Home » Tin tức » Doanh thu khai thác Bitcoin tăng gấp đôi sau 2 năm, đạt 20 tỷ USD

Doanh thu khai thác Bitcoin tăng gấp đôi sau 2 năm, đạt 20 tỷ USD

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền ảo và tốc độ tăng chóng mặt của Bitcoin, chỉ trong vòng 2 năm qua các thợ đào đã kiếm được số tiền bằng 10 năm trước đó cộng lại – 20 tỷ USD, quả là một con số khiến nhiều người phải suy nghĩ. Con số ấn tượng này, được chỉ ra bởi Rafael Schultze-Kraft, CTO của trang web dữ liệu Glassnode, dựa trên dữ liệu của Glassnode về doanh thu tích lũy của các thợ đào Bitcoin.

Doanh thu khai thác Bitcoin đạt 20 tỷ USD

Doanh thu khai thác Bitcoin tăng gấp đôi sau 2 năm, đạt 20 tỷ USD

Xem ngay: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết nhất

Theo Glassnode, doanh thu lũy kế hiện đã đạt ngưỡng 20 tỷ USD, tức là đã tăng gấp đôi trong vòng hai năm qua. Tất cả những điều này cho thấy rằng các thợ đào Bitcoin đang kiếm được nhiều doanh thu hơn từ việc vận hành mạng lưới Bitcoin.

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt tăng đột biến và ngày càng gia tăng do giá Bitcoin tăng gấp 4 lần trong vòng chưa đầy năm tháng. Đồng coin hàng đầu thị trường này bắt đầu tăng vào tháng 10, khi đó nó chỉ ở mức khoảng 10.500 USD và đã tăng lên lên mức cao hơn 40.000 USD vào đầu tháng 1 vừa qua.

Các thợ đào Bitcoin vận hành chuỗi khối bằng cách xác thực các giao dịch thông qua việc giải các câu đố toán học phức tạp bằng các máy tính hiện đại.

Galaxy Digital là một công ty đầu tư tiền điện tử, có trụ sở tại New York, được thành lập vào năm 2018 hôm nay đã thông báo rằng họ đã tham gia vào lĩnh vực khai thác và đã ra mắt Galaxy Digital Mining, “như một nền tảng dịch vụ tài chính một cửa cho các thợ đào”.

Ở Trung Quốc, các thợ mỏ khổng lồ di cư đều đặn sáu tháng một lần từ các vùng mưa nhiều của đất nước, nơi có giá điện rẻ, đến tỉnh Tân Cương lạnh giá, nơi các thợ mỏ tiết kiệm được tiền thiết bị làm mát.

Tuy nhiên, lợi nhuận cao không có nghĩa là các thợ đào tiền điện tử đang hoạt động tốt. Gần đây, người sáng lập công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc – Bitmain, đã vướng vào tranh chấp quyền sở hữu công ty khiến nhiều kế hoạch của công ty phải bị đình trệ.

Mặt trái của việc khai thác tiền điện tử là hành động này lại được coi là sự lãng phí năng lượng lớn và có tác động tiêu cực đến môi trường. Theo Digicomist, một trang web theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của các thợ đào Bitcoin, việc khai thác Bitcoin sử dụng mức tiêu thụ điện tương tự như Chile.

Xem thêm: Đào tiền ảo là gì – Top 5 trang web đào tiền ảo uy tín nhất tại Việt Nam

COMMENTS