Home » Kiến thức » Đánh giá sàn Binance và những điều cần biết về sàn giao dịch hàng đầu này

Đánh giá sàn Binance và những điều cần biết về sàn giao dịch hàng đầu này

Sàn Binance – Trên thực tế hiện nay, cuộc đua giữa các sàn tiền ảo vẫn chưa bao giờ có hồi kết. Sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng muốn mình lọt vào top để được nhiều người sử dụng hơn. Nhưng đối với tôi thì trước tới nay, Binance vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy tại sao tôi lại ưu ái với sàn giao dịch này như thế? Hãy cùng tôi tìm hiểu về bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé! Nào đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm của sàn giao dịch Binance.

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – Giám đốc điều hành của Beiji Technology. Hiện tại, Binance đang hỗ trợ gần 400 cặp giao dịch trên nền tảng của nó. Trong đó, BNB (Binance Coin) là đồng nội bộ do Binance phát hành nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance. Phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như quá trình xử lý giao dịch nhanh đã khiến Binance trở thành khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường tiền điện tử tính đến thời điểm tôi viết bài. Công nghệ của Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, khiến nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch. Binance hỗ trợ giao dịch các loại tiền điện tử BTC, BNB, ETH và USDT, tức là bạn không thể nạp tiền như USD hoặc thanh toán qua Paypal, thẻ Visa. Bạn cần có BTC, ETH, USDT sau đó chuyển vào ví Binance và dùng để giao dịch.

sàn tiền ảo binance

Sàn tiền ảo Binance là gì? Bạn có thắc mắc về điều đó?

Các tính năng của sàn Binance

Thông qua quá trình nghiên cứu và sử dụng, tôi nhận thấy sàn giao dịch Binance là một nền tảng có tính bảo mật tốt, thân thiện với người dùng với hiệu suất tối ưu. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Binance:

 • An toàn và ổn định: Sàn tiền ảo uy tín Binance sử dụng hệ thống kiến ​​thức đa lớp mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau: HTML5, Android, WeChat và nhiều nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Đối với sàn Binance thì nó có thể xử lý 1.4 triệu lệnh mua mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Nền tảng Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha và đặc biệt là tiếng Việt.
 • Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền điện tử có tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ nhiều đồng xu: Sàn giao dịch Binance cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance coin (BNB), Litecoin (LTC), Monaco (MCO), NEO, Bitcoin Cash (BCH), IOTA (MIOTA), QTUM, Monaco (MCO), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ mạnh: Binance được điều hành bởi Giám đốc điều hành Changpeng Zhao. Nhìn chung, nhóm phát triển của họ có nhiều kinh nghiệm về tài chính, tiền điện tử và Phố Wall, cùng với nhiều thành tựu nổi bật khác.
 • Đã có nhiều sản phẩm: Nền tảng Binance đã được triển khai hơn 30 giao diện có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ mọi thiết bị và nhiều ngôn ngữ, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Phí sàn Binance

Hiện tại, phí sàn Binance khá thấp, chỉ 0.05% mỗi giao dịch. Trong khi phí trao đổi Poloniex là 0.1% – 0.25%, Bittrex là 0.25% hay Bitfinex là 0.1% – 0.2%. Và đặc biệt phí đặt cọc của sàn hoàn toàn miễn phí. Cụ thể, bạn tính phí rút tiền cho từng đồng như sau:

BNB: 1 BNB

BTC: 0,0005 BTC

ETH: 0,005 ET

LTC: 0,001 LTC

NEO: Miễn phí

QTUM: 0,1 QTUM

SNT: 1 SNT

EOS: 0,1 EOS

GAS: Miễn phí

BTM: 1 BTM

Phí rút tiền / gửi tiền

Đánh giá sàn Binance: Ưu và nhược điểm

Hãy cùng tôi đánh giá sàn Binance thông qua một số ưu và nhược điểm dưới đây. Các bạn hãy theo dõi để biết được chúng đang có gì nổi bật và hạn chế nhé! Nếu bạn đã biết về sự tối ưu của sàn giao dịch tiền ảo Binance rồi thì bạn cũng có thể đăng ký thành viên để giao dịch tại Binance với link này: Binance.com

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinBene | CoinBene Review

binance - sàn tiền ảo hàng đầu

Ưu nhược điểm của sàn tiền ảo uy tín hàng đầu thế giới Binance

Ưu điểm

 • Hiện có 466 cặp giao dịch trên sàn giao dịch Binance: Đây là một con số vô cùng khổng lồ. Hầu như tất cả các Altcoin mà bạn muốn giao dịch đều có sẵn trên sàn Binance.
 • Nền tảng Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Trong đó, tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ phát triển sớm nhất. Ngoài ra, Binance có đội ngũ và kênh Telegram chuyên hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng sàn giao dịch Binance một cách dễ dàng mà không gặp khó khăn về ngôn ngữ.
 • Chương trình thưởng lên đến 40% hoa hồng: Trên thực tế, Binance là sàn tiên phong thưởng ref cho anh em. Nhờ vậy, anh em sẽ có một khoản thu nhập thụ động khá lớn nếu rủ được nhiều người khác cùng tham gia vào sàn.
 • Nếu không có KYC, bạn có thể rút tối đa 2 BTC / ngày: Không giống như các sàn giao dịch khác yêu cầu KYC để rút tiền (chẳng hạn như Poloniex, …), bạn có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.
 • Binance có một hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn: Như tôi đã nêu, ngoài sàn giao dịch tập trung, Binance còn có sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX, có Blockchain riêng, Binance Chain, với đồng tiền cơ sở Binance Coin (BNB). Ngoài ra, Binance cũng có một ví di động chính thức là Trust Wallet, nơi Binance Labs đầu tư và hỗ trợ các dự án. Và không thể không kể đến nền tảng Binance Launchpad mở bán token IEO dẫn đầu xu hướng thị trường. Một lợi thế khác cũng nhờ hệ sinh thái mạnh. Đó là tiện ích của BNB coin. BNB được sử dụng trong nhiều sản phẩm của Binance, chẳng hạn như sử dụng BNB để giảm phí giao dịch trên sàn giao dịch, mua IEO.
 • Binance có Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (viết tắt là SAFU): 10% phí giao dịch trên sàn tiền ảo tốt nhất Binance sẽ được chuyển vào quỹ này để bảo hiểm tài sản của bạn.

Khiếm khuyết

 • Binance hiện chỉ có giao dịch giao ngay và giao dịch OTC: Mình biết nhiều anh em có nhu cầu giao dịch ký quỹ nên không thể giao dịch trên Binance.
 • Vì là sàn giao dịch phổ biến trên thế giới nên nó cũng là mục tiêu tấn công của các vụ hack rất cao.
 • Vào năm 2018, Binance đã xảy ra một số sự cố đáng tiếc. Cụ thể, vào tháng 7, một đồng xu ẩn danh đã được giao dịch lên tới 96 BTC.
 • Trường hợp này được dự đoán là do hacker tấn công hoặc có thể do Binance đã kế thừa giá.

Xem thêm: Tổng hợp những đồng coin sắp lên sàn 2021 đáng đầu tư nhất

Lời kết

Đọc xong bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết được lý do vì sao tôi luôn dành sự ưu ái nhất cho sàn Binance rồi chứ? Với những ưu điểm vượt trội từ tốc độ giao dịch, tới đội ngũ làm việc rồi chi phí giao dịch. Nó luôn làm tốt vai trò của mình đến người sử dụng. Thật là tiếc, nếu bạn không sử dụng sàn giao dịch Binance trong thời gian sớm nhất. Sau khi đọc bài viết về tổng quan sàn thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn đăng ký sàn Binance tại phần xem thêm của tôi.

Xem thêm: Cẩm nang sử dụng – Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

COMMENTS