Home » Kinh nghiệm » Những điều cần biết trước khi đầu tư tiền ảo vào cuối năm 2020 và trong năm 2021

Những điều cần biết trước khi đầu tư tiền ảo vào cuối năm 2020 và trong năm 2021

Trên thực tế việc đầu tư tiền ảo luôn được chú trọng, nhất là trong giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021 này. Các nhà đầu tư đang theo dõi diễn biến của đồng tiền ảo để quyết định có nên đầu tư hay không? Và làm cách nào để việc đầu tư trở nên hiệu quả. Chính vì thế bài viết hôm nay của tôi muốn hướng đến việc chia sẻ kinh nghiệm về “Những điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền ảo giai đoạn cuối năm 2020 và năm 2021”. Nào chúng ta hãy cùng đi vào phần tìm hiểu chi tiết bài viết này nhé!

Xu hướng đầu tư tiền ảo: Năm 2021 có nên đầu tư hay không?

Thị trường tiền điện tử đang bước vào những tháng cuối cùng của năm 2020, liệu nó có còn giữ được sự khởi sắc này trong phần còn lại của năm? Và các nhà đầu tư đang băn khoăn rằng, năm 2021 có nên đầu tư tiền ảo vào thị trường này hay không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhìn lại thời điểm đầu năm, khi dịch bệnh bùng phát lần đầu tiên trên thế giới, tất cả các thị trường đều lao dốc không ngừng. 

Nhưng có một điều thú vị đã xảy ra, dịch bệnh khiến nhu cầu làm việc tại nhà và đầu tư trực tuyến tăng vọt. Các tài sản trú ẩn an toàn cũng liên tục đạt đỉnh, chẳng hạn như Vàng. Và đồng thời, thị trường tiền ảo mang lại cho các nhà đầu tư một mức tăng trưởng hiệu suất ấn tượng. Vì vậy nói tiền ảo được hưởng lợi từ đại dịch cũng không hoàn toàn sai. Vậy thị trường tiền điện tử đang chờ đợi cơ hội nào vào năm 2021 để tăng giá?

Xem thêm: đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Thị trường đầu tư tiền ảo

Xu hướng đầu tư cuối năm 2020 và năm 2021

Thứ nhất: Tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát

Dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, đặc biệt là ở Châu Âu và Châu Mỹ. Điều này sẽ lan truyền tâm lý rủi ro trên thị trường toàn cầu và thị trường tiền điện tử sẽ được hưởng lợi rất nhiều hay nói cụ thể hơn việc kinh doanh tiền ảo trên mạng sẽ trở thành xu hướng mới trong năm tới.

Thứ hai: Sự kiện Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021

Sự kiện ETH nâng cấp lên Ethereum 2.0 rất được mong đợi. Nó đánh giá sự chuyển mình mạnh mẽ của Ethereum và cùng với đó, giá trị và vị thế của Ethereum trên thị trường sẽ được củng cố. Nhiều chuyên gia đã dự đoán giá ETH sẽ tăng mạnh sau sự kiện này.

Thứ ba: Hỗ trợ người dùng

Thực tế là ngày càng có nhiều người biết về tiền ảo cũng như kinh doanh tiền ảo tại Việt Nam. Ứng dụng của tiền điện tử đã và đang được nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính lớn trên thế giới sử dụng. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ bền vững cho sự trỗi dậy của thị trường trong tương lai chứ không chỉ vào năm 2021. Tóm lại, thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là các loại coin hàng đầu, có tiềm năng và cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tại các sàn tiền ảo uy tín tốt nhất vào năm 2021.

Những điều cần biết trước khi đầu tư tiền ảo trong giai đoạn cuối năm 2020 và trong năm 2021

Hiện nay, thị trường tiền ảo đang phát triển rất mạnh với hơn 7.610 coin đang tồn tại. Các đồng tiền hàng đầu vẫn đang thể hiện sức mạnh của mình trên bảng xếp hạng. Bên cạnh đó, dù nhiều Altcoin cho thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc nhưng vẫn khiến nhiều nhà đầu tư phải dè chừng. Vì vậy, đây là những điều bạn cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử năm 2020 và 2021.

Đầu tư tiền ảo là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì bản chất của việc đầu tư vào tiền điện tử cũng tương tự như bao hình thức đầu tư khác, chính là việc bỏ tiền ra để mua vào các đồng coin ảo khi giá thấp và bán chúng ra khi giá tăng cao, lấy khoảng chênh lệch giá đó làm lợi nhuận. Tùy theo sở thích và chiến lược của từng người mà sẽ đầu tư ngắn hạn hoặc đầu tư dài hạn. Ngày nay việc tham gia vào thị trường tiền ảo đã trở thành một kênh, một cách đầu tư tiền ảo sinh lợi khủng, được nhiều người ví như là “kênh đầu tư vua”.

Đầu tư tiền ảo có an toàn không?

Cũng tương tự như bao hình thức đầu tư, kinh doanh khác thì việc đầu tư tiền ảo tại Việt Nam cũng mang nhiều tiềm ẩn rủi ro, đặc biệt hơn đây còn là một ngành công nghiệp non trẻ và hoạt động hoàn toàn trên internet nên cho dù các sàn tiền ảo uy tín đã trang bị cho mình hệ thống bảo mật kiên cố thì việc bị các hacker xâm nhập là điều vẫn có khả năng xảy ra. Ngoài ra thị trường tiền ảo còn có tính chất biến động mạnh, điển hình như đồng Bitcoin năm 2017 đã có cú tăng trưởng và lao dốc lịch sử khiến nhiều nhà đầu tư ngắn hạn phải chịu thua lỗ. Chính vì vậy nên mới nói việc đầu tư vào các đồng coin là một trong các hình thức đầu tư tiền ảo không an toàn.

Tìm hiểu về đầu tư tiền ảo – xác định rõ sở thích và nhu cầu của bạn

Bạn cần xác định được hình thức đầu tư nào phù hợp với bản thân. Bạn sẽ là một nhà đầu tư thích mạo hiểm, đầu tư dài hạn nắm giữ những đồng Altcoin từ giá thấp và chờ đợi sự tăng giá của nó và bán. Hoặc bạn sẽ là một nhà đầu tư an toàn, nắm giữ những đồng coin hàng đầu. Hay giống như tôi, hãy trở thành một nhà giao dịch thực thụ, nắm bắt được sự biến động của thị trường tiền điện tử và kiếm lời từ nó.

Bắt đầu với quy mô nhỏ nếu bạn là một người mới

Đầu tư ảo kiếm tiền thật nhưng nếu có rủi ro thì mất tiền cũng là thật. Là một nhà đầu tư mới, bạn không nên bỏ tất cả “trứng” của mình vào một giỏ. Hãy bắt đầu với số vốn nhỏ trước, giao dịch nhiều lần để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó bạn sẽ trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp và rất khó bị thua lỗ.

Đầu tư tiền ảo cuối năm 2020

Đầu tư với quy mô nhỏ

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Các công ty môi giới uy tín trên thị trường hiện nay đang cung cấp nhiều sản phẩm đầu tư đa dạng. Vì vậy, không có lý do gì để chỉ tập trung vào một sản phẩm. Hãy chia nhỏ số vốn của bạn thành nhiều sản phẩm. Đa dạng hóa danh mục giúp bạn giảm thiểu đáng kể thua lỗ và tối đa hóa lợi nhuận của mình, đây cũng là một trong những cách đầu tư tiền ảo uy tín.

Chọn các sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Bạn cần biết “chọn mặt gửi vàng”, nếu bạn đầu tư trên sàn tiền điện tử không minh bạch, khoản đầu tư của bạn sẽ rất dễ biến động. Thị trường tiền mã hóa tại Việt Nam hiện đang gặp nhiều trở ngại về mặt pháp lý. Do đó, hãy chọn những sàn giao dịch uy tín, có trụ sở chính ở nước ngoài và được cấp phép. Một số tổ chức cấp phép uy tín như: CySEC, FCA, ASIC…

Xem thêm: giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Theo dõi thị trường nhất là các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền ảo

Chính bởi vì bản chất đầu tư ảo nhận tiền thật nên việc cập nhật tin tức là một điều cần thiết. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Sự biến động của thị trường luôn là cơ hội cho các nhà kinh doanh tiền ảo. Bắt kịp những biến động sẽ giúp bạn nắm bắt được những cơ hội giao dịch vàng, hoặc cũng có thể thoát khỏi vực thẳm của sự thua lỗ.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm của tôi về việc “Đầu tư tiền ảo năm 2020 và đầu năm 2021”. Bạn đã nắm được xu hướng và những điều cần biết trước khi đầu tư tiền điện tử 2020 và 2021 hay chưa? Hãy để lại comment cho tôi và mọi người được biết nhé. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về thị trường tiền ảo thì cũng đừng ngại để lại bình luận, tôi sẽ đọc và trả lời chi tiết nhất cho bạn. Chúc các bạn thành công trong công cuộc đầu tư của mình nhé!

Xem thêm: kinh nghiệm đầu tư tiền ảo hiệu quả cho cho những nhà đầu tư tương lai

COMMENTS