Home » Tin tức » Đã ấn định ngày ra tòa đầu tiên giữa SEC và Ripple

Đã ấn định ngày ra tòa đầu tiên giữa SEC và Ripple

Theo nguồn tin từ dailyhodl cho biết: “Tòa án Quận Nam New York – Mỹ đã ấn định ngày ra tòa đầu tiên cho vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và công ty Ripple”.

Theo đó, tất cả các bên đã được thông báo sẽ xuất hiện trong phiên tòa đầu tiên với thẩm phán Analisa Torres vào ngày 22 tháng 2 năm 2021 tới. Nhưng do tình hình Covid-19 ở Mỹ vẫn còn rất phức tạp nên phiên tòa đó sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Ấn định ngày ra tòa đầu tiên giữa SEC và Ripple

Ấn định ngày ra tòa đầu tiên giữa SEC và Ripple

Tóm tắt về vụ kiện của SEC với Ripple:

“SEC cho biết Ripple đã bán bất hợp pháp số lượng lớn XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013. Đồng thời, SEC cũng cáo buộc hai người đứng đầu Ripple, giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen, vì thu lợi cá nhân từ việc bán của XRP chưa đăng ký. Theo quan điểm của SEC thì XRP là một chứng khoán và nó phải được đăng ký theo luật chứng khoán liên bang.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinBene chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Trong khi đó, phía Ripple lại cho rằng “SEC đã sai về XRP” và bác bỏ mọi cáo buộc của SEC đối với công ty và đồng tiền mã hóa XRP “.

Ripple cho biết: “Người nắm giữ XRP không chia sẻ lợi nhuận hoặc nhận cổ tức của Ripple, cũng như không có quyền biểu quyết hoặc các quyền khác.” Đồng thời, Ripple cũng đã khẳng định sẽ cố gắng theo vụ kiện này đến cùng.

Dù vụ kiện giữa 2 bên mới chỉ bắt đầu và chưa biết khi nào kết thúc nhưng hậu quả của nó cho đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến XRP. Giá của đồng coin này đã rớt thảm hại, từ khoảng 0,60 đô la đến 0,20 đô la tại thời điểm viết bài – đó là mức giảm hơn 60%.

Vụ kiện lần này của SEC và Ripple được các chuyên gia trong ngành đánh giá là vụ kiện lớn nhất trong năm, hoặc có thể là lớn nhất từ ​​trước đến nay, vì sức ảnh hưởng của nó không còn chỉ với Ripple mà còn ảnh hưởng đến toàn ngành tiền điện tử ở Mỹ.

Để cập nhật thông tin về vụ kiện này và nhiều thông tin khác về thị trường tiền ảo thì bạn hãy thường xuyên theo dõi tin tức của website chúng tôi nhé!

Xem thêm: Ripple sắp bị kiện vì vi phạm đạo luật chứng khoán khi bán XRP

COMMENTS