắn bạn đã nghe qua khái niệm tiền ảo và đang cân nhắc nên đầu tư tiền ảo không? Vài năm gần đây, thị trường đầu tư tiền ảo ngày càng trở nên sôi động, thu hút rất nhiều người trên thế giới tham gia và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của loại tiền này? Và liệu rằng nó có đáng để đầu tư hay không? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn khai phá những tiềm năng của thị trường này nhé!

Có nên đầu tư tiền ảo hay không?

Hiện nay, có rất nhiều người đang thắc mắc về việc có nên đầu tư tiền ảo không cũng như việc có nên mua tiền ảo để giao dịch đâu tư hay không? Thì câu trả lời ở đây chắc chắn là “có”. Năm 2020 là một năm thực sự khó khăn đối với nhiều thị trường tài chính. Tuy nhiên, thị trường đầu tư tiền ảo lại cho thấy những tín hiệu lạc quan khi hiệu suất các loại tiền ảo tăng trưởng vượt bậc so với nhiều thị trường khác. Có thể thấy đầu tư tiền ảo là một thị trường đầy tiềm năng. Sau đây là một số lý do để bạn cân nhắc lựa chọn các trang đầu tư tiền ảo uy tín này.

Có nên đầu tư tiền ảo? Ưu điểm

Tiền ảo tích hợp nhiều ưu điểm đáng kinh ngạc

Tiền ảo có hợp pháp hay không?

Chắc hẳn khi tìm hiểu về loại tiền này, nhiều người đã thấy được một số đánh giá tiêu cực như “đa cấp”, “lừa đảo”. Thế nhưng đây là những nhận định hoàn toàn vô căn cứ. Thực tế, cơ quan Giám sát Ngân hàng Châu Âu (EBA) định nghĩa tiền ảo không phải một đơn vị tiền kỹ thuật số được phát hành và quản lý bởi chính phủ, ngân hàng trung ương hoặc một cơ quan công quyền. Tại Việt Nam hiện nay chưa có công bố nào công nhận tiền ảo là loại tiền tệ hay được chấp nhận làm phương thức thanh toán. Tuy vậy, việc mua bán trao đổi, lưu trữ tiền ảo không bị cấm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. Khi thực hiện mua bán tiền ảo, khá nhiều người e dè bởi vì đây chưa phải là loại tiền chưa được chấp nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, đối với những người không rành về công nghệ thì việc chơi loại tiền này thật sự khá khó khăn. Giá trị của tiền ảo có sự biến động nhanh chóng và khó lường trước được tạ các sàn tiền ảo uy tín nên đôi khi gây thất thoát tài chính cho một số nhà đầu tư không thận trọng.

Xem thêm: Đánh giá sàn Fiahub chi tiết – Fiahub Review

Tiền ảo có những ưu điểm gì?

Nếu đọc đến đây mà bạn bỏ qua nó thì sẽ là một thiếu sót lớn. Bạn nên hiểu, bất cứ sự đầu tư nào cũng chứa đựng những rủi ro. Trên tất cả, tiền ảo vẫn tích hợp nhiều ưu điểm đáng để bạn thử sức. Không thể phủ nhận những giá trị tiềm năng mà thị trường tiền ảo mang lại. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật và những lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

  • Tự do, không chịu sự quản lý của bất cứ ai: Đây là loại tiền hướng đến sự tự do, không chịu sự quản lý của bất cứ chính phủ, ngân hàng hay tổ chức nào về việc kiểm soát giao dịch, áp đặt mức phí. Người chơi có thể tự do kiểm soát tài khoản của mình, bảo vệ tiền của mình bằng cách sao lưu và mã hóa, không ai có thể tùy ý rút tiền tài khoản của bạn mà không được bạn đồng ý. Thông tin cá nhân được bảo mật, không cần phải tiết lộ danh tính khi thanh toán.
  • Tính minh bạch, rõ ràng, không bị làm giả: Tiền ảo giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vấn đề làm giả, vì nó không tồn tại dưới dạng vật chất mà được tạo ra bởi các thuật toán. Mỗi thông tin và giao dịch đều có sẵn trên blockchain, cho phép bạn sử dụng và kiểm tra bất kỳ lúc nào. Giao thức của nó được mã hóa phi tập trung, do đó không ai có thể kiểm soát, điều khiển hay thay đổi được nó.
  • Phí giao dịch thấp, giao dịch nhanh chóng: Khi sử dụng tiền ảo, bạn không cần phải tuân theo những quy tắc của PCI, cho phép người dung có thể mở rộng thị trường, đồng thời giảm thiểu mức chi phí quản lý. Có thể hiểu thế này. Thay vì bạn sử dụng ngân hàng hay một dịch vụ chuyển tiền nào đó để gửi tiền cho người thân thì sẽ mất một khoản phí kha khá, cũng như tốn thời gian vài ngày nếu gửi ra nước ngoài thì với việc sử dụng tiền ảo, mức phí đó cực thấp. Sàn tiền ảo quốc tế uy tín , tốt nhất luôn mở cửa 24/7, vì thế thời gian giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.
  • Tùy chọn mức phí và thời gian chờ đợi: Khi chơi tiền ảo, bạn có khả năng tùy chọn mức phí giao dịch phải trả và thời gian chờ đợi mà không hề bị sự ràng buộc nào. Phí giao dịch là hoàn toàn tự nguyện. Tuy nhiên, đây được xem là nguồn thu nhập của các thợ đào. Vì thế, nếu muốn quá trình xử lý nhanh hơn, bạn phải trả mức phí giao dịch cao hơn.

Xem thêm: Tổng hợp những đồng coin sắp lên sàn 2021 đáng đầu tư nhất

Sau khi đọc xong 2 lý do chính trên thì chắc có lẽ các bạn đã biết được chúng ta có nên đầu tư vào đồng tiền ảo rồi đúng không? Đầu tư tiền ảo cũng như chúng ta kinh doanh, bạn phải tìm được mặt hàng ưa chuộng và đúng với nhu cầu của mình và người khác. Khi nó đáp ứng được nhu cầu thì mọi chuyện kinh doanh sẽ dễ dàng hơn. Trên đây là những ý kiến giúp bạn trả lời có nên đầu tư tiền ảo.

Lời kết

Bạn cảm thấy bài viết trên đây của tôi đã đủ để giải thích cho bạn về vấn đề có nên đầu tư tiền ảo hay không chưa? Hãy để lại một lượt comment nêu lên ý kiến cá nhân của bạn về bài viết này nhé! Hoặc nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc về việc đầu tư tiền ảo thì cũng có thể để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Tôi sẽ đọc và cố gắng trả lời một cách cụ thể, dễ hiểu nhất tới bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Đầu tư tiền ảo là gì? Những điều bạn cần biết về đầu tư tiền ảo

COMMENTS