Home » Tin tức » Các đồng tiền ảo tiềm năng đáng đầu tư trong năm 2020

Các đồng tiền ảo tiềm năng đáng đầu tư trong năm 2020

Hiện nay, đã có hơn 7.490 các đồng tiền ảo được phát hành và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hằng ngày, thế giới tiền ảo lại không ngừng nóng lên bởi sự góp mặt của nhiều cái tên mới. Khi đã hiểu hết khái niệm về đồng tiền ảo là gì thì hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về các đồng tiền ảo nên đầu tư nhé! Vậy đâu là những đồng tiền ảo tiềm năng mà các chuyên gia kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” trong năm 2020? Hãy cùng chúng tôi khám phá các đồng tiền ảo này nhé!

Các đồng tiền ảo hiện nay

Các đồng tiền ảo trên thế giới, tính đến 6/2020, trên thế giới đã ghi nhận 7.494 các loại tiền ảo được phát hành trên thị trường. Con số này thực sự gây bất ngờ, thậm chí có phần choáng ngợp đối với những nhà đầu tư mới. Trong nửa đầu năm 2020, thị trường tiền ảo có sự tăng trưởng đáng kể khi vượt mức 264 tỷ USD vốn hóa thị trường. Bạn nên biết rằng, nhắc đến tiền ảo, vẫn còn nhiều đồng coin khác ngoài Bitcoin.

Các loại tiền ảo hiện nay không ngừng gia tăng về số lượng. Ngay cả ở Việt Nam cũng vậy các loại tiền ảo ở việt nam ngày càng phát triển hơn. Vì thế, các nhà đầu tư cũng khắt khe hơn trong việc lựa chọn loại coin phù hợp. Nhu cầu quan tâm và sử dụng công nghệ Blockchain của các doanh nghiệp cũng ngày một tăng. Việc chấp nhận tiền điện tử ở một số quốc gia có lẽ sẽ thành hiện thực trong tương lai gần khi mà các tổ chức tài chính đang sử dụng nó như là công cụ phân phối viện trợ, đặc biệt là trong thời đại khủng hoảng của dịch bệnh.

Các đồng tiền ảo không chỉ có Bitcoin

Ngoài Bitcoin, vẫn còn nhiều các đồng tiền ảo khác

Các đồng tiền ảo mới được kỳ vọng nhất năm 2020

Thị trường tiền ảo trở nên sục sôi khi ngày càng nhiều loại coin ồ ạt lên sàn. Ngoài những đồng tiền ảo đã quá quen thuộc đối với các nhà đầu tư như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, các chuyên gia phân tích kỳ vọng những “tân binh” khác cũng sẽ làm nên chuyện. Hiện tại có những loại tiền ảo nào? Sau đây hãy cùng tôi khám phá các loại tiền ảo trên thị trường đó nhé! Dưới đây là danh sách các đồng tiền ảo tiềm năng trên thị trường.

BEAM COIN (BEAM)

Beam Coin là một trong các loại tiền ảo phổ biến hiện nay. Ra mắt thị trường vào tháng 1/2019, Beam hoạt động dựa trên Mimble Wimble có tính ẩn danh, tập trung vào sự riêng tư và khả năng mở rộng. Beam là thế hệ Blockchain mới, tạo tiền đề cho các privacy coin ưu việt hơn ra đời. Beam tích hợp nhiều ưu điểm như:

  • Tính bảo mật cao, người dùng chủ động và toàn quyền kiểm soát tài khoản giao dịch của mình.
  • Có sự hỗ trợ và linh hoạt với các giao dịch khóa thời gian, giao dịch ký quỹ.
  • Tiện ích được mở rộng với tính năng kiểm toán cho phép một số các doanh nghiệp, tổ chức có thể kiểm tra, xác thực lịch sử tài chính.
  • Cho phép mã hóa nhiều loại tài sản khác nhau trên nền tảng Blockchain, có tính năng giải phóng không gian trong một Block giúp giảm lượng dữ liệu được lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cao.

Beam được sử dụng như phương tiện thanh toán ẩn danh, thanh toán phí giao dịch, thực hiện hợp đồng thông minh trong Blockchain Beam. Ngoài ra, đây cũng là phần thưởng khối cho các thợ mỏ để xác nhận giao dịch. Và là đối thủ của loại coin ẩn danh nổi tiếng khác đó là Monero.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

COSMOS (ATOM)

Cosmos là một trong các đồng tiền ảo phổ biến hiện nay. Ra mắt lần đầu vào tháng 3/2019, loại tiền ảo này đứng top 20 xếp hạng của coinmarketcap với tổng hóa vốn là 841.197.401 USD. Cosmos được xem là “Blockchain 3.0” bởi mục tiêu đảm bảo mức độ phân mảnh trong mạng blockchain. Cosmos là loại tiền ảo tiềm năng nhờ những ưu điểm sau:

  • Phần mềm Cosmos tập trung vào tính mô – đun nên đảm bảo “đơn giản hóa” việc sử dụng các ứng dụng phức tạp.
  • Khả năng mở rộng cho phép xử lý nhiều giao dịch trong cùng một lúc, tối ưu hơn các Blockchain kiểu cũ của Bitcoin hay Ethereum.
  • Tính bảo mật cao, các mã sẽ bị phạt mất đi nếu phát hiện hành vi gian lận.

Cosmos hiện đang có khoảng hơn 203 triệu coin đang phát hành và đang có sẵn tại các sàn tiền ảo uy tín như Binance, Coinbase. Đặc biệt, loại coin này không được khai thác mà thay vào đó kiếm được nhờ vào đặt cược. Đây cũng là đồng tiền ảo tiềm năng được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

Đầu tư hiệu quả các đồng tiền ảo mang lại lợi nhuận cao

Đầu tư hiệu quả các đồng tiền ảo mang lại lợi nhuận cao

SIRIN (SRN)

Sirin lần đầu ra mắt và được đưa vào sử dụng vào tháng 5/2019. Đồng coin này được kỳ vọng là một trong các loại tiền ảo tiềm năng khi mang đến lợi nhuận cao với mức rủi ro trung bình. Nhờ những ưu điểm sau đây mà cái tên này đang dần được các nhà đầu tư săn đón:

  • Sirin có tính bảo mật cao, công nghệ mã hóa giúp ngăn chặn các khả năng xâm nhập.
  • Ưu điểm đặc trưng của Sirin đó là sự kết hợp với ứng dụng thanh toán Finny như là một “ví lạnh” dùng để quản lý tiền ảo bằng điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, Sirin chưa được các sàn giao dịch trong nước chấp nhận mà bạn chỉ có thể mua nó trên các sàn tiền ảo tốt nhất của nước ngoài. Trong tương lai, Sirin sẽ được lên nhiều sàn giao dịch và phổ biến hơn nữa. Vì thế, các chuyên gia có những đánh giá khá lạc quan về loại coin này.

Lời kết

Trên đây là thông tin về các đồng tiền ảo tiềm năng trong năm 2020 mà bạn có thể tham khảo và cân nhắc khi đầu tư. Các loại tiền ảo thông dụng ngày càng được phát triển trên thị trường hơn. Với sự đa dạng và bùng phát của các loại coin hiện nay, thật khó để bạn có thể chọn lựa và đầu tư một loai coin phù hợp. Hãy thật sự bình tĩnh, tìm hiểu thật kỹ những thông tin trước khi quyết định đầu tư bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

COMMENTS