Home » Kiến thức » Đầu tư tiền ảo là gì? Những điều bạn cần biết về đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo là gì? Những điều bạn cần biết về đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo là gì? Đó là thắc mắc đầu tiên của hầu hết những trader mới bắt đầu tìm hiểu loại hình đầu tư này. Hiện nay, đầu tư tiền ảo đã và đang trở thành một lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Những chủ đề xoay quanh lĩnh vực này luôn bất tận với hàng ngàn những câu hỏi từ phía các nhà đầu tư. Bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm đầu tư tiền ảo là gì và giúp bạn lựa chọn cách thức đầu tư phù hợp cho mình.

Đầu tư tiền ảo là gì?

Đầu tư vào tiền ảo cũng giống như cách bạn mua vàng. Có thể hiểu thế này. Đầu tư tiền ảo là cách bạn thu mua các đồng coin như Bitcoin hoặc các đồng Altcoins khác trong một thời điểm cụ thể. Sau đó kiếm lời bằng cách đợi giá cũng đồng coin đó tăng lên rồi bán ra với mức giá cao hơn mức giá ban đầu bạn bỏ ra. Cũng dễ hiểu phải không nào. Đầu tư vào tiền ảo là một cách vừa giúp bạn dự trữ tài sản vừa có thể sinh lời, kiếm thêm lợi nhuận nếu bạn đủ may mắn và có khả năng, óc phân tích lĩnh vực tài chính.

Xem thêm: Đánh giá sàn Fiahub chi tiết – Fiahub Review

Các cách đầu tư tiền ảo?

Đầu tư vào tiền ảo nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cũng khá phức tạp với nhiều cách thức khác nhau. Chẳng ai lại muốn liều lĩnh đầu tư vào một lĩnh vực mà mình hoàn toàn không hề hay biết gì. Hoặc nếu muốn cũng vẫn không biết được nên bắt đầu như thế nào. Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách đầu tư vào tiền ảo, cụ thể là Bitcoin (BTC) mà bạn có thể tham khảo.

  • Cách 1: Mua và giữ Bitcoin trong dài hạn
  • Cách 2: Mua, chờ tăng giá và bán BTC
  • Cách 3: Đào BTC bằng hệ thống đào
  • Cách 4: Tham gia các Bitcoin Faucets
  • Cách 5: Giao dịch Bitcoin CFD trên sàn tiền ảo tốt nhất
Đầu tư tiền ảo là gì? Lựa chọn sàn tiền ảo uy tín

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn sàn giao dịch uy tín để đầu tư

Đầu tư tiền ảo là kênh đầu tư tài chính hiệu quả và giàu tiềm năng

Đầu tư tiền ảo là gì mà lại có sức hút nhiều người đến vậy? Đầu tư vào tiền ảo luôn nằm trong top những kênh đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất hiện nay. Ở Việt nam, loại hình đầu tư vào tiền ảo chưa được hợp pháp hóa nhưng nó vẫn tạo ra một sức hút đặc biệt nhờ vào những ưu thế như tính thanh khoản, không thể làm giả, an toàn bảo mật, giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi nơi với chi phí giao dịch rẻ hơn so với một số loại hình đầu tư khác.

Thị trường luôn có những biến động mạnh nên biên độ lợi nhuận của đầu tư tiền ảo có thể rất cao. Đặc biệt, trong đợt dịch vừa qua, khi mà các thị trường đầu tư khác bị chao đảo thì đầu tư tiền ảo lại gây bất ngờ với hiệu suất tăng trưởng đáng kinh ngạc. Một số đồng coin có hiệu suất tăng trưởng vượt bậc, bỏ xa các sản phẩm đầu tư khác trên thị trường như Vàng. Kênh đầu tư tiền ảo có thể có tuổi đời trẻ hơn so với các kênh đầu tư khác nhưng đồng thời nó cũng giàu triển vọng trong tương lai, tạo nhiều cơ hội kiếm tiền cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Đầu tư tiền ảo là gì? Kênh đầu tư hiệu quả

Đầu tư tiền ảo là kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Đầu tư tiền ảo có thể mất tiền thật

“Đầu tư tiền ảo có thể mất tiền thật” là sự thật. Bất cứ sự đầu tư nào cũng sẽ có những rủi ro và đầu tư tiền ảo cũng không ngoại lệ. Thị trường tiền ảo luôn nhiều biến động và khó lường trước. Nhiều đồng coin có thể rớt giá trong vài giờ khiến nhiều nhà đầu tư lao đao vì mất tài sản, cụ thể ở đây là tiền thật mà họ đã đầu tư. Nguyên nhân là nhiều người đã không lựa chọn được sàn giao dịch chất lượng hoặc tin những quảng cáo đến từ các trader không đáng tin cậy.

Bạn nên biết rằng, mặc dù chưa được hợp pháp hóa tại một số nước nhưng pháp luật cũng không cấm đầu tư tiền ảo. Bản chất của đầu tư tiền ảo không xấu. Chỉ là có những kẻ xấu lợi dụng nó nhằm mục đích trục lợi cho bản thân. Kéo theo là những nhận xét và đánh giá tiêu cực về loại hình đầu tư này.

Kênh đầu tư nào cũng sẽ có những rủi ro cả, quan trọng là bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư. Hãy lựa chọn các sàn tiền ảo uy tín và học hỏi kinh nghiệm từ các trader thành công đi trước. Đồng thời, khả năng phán đoán và sử dụng “đòn bẩy tài chính” sẽ giúp bạn sinh lời rất nhiều khi đầu tư vào loại mô hình này. Còn chần chờ gì mà không đầu tư vào tiền ảo, một thị trường hứa hẹn đầy tiềm năng phát triển trong tương lai?

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn gỡ rối được một số thắc mắc liên quan đến khái niệm “đầu tư tiền ảo là gì” và trang bị những kiến thức cần thiết để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi tham gia vào kênh đầu tư tiền ảo. Tiền ảo tuy vẫn chứa đựng những rủi ro nhưng đây vẫn là một thị trường đầy tiềm năng, là sân chơi để các nhà đầu tư chứng minh bản lĩnh cũng như kỹ năng phán đoán, phân tích của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những kinh nghiệm “vàng” khi lựa chọn sàn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

COMMENTS