Home » Kinh nghiệm » Đầu tư hiệu quả » Đầu tư Bitcoin là gì? Cách đầu tư Bitcoin hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đầu tư Bitcoin là gì? Cách đầu tư Bitcoin hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đầu tư Bitcoin là hình thức đầu tư giống các tài sản khác như vàng hay ngoại tệ. Tuy nhiên lợi nhuận từ đồng bitcoin lại lớn hơn rất nhiều so với vàng hay ngoại tệ. Hiện nay, Bitcoin đang là một đồng tiền ảo vô cùng “hot” trên thế giới vì lợi nhuận từ việc đầu tư Bitcoin là rất lớn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đầu tư Bitcoin là gì? Cách đầu tư bitcoin hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Cách thức đầu tư Bitcoin

Đầu tư Bitcoin là gì?

Đầu tư Bitcoin là gì?

Đầu tư Bitcoin tương tự như bạn đầu tư vàng, hay bất động sản. Giống như bạn mua vàng hoặc bất động sản với hy vọng giá sẽ tăng sau vài năm để bán có lời. Bitcoin cũng vậy, đầu tư Bitcoin là dùng tiền của bạn đặt vào đồng Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng cao trong tương lai để bán được mức giá cao hơn giá đã mua và ăn lời từ phần chênh lệch đó.

Xem thêm: Đánh giá sàn Fiahub chi tiết – Fiahub Review

Có nên tham gia bitcoin không? 

Sự thật thì thị trường tiền ảo dưới dạng như Bitcoin vẫn cần thêm một thời gian để được chấp nhận rộng rãi hơn, được pháp luật quy định rõ ràng hơn. Ở Việt Nam, chưa có quy định hoàn chỉnh về loại tiền ảo này nên việc mua bán, tham gia Bitcoin vẫn gặp hạn chế. Bên cạnh đó, đồng Bitcoin là loại tài sản có biến động giá rất lớn trên thị trường tiền ảo nên lợi nhuận có thể rất cao nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ. Mặc dù vẫn còn ít người đầu tư Bitcoin trên tổng số dân nhưng tầm ảnh hưởng của đồng tiền này là không thể nào phủ nhận. Bitcoin dần dần “phủ sóng”, có nhiều người tìm hiểu và biết đến Bitcoin hơn và khi đó họ sẽ thấy được lợi nhuận cũng như tiềm năng của tiền ảo Bitcoin.

Sự phổ biến của Bitcoin sẽ diễn ra trong tương lai. Đó chính là lý do tại sao những người sớm tìm hiểu về loại tiền ảo này sẽ rất dễ dàng kiếm một khoản lợi nhuận cực kỳ lớn nếu sẵn sàng đầu tư vào nó. Bên cạnh đó, Bitcoin bị giới hạn về số lượng (khoảng 21 triệu đơn vị trên toàn cầu) nên càng về sau việc khai thác càng khó. Vì sự phức tạp của Bitcoin cũng như sự khan hiếm trong tương lai nên để khai thác Bitcoin hiện nay cần hệ thống máy mạnh gấp hàng chục lần và phần mềm máy cũng phải chuyên dụng cho việc đào Bitcoin, điều này càng khiến đồng Bitcoin có giá trị hơn.

Đầu tư Bitcoin an toàn không? 

Nhiều chuyên gia lo ngại tiền kỹ thuật số sẽ bị các nhóm tội phạm dùng để rửa tiền, chuyển đổi các khoản tiền thu được thông qua những hoạt động bất chính thành tiền “sạch”. Tuy nhiên, Bitcoin có hệ thống ẩn danh, người dùng ẩn danh, thể hiện được sự bảo mật trong thông tin, điều này cũng là một ưu điểm cho các trader khi đầu tư vào Bitcoin

Một khó khăn lớn cho loại tiền kỹ thuật số này nữa là nó không được nhiều chính phủ trên thế giới ủng hộ và hỗ trợ như các loại tiền truyền thống, vì tiền điện tử không được chính phủ bảo đảm, người tham gia chấp nhận rủi ro loại tiền ảo này sẽ mất giá hơn so với khi sử dụng tiền tệ truyền thống – loại tiền được chính phủ hỗ trợ. Có thể thấy, việc đầu tư Bitcoin giống như “con dao hai lưỡi”, có thể sinh lời rất nhiều cho nhà đầu tư nhưng cũng có thể khiến nhà đầu tư lao đao vì lỗ.

Có thể thấy, việc đầu tư Bitcoin cũng giống như các hình thức đầu tư khác, nó không an toàn tuyệt đối mà cũng sẽ có những rủi ro nhất định. Do vậy, khi đầu tư, các nhà đầu tư phải thật tỉnh táo và luôn có cách xử lý trước mọi tình huống. 

Xem thêm: Cách để tối ưu phí giao dịch Binance đầy đủ và chi tiết nhất

Tham gia bitcoin cần bao nhiêu tiền? 

Tùy theo cách bạn đầu tư mà số tiền đầu tư sẽ khác nhau. Đối với hình thức mua – giữ: bạn có thể bắt đầu với 0.00000001 BTC tương ứng với 1 Satoshi. Giá trị Bitcoin hiện tại là 9473 đô la nghĩa là bạn cần thêm ít nhất 0,00009473 đô la Mỹ để bắt đầu tham gia. Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng một số sàn chơi bitcoin và một số loại ví lưu trữ có quy định lượng Bitcoin tối thiểu để sử dụng dịch vụ và thường thì con số đó không vượt quá 10 đô la.

Đối với hình thức giao dịch ký quỹ: hầu hết là thông qua các Hợp đồng chênh lệch(CFD) Bitcoin, ưu điểm của hình thức này là bạn chỉ cần bỏ ra số vốn rất nhỏ so với số lượng Bitcoin dùng trong giao dịch của mỗi lệnh.

Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin hiệu quả

Cách đầu tư Bitcoin hiệu quả

Cách đầu tư Bitcoin hiệu quả

Có rất nhiều cách đầu tư trên thị trường hiện nay tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao và tốt cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư mới tham gia. Vì vậy, các nhà đầu tư cần chọn lọc cho mình những phương pháp đầu tư phù hợp để mang lại lợi ích tốt nhất.

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn cho người mới tham gia đầu tư

Cách đầu tư tài chính bitcoin là giao dịch ký quỹ với nhiều cơ hội kiếm lời không giới hạn ngay khi BTC biến động giảm, vốn bỏ ra ít và tốc độ giao dịch lại nhanh. Để giao dịch ký quỹ, các bạn nên chọn sàn môi giới nước ngoài được quy định và có cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Việc này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho vốn đầu tư của bạn, những tổ chức tài chính độc lập sẽ cam kết không để xảy ra gian lận và các hành vi gây tổn hại đến tiền đầu tư của bạn. 

Những cách đầu tư bitcoin uy tín khác

Tham gia đầu tư ký quỹ Bitcoin: Là hình thức kiếm tiền phổ biến từ Bitcoin. Nói đơn giản hơn, bạn có thể mua Bitcoin với giá thấp và bán chúng với giá cao tuy nhiên để làm được như vậy bạn phải cần trau dồi thật nhiều kiến thức về phân tích và đánh giá thị trường.

Thực hiện nhiệm vụ: Bạn sẽ kiếm được số ít Bitcoin qua việc tham gia vào các kênh tiền ảo. Việc của bạn là tham gia hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ như coi hết quảng cáo, cài app, chơi game có Bitcoin…v.v..

Quảng cáo Bitcoin: Việc này mang lại thu nhập nhiều hơn việc bạn tham gia thực hiện nhiệm vụ, lợi nhuận này đến từ việc bán quảng cáo trên website bạn tạo, tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải đầu tư vào trang web của mình và chi phí vận hành của nó.

Chương trình liên kết Bitcoin: Việc bạn chia sẻ các liên kết giới thiệu của những sàn giao dịch, những dịch vụ liên quan tới Bitcoin sẽ giúp bạn nhận về một khoản thưởng tương ứng.

Tìm kiếm Bitcoin bằng máy đào: Đây là một hình thức kiếm tiền phổ biến từ Bitcoin, bạn bỏ ra số tiền để mua các máy đào Bitcoin sau đó dùng chúng để khai thác Bitcoin. 

Lời kết

Việc đầu tư Bitcoin đúng cách sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi nhuận cho các bạn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần tìm hiểu cách giao dịch bitcoin cũng như đọc thật nhiều tin tức bitcoin để việc đầu tư được hiệu quả nhất.

COMMENTS