Home » Tin tức » Đồng Ripple giảm mạnh gần 50% sau khi bị SEC khởi kiện

Đồng Ripple giảm mạnh gần 50% sau khi bị SEC khởi kiện

Ripple có lẽ là cái tên nóng nhất trên thị trường tiền ảo trong những ngày qua vì nó đã giảm hơn 40% giá trị từ 0,51 USD xuống 0,27 USD vào thời điểm hiện tại. Sự sụt giảm mạnh và nhanh chóng này được cho là kết quả của việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện Ripple vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán đồng XRP.

SEC đã chính thức đệ đơn kiện Ripple và hai giám đốc điều hành cấp cao lên tòa án quận liên bang Manhattan với cáo buộc Ripple đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp trị giá khoảng 1,3 tỷ USD cho các nhà đầu tư. Vụ kiện này đã được cảnh báo trước đó bởi Giám đốc điều hành Ripple – Brad Garlinghouse, vì vậy họ đã chuyển sang bán tháo XRP trong những ngày trước đó.

Đồng Ripple giảm mạnh sau khi bị SEC khởi kiện

Đồng Ripple giảm mạnh sau khi bị SEC khởi kiện

Xem ngay: Đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Trước sự sụt giảm mạnh này của XRP, Garlinghouse tỏ ra vô cùng tức giận và cáo buộc cơ quan quản lý của Mỹ có thành kiến ​​với Ripple. Theo một tài liệu nộp cho tòa án, SEC cho biết XRP là một loại chứng khoán và do đó phải tuân theo các quy định của Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Garlinghouse – người trước đây đã đe dọa chuyển công ty ra khỏi Hoa Kỳ do các quy định nghiêm ngặt của địa phương, đã bác bỏ cáo buộc đó. Ông nói XRP không phải là một chứng khoán và tuyên bố rằng XRP là một loại tiền tệ đầy đủ, cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn. Ông nói thêm rằng cùng với Bitcoin và Ethereum – hai loại tiền điện tử do Trung Quốc quản lý, XRP được xếp hạng là một trong các loại tiền ảo lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, sau tuyên bố đó, CEO của Ripple đã vấp phải sự phản đối của một số người trong cộng đồng tiền điện tử. Điển hình như Buterin nói trên twitter của mình rằng Garlinghouse và team Ripple đang “chìm vào những cấp độ kỳ lạ mới”. Ngoài ra, tỷ phú Mike Novogratz – Giám đốc điều hành của Digital cũng đã nói rằng ông cảm thấy khá kỳ lạ khi đến tận bây giờ Clayton – chủ tịch SEC mới làm “chuyện này”.

Mặt khác, theo Ryan Selkis, SEC sẽ thua vụ này vì nó “vượt trội hơn về mặt pháp lý”. Ông nói thêm, việc phân loại XRP như một loại chứng khoán “gây tổn hại thêm cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong khi các công ty toàn cầu sẽ tiếp tục thực hiện thị trường này”.

Xem thêm: Sau SEC, Ripple lại chuẩn bị đối mặt thêm một vụ kiện mới

COMMENTS