Home » Kinh nghiệm » Có nên đầu tư vào Bitcoin? Đâu là thời điểm tốt nhất?

Có nên đầu tư vào Bitcoin? Đâu là thời điểm tốt nhất?

Có nên đầu tư vào Bitcoin là một câu hỏi vô cùng hot trong thời gian gần đây được các nhà đầu tư trên thế giới đặc biệt quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu này các chuyên gia của chúng tôi đã có một cuộc khảo sát để phân tích về vấn đề này dựa trên kinh nghiệm đầu tư của các trader. Dưới đây có nên đầu tư bitcoin? Đâu là thời điểm tốt nhất sẽ cho bạn câu trả lời về vấn đề này.

Tiền ảo Bitcoin là gì?

Có nên đầu tư Bitcoin

Có nên đầu tư Bitcoin

Trước khi bạn quyết định có nên đầu tư vào tiền ảo bitcoin không hay đầu tư vào bất cứ một lĩnh vực gì bạn cần phải hiểu rõ bản chất của đối tượng cần đầu tư và ở đây đầu tiên đó chính là bạn cần hiểu rõ khái niệm tiền ảo về Bitcoin. Tiền ảo Bitcoin (ký hiệu: BTC hay XBT) là một đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto – bút danh của cha đẻ Bitcoin. Vậy thì đến đây chúng ta đặt ra câu hỏi có nên đầu tư vào bitcoin – đồng tiền ảo “làm mưa làm gió” trên thị trường tiền điện tử thế giới.

Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

Đầu tư vào Bitcoin có an toàn không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn đầu tư và không muốn có quá nhiều rủi ro cho việc đầu tư đó. Dưới đây mình sẽ chỉ ra một số cơ hội cũng như những rủi ro khi bạn quyết định đầu tư vào Bitcoin

Cơ hội “vàng” khi đầu tư vào tiền ảo Bitcoin?

Nói đến từ “ảo” thì thường sẽ là một cái gì đó không phải là thật chẳng hạn như khi bạn nạp tiền vào game thì nó chỉ được sử dụng trong game và được sử dụng trong một nhóm cộng đồng với nhau mà thôi. Nhưng còn với tiền ảo Bitcoin bạn có thể mua bán bất cứ lúc nào bạn muốn, mua bán với người khác hoặc trên các sàn giao dịch và giá trị tiền mặt nhận lại đúng với giá trị thực của nó thời điểm đó. Và giờ đây một số công ty, doanh nghiệp lớn trên thế giới đã cho phép thanh toán dịch vụ, sản phẩm của họ bằng BTC. Đồng tiền ảo Bitcoin không lừa đảo mà chỉ có một số cá nhân, tổ chức nào đó lợi dụng nó để lừa đảo người khác mà thôi. Vậy thì bạn có nên đầu tư bitcoin thời điểm này hay không? Đây là đồng tiền không chịu sự quản lý của bất kỳ ai, mọi giao dịch đều công khai minh bạch hơn nữa phí giao dịch lại thấp và không bị làm giả là những điểm cộng đắt giá của đồng tiền ảo này. Hơn nữa thông tin của các nhà đầu tư được bảo mật hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Những ưu điểm trên đã và sẽ làm cho đồng tiền ảo này tiếp tục “dậy sóng” trên thị trường tiền điện tử. Thông tin này sẽ giúp các nhà đầu tư tích cực tham gia mà không e ngại đến việc có nên đầu tư vào bitcoin hay không.

Những rủi ro khi đầu tư vào tiền ảo Bitcoin

Bất cứ một hình thức đầu tư nào cũng có những cơ hội, ưu điểm nhưng bên cạnh đó nó cũng tiềm ẩn những rủi ro bởi đây là loại tiền mới mẻ với nhiều người nên số lượng người dùng còn hạn chế. Thêm vào đó là tình trạng tội phạm rửa tiền ngày càng lộng hành và giá thì thường xuyên biến động là những hạn chế khiến nhà đầu tư e dè khi “rót tiền” vào lĩnh vực này. Để hiểu rõ hơn về lĩnh vực tiềm năng này các bạn hãy nhớ theo dõi những bài viết tiếp theo để có sự đầu tư thông minh nhất nhé.

Bitcoin từng trải qua thời kỳ hoàng kim, cũng đã từng đánh mất niềm tin của các nhà đầu tư về tiền ảo. Nhưng sau đó không lâu đồng tiền ảo này lại đánh dấu bước chuyển mình vào giữa năm 2019. Vậy đâu là thời điểm tốt nhất để đầu tư Bitcoin? Khi bạn chấp nhận đầu tư khi nó ở mức giá cực thấp thì khi đó bạn vẫn có thể tìm thấy cơ hội cho mình. Mình vừa chia sẻ những ưu điểm cũng như hạn chế rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào tiền bitcoin. Chắc hẳn đến đây bạn đã có thể quyết định có nên đầu tư vào bitcoin hay không và đầu tư vào thời điểm nào rồi phải không nào? Thị trường điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng có sự giao động tăng giảm vài phần trăm là chuyện hết sức bình thường. Tùy sự nhận định và sự tin tưởng mà bạn quyết định đầu tư vào tiền Bitcoin hay không. Tất nhiên là đầu tư thì luôn đi kèm với rủi ro, có mạnh dạn đầu tư thì mới có thể có được lợi nhuận cao. Bạn có thể theo dõi những bài viết kế tiếp của kiemtien.com để lựa chọn kỹ hơn về thời điểm đầu tư Bitcoin và hướng dẫn bạn cách  để sử dụng BTC khi bạn quyết định đầu tư nhé. 

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về việc nên hay không khi quyết định đầu tư vào tiền ảo Bitcoin. Hy vọng những phân tích của santienaototnhat.com về ưu cũng như hạn chế khi đầu tư tiền Bitcoin sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn có nên đầu tư vào tiền ảo bitcoin. Đầu tư lớn đi liền với rủi ro lớn nhưng lợi nhuận mà nó mang lại cũng vô cùng lớn vậy nên hãy là nhà đầu tư thông minh, biến nó thành công cụ kiếm tiền mang lại kết quả cao.

 

 

COMMENTS