Home » Tin tức » Defi sẽ sớm trở thành thuật ngữ phổ biến trong ngành tài chính

Defi sẽ sớm trở thành thuật ngữ phổ biến trong ngành tài chính

Nhiều người tin rằng năm 2021 sẽ là năm mà tài chính phi tập trung trở thành một thuật ngữ phổ biến trong ngành tài chính, vì ngành công nghiệp này hiện đang coi trọng và xây dựng các phòng thí nghiệm để nghiên cứu và phát triển.

DeFi đang được ngành tài chính coi trọng một cách nghiêm túc

DeFi đang được ngành tài chính coi trọng

DeFi đang được ngành tài chính coi trọng

Tim Frost – người đã làm việc trong giai đoạn đầu phát triển và tăng trưởng của các công ty tiền điện tử như QTUM, NEO, Paxful, Polymath đã dự đoán rằng trong 12 tháng tới, tổng giá trị sẽ bị khóa sẽ vượt qua 100 USD trong ngành Defi, ông còn nói thêm:

“Đến năm 2021, DeFi sẽ trải qua một số chu kỳ, nhưng người chiến thắng và các đề xuất giá trị sẽ trở nên rõ ràng và hiển nhiên hơn.”

Các nền tảng DeFi như Yield, đã huy động được tới 3,4 triệu USD tài trợ từ BnkToTheFuture, Quỹ Alphabit trong số những người ủng hộ ban đầu trong một vòng kết hợp, qua đó đã thu hút được sự chú ý của các công ty khác để cung cấp vốn ban đầu. Ông tiếp tục giải thích thêm tại sao các nhà đầu tư quan tâm đến DeFi:

“Đối với một số nhà đầu tư tiền ảo thì đó là những rủi ro mà họ không muốn chấp nhận. Tuy nhiên, “tỷ suất sinh lợi được điều chỉnh theo rủi ro”, sự cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng hoặc phần bù rủi ro mà nhà đầu tư yêu cầu để tham gia đầu tư vào các công cụ. Tất nhiên sẽ được xác định dựa trên so sánh với các công cụ tài chính tạo thu nhập đáo hạn khác. Chúng ta đang thấy điều này ngày hôm nay thông qua lợi nhuận vượt trội có thể đạt được bằng cách sử dụng các chiến lược khai thác thanh khoản phức tạp và các kỹ thuật tái giả định.

Về phương diện canh tác có lãi, Frost tuyên bố, nó đã “mở rộng tầm nhìn cho nhiều người”, vì nó đã giúp thu hút rất nhiều sự chú ý đến DeFi, “và mặc dù phần lớn hình thức hiện tại mà chúng tôi gọi là canh tác lợi nhuận sẽ không tồn tại lâu, nhưng khái niệm cơ bản của việc cung cấp thanh khoản và nhận lợi nhuận khi làm như vậy là rất bền vững và là nguyên tắc cơ bản cốt lõi của việc canh tác có lãi ”.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

An ninh trong ngành DeFi

An ninh trong Defi

An ninh trong Defi

Ngành công nghiệp DeFi cũng đã thu hút sự quan tâm của công chúng vào năm 2020 do các sự cố vi phạm bảo mật. Thông qua đó, Frost đã bình luận về việc liệu nó có thể hiện một điểm yếu lớn của DeFi ngày nay hay không, vì anh ấy chỉ ra rằng mọi người thường “quá vội vàng” về loại chủ đề này:

“Để triển khai an toàn bất kỳ công ty tài chính nào, bạn phải thực hiện đầy đủ kỹ thuật và kinh doanh. Nhiều dự án DeFi chỉ đơn giản là không trải qua phân tích và xem xét kỹ lưỡng trước khi chúng đi vào hoạt động. Nếu không có quy trình phù hợp thì sẽ dễ bị tổn thương cao và không an toàn để triển khai vốn. Ngành công nghiệp DeFi phải trưởng thành và giới thiệu các quy trình tốt hơn ”.

Nhưng theo một nghiên cứu gần đây của sàn giao dịch Crypto.com khảo sát 29.574 người dùng, chủ yếu trên NFT thì 74% người được hỏi thừa nhận đã sử dụng các sản phẩm DeFi.

Xem thêm: CEO US Global Advisors: Năm 2021 sẽ là năm quan trọng của BTC và ETH

COMMENTS