Home » Kiến thức » Paxful – Bạn đã từng biết đến sàn giao dịch tiền ảo này hay chưa?

Paxful – Bạn đã từng biết đến sàn giao dịch tiền ảo này hay chưa?

Nhắc đến lĩnh vực giao dịch Bitcoin thì ta không thể không nhắc đến Paxful một trong những nền tảng tài chính ngang hàng hàng đầu trong lĩnh vực này, cho phép người dùng giao dịch mua bán Bitcoin bằng cách sử dụng hơn 300 phương thức thanh toán trên khắp thế giới. Hiện Paxful đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn là nơi để thực hiện các giao dịch. Hôm nay, qua bài viết này tôi sẽ nêu lên cho các bạn một số đặc điểm về sàn Paxful để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sàn giao dịch tiền ảo này.

Lịch sử hình thành sàn Paxful

Paxful là sàn giao dịch ngang hàng hàng đầu trong thị trường Bitcoin, được thành lập vào năm 2014 bởi Ray Youssef và Artur Schaback. Ban đầu sàn có tên là EasyBitz nhưng sau đó đã được đổi tên thành Paxful. Paxful hiện hoạt động trên toàn cầu với những thị trường chính như: Hoa Kỳ, Brazil, Trung Quốc, Kenya, Ấn Độ với tổng hơn 3,6 lượt truy cập hàng tháng. Sàn cho phép các cá nhân trở thành thương nhân bán Bitcoin trực tuyến với mục tiêu là trở thành Uber của cộng đồng Bitcoin.

Xem thêm: đào Pi Network là gì? Cách đào Pi Network nhanh chóng và hiệu quả nhất

Sàn paxful

Sàn giao dịch tiền ảo uy tính hàng đầu Paxful

Cách thức hoạt động của Paxful

Hiện có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo trên internet nhưng điểm thú vị của Paxful chính là khi người dùng mua hàng trên trang web này thì không cần phải trả bất cứ khoản phí giao dịch nào. Người bán cần trả từ 0,5 đến 5% tổng giá trị giao dịch trên trang web và có thể quyết định giá Bitcoin. Chính vì thế mà rất ít khả năng bạn tìm thấy giá Bitcoin với giá thị trường hiện tại hoặc thấp hơn. Bên cạnh đó người dùng sẽ tìm thấy các sàn giao dịch tiền ảo khác nhau trên trang web bán Bitcoin cung cấp các quan điểm giao dịch khác nhau. Phần lớn trong số họ cung cấp biểu đồ giá và lịch sử lệnh, điều này phù hợp với bất kỳ sàn giao dịch tiền ảo nào.

Dẫu vậy thì phương châm của sàn Paxful là nhanh chóng và đơn giản, chính vì thế mà nó mang đến một giao diện dễ sử dụng và cực kỳ tiện lợi. Trên nền tảng của sàn tiền ảo tốt nhất Paxful không có biểu đồ và các chi tiết khác làm cho màn hình trở nên phức tạp. Người dùng sẽ tìm thấy tùy chọn mua Bitcoin và bán Bitcoin trên Paxful, ngoài ra còn có phương thức thanh toán để chọn trong số 300 phương thức được liệt kê và đơn vị tiền tệ mà người dùng muốn thanh toán cho Bitcoin. Mua bán tiền bảo trên Paxful cực kỳ đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên trang web và nhận được một ví Bitcoin miễn phí ngay lập tức sau khi tạo xong tài khoản. Paxful là một nền tảng giao dịch tài chính cực kỳ thân thiện với người dùng. Bạn có thể thực hiện các giao dịch mua bán tiền của mình với các bước đơn giản sau:

 1. Truy cập vào web Paxful
 2. Chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn
 3. Nhập số tiền
 4. Bấm vào Buy

Bạn có thể đăng ký tài khoản và tham gia giao dịch với sàn Paxful tại đây: www.Paxful.com

cách thức hoạt động paxful

Cách thức hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

Các dịch vụ trên Paxful

Hiện sàn Paxful đang cung cấp đa dạng các dịch vụ để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng như:

Ví tiền ảo: Đây là loại ví cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ Bitcoin.

Sàn giao dịch ngang hàng (peer-to-peer): Đây là nơi gặp gỡ giữa người mua và người bán để thực hiện các giao dịch Bitcoin, gift card, vật phẩm game… với hơn 300 phương thức thanh toán khác nhau như:

 • Chuyển khoản ngân hàng nội địa (Techcombank, Sacombank, Vietcombank, Vietinbank…)
 • Ví tiền ảo: Facebook Messenger Payment, MoMo, Ngân Lượng, Moca, mPayVN, Viettel Pay, ZaloPay, ePay, Google Pay, Paypal, WebMoney, WeChat Pay, Alipay, AdvCash, CashU, GrabPay,…
 • Thẻ quà tặng: Amazon, eBay, Microsoft, Netflix, Nike, Walmart, Starbucks, Best Buy, iTunes, App Store, Google Play, AirBnB, Booking.com, AT&T, Hulu, …
 • Nhiều vật phẩm trong game: PubG, RP Liên Minh Huyền Thoại, ….
 • Thanh toán tiền mặt: MoneyGram, ATM Bitcoin, Western Union, séc…
 • Các loại thẻ tín dụng/ghi nợ: American Express, Visa, MasterCard…
 • Các loại tiền ảo: ETH, BCH, XRP, LTC, USDT, XLM…

Dịch vụ Vendor (nhà cung cấp): khi người dùng tạo một offer trên sàn để thực hiện các giao dịch mua hoặc bán, họ sẽ trở thành một nhà cung cấp.

Dịch vụ Ki-ốt: như là một chương trình liên kết dành cho các nhà phát triển web. Các nhà phát triển web có thể chèn mã trên trang web của mình để phản ánh thị trường Paxful. Bên cạnh đó khách hàng có thể mua Bitcoin trên sàn tiền ảo uy tín Paxful trực tiếp từ trang web của nhà phát triển.

dịch vụ tại sàn giao dịch

Các dịch vụ được cung cấp bởi một sàn giao dịch tiền điện tử

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo Paxful

Ưu điểm

 • Hiện Paxful đang trở thành một trong những sàn tiền ảo có hơn 300 phương thức thanh toán.
 • Người mua không bị mất phí giao dịch (lưu ý là mỗi người bán sẽ thêm một khoản phí vào giá).
 • Tùy vào phương thức thanh toán người bán sẽ phải 0,5 đến 5% phí giao dịch.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Paxful cực kỳ tốt, hỗ trợ 24/7
 • Ví lưu trữ Bitcoin cực kỳ an toàn và miễn phí.
 • Paxful đã tích hợp các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới để mở thông cổng thanh toán tiền ảo: Huobi, Okex, Coinbase…

Nhược điểm

 • Trao đổi không được kiểm soát
 • Đa dạng hóa thấp bên ngoài khu vực châu Phi
 • Không hỗ trợ điện thoại
 • Hạn chế các đồng tiền ảo

Xem thêm: Cách để tối ưu phí giao dịch Binance đầy đủ và chi tiết nhất

Lời kết

Paxful là sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất hiện tại, với độ tin cậy và bảo mật khá cao, cùng tính thanh khoản và mức giá hợp lý, đây sẽ là một sự lựa chọn thay thế đáng quan tâm so với các sàn đang phổ biến hiện tại. Và đó cũng là một số thông tin về sàn Paxful mà tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về thị trường tiền ảo nói chung và các sàn giao dịch nói riêng.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký sàn Paxful từ A-Z chi tiết đầy đủ nhất

COMMENTS