Home » Kinh nghiệm » Đầu tư hiệu quả » Công nghệ Blockchain có tên trong danh sách công nghệ được ưu tiên nghiên cứu của Việt Nam

Công nghệ Blockchain có tên trong danh sách công nghệ được ưu tiên nghiên cứu của Việt Nam

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2117 / QĐ-TTg ban hành Danh mục công nghệ được ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để tham gia tích cực vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Blockchani có tên trong danh mục công nghê ưu tiên nghiên cứu

Blockchain có tên trong danh mục công nghê ưu tiên nghiên cứu

Trong lĩnh vực công nghệ số (Digital Technologies), công nghệ Blockchain đã giành được vị trí ưu tiên, đứng ngang hàng với Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (Internet of Things), Công nghệ phân tích dữ liệu.

Trong quyết định này, nhiều lĩnh vực công nghệ trình độ cao cũng được chính phủ đặc biệt quan tâm. Ở lĩnh vực vật lý, các nội dung ưu tiên là rô bốt tự hành, rô bốt cộng tác, phương tiện không người lái, phương tiện tự hành dưới nước; in 3D tiên tiến; công nghệ chế tạo vật liệu nano.

Lĩnh vực công nghệ sinh học bao gồm nội dung sinh học tổng hợp; công nghệ thần kinh; tế bào gốc; công nghệ enzyme; tin sinh học; chip sinh học và cảm biến sinh học, v.v.

Lĩnh vực năng lượng và môi trường có nội dung ưu tiên công nghệ sản xuất pin nhiên liệu; công nghệ tổng hợp nhiên liệu sinh học tiên tiến; năng lượng hydro; quang điện; Công nghệ lưu trữ năng lượng tiên tiến, v.v.

Đây là một tín hiệu rất đáng mừng khi chính phủ nước nhà đã chính thức xác nhận định hướng tập trung phát triển công nghệ Blockchain để không bị tụt hậu so với thế giới. Doanh nghiệp cũng có hành lang pháp lý để tự tin phát triển các sản phẩm blockchain của mình.

Tuy nhiên, tại các cơ quan cấp bộ của Việt Nam cũng đã có những động thái tìm hiểu công nghệ Blockchain từ lâu, nhưng phải đến thời điểm hiện tại mới bắt đầu. Điển hình, từ năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định hợp tác với Tomochain để ứng dụng công nghệ Blockchain trong lưu trữ bằng cấp quốc gia. Theo đó, tất cả các văn bằng do các đơn vị đào tạo thuộc Bộ GD & ĐT cấp sẽ lần lượt được đưa vào hệ thống lưu trữ văn bằng quốc gia. Hệ thống truy xuất nguồn gốc cho các bên có nhu cầu cũng sẽ được xã hội hóa.

Nếu bạn là một người yêu thích thị trường tiền ảo thì hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật tin tức nhé!

Xem thêm: Chính phủ Singapore đã chi 9 triệu Đô La Mỹ để đầu tư vào nghiên cứu Blockchain

COMMENTS