Home » Tin tức » Cơ quan tài chính Nhật Bản tuyên bố XRP không phải là chứng khoán

Cơ quan tài chính Nhật Bản tuyên bố XRP không phải là chứng khoán

Mới đây Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cũng là cơ quan quản lý chứng khoán của nước này, vừa xác nhận rằng họ xem XRP là một loại tiền điện tử chứ không phải là một loại chứng khoán.

Nhật Bản tuyên bố XRP không phải là chứng khoán

Cơ quan tài chính Nhật Bản tuyên bố XRP không phải là chứng khoán

Động thái này đã đặt ra câu hỏi cho cộng đồng khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc rằng Ripple đã tham gia vào một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp thông qua mã thông báo XRP – và bởi vì chỉ khoảng một tháng trước, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cũng đã thông báo về việc công ty sẽ rời trụ sở chính từ Hoa Kỳ để tìm kiếm một quốc gia khác thân thiện với tiền điện tử hơn.

“FSA dựa trên các định nghĩa của Đạo luật Dịch vụ Thanh toán nên coi XRP là một trong các loại tiền ảo,” cơ quan quản lý Nhật Bản nói với tờ báo tiền điện tử The Block trong một email hôm thứ Ba. “FSA không bình luận về phản ứng của các cơ quan chức năng khác.” Đây được coi là bình luận đầu tiên của FSA về tình trạng pháp lý của XRP. Nomura Research đã xuất bản một báo cáo vào tháng trước, trong đó tuyên bố rằng theo Đạo luật, một “cách giải thích được chấp nhận rộng rãi” là XRP là một tài sản tiền điện tử, không phải là một chứng khoán.

Ngay sau đó, trích dẫn báo cáo này, nhà đầu tư và đối tác kinh doanh của Ripple, SBI Holdings, đã thông báo rằng XRP không phải là chứng khoán ở Nhật Bản. Mặc dù công ty không trích dẫn bất kỳ bình luận trực tiếp nào từ FSA. Ở những nơi khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh thì Bộ tài chính nước này cũng không coi XRP là một chứng khoán, họ xem tài sản kỹ thuật số của Ripple như một “token trao đổi”.

“Các token chủ yếu được sử dụng làm phương tiện trao đổi, bao gồm các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum và XRP”, Bộ tài chính cho biết trong một tài liệu tham vấn quy định được xuất bản trong tuần trước. Có lẽ cũng chính vì thế mà Vương quốc Anh trước đó cũng được Ripple đưa vào danh sách các quốc gia mà công ty này dự định sẽ chọn làm trụ sở mới nếu họ rời Mỹ.

Tất nhiên, quyết định của FSA về đồng XRP không có nhiều ý nghĩa đối với cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC. Nhưng nó cho thấy rằng các chính phủ toàn cầu có quan điểm khác nhau về việc điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số như XRP. Chính vì vậy Ripple nói chung và đồng XRP nói riêng vẫn còn rất nhiều cơ hội để tăng trưởng trở lại.

Xem thêm: Ripple sắp bị kiện vì vi phạm đạo luật chứng khoán khi bán XRP

COMMENTS