Home » Tin tức » Dự đoán tiền ảo Bitcoin sẽ phá vỡ giá trị ATH trong vài tháng sắp tới

Dự đoán tiền ảo Bitcoin sẽ phá vỡ giá trị ATH trong vài tháng sắp tới

Quý 4 của năm 2020 chứng kiến sự tăng giá của nhiều đồng tiền ảo, trong đó tiên phong cho xu hướng đi lên này là đồng Bitcoin (BTC). Các chuyên gia phân đã dự đoán tiền ảo Bitcoin sẽ phá vỡ ATH trong vài tháng tới. Liệu dự đoán này có khả năng xảy ra không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cập nhật tin tức mới nhất về đồng coin được xem là lâu đời và ổn định nhất hiện nay – đồng Bitcoin.

Đánh giá biến động của đồng Bitcoin

Trong tổng số hơn 7.500 loại tiền ảo đang phát hành trên thị trường hiện nay, Bitcoin đang nắm giữ vị trí số 1 về vốn hóa thị trường với hơn 245 tỷ USD. Hiện tại, Bitcoin đang có giá vào khoảng 13.273 USD (theo số liệu thống kê của coinmarketcap tính đến thời điểm của bài viết). Loại tiền ảo này đang có phong độ khá ổn định khi chiếm ưu thế đến 62,2%, áp đảo các loại tiền ảo khác. Các chuyên gia đánh giá đây là loại coin có tính ổn định và ít có sự biến động về giá nhất.

Bitcoin cũng có nhiều lần lao dốc khiến các nhà đầu tư phải đứng ngồi không yên. Lần gần nhất có thể kể đến là vào tháng 7/2020. Giá của Bitcoin thời điểm đó chỉ dao động ở mức 9.236 USD và điều này đã kéo theo sự lao dốc của hàng loạt đồng coin khác. Thị trường tiền ảo lúc ấy thật ảm đạm với sắc đỏ phủ kín trên các sàn tiền ảo tốt nhất. Bitcoin thậm chí đã có lúc quay đầu chạm ngưỡng 8.800 USD. Nguyên nhân chủ yếu là các loại tiền ảo vẫn chưa phục hồi từ sau halving và đà tăng trưởng của Bitcoin bị ngăn chặn bởi tác động không nhỏ từ dịch bệnh. Tuy nhiên vào cuối tháng 7/2020, Bitcoin ghi nhận vượt mốc 11.000 USD và giữ nguyên phong độ khi liên tục thiết lập những kỷ lục mới.

dự đoán tiền ảo Bitcoin trong năm

Bitcoin được xem là loại coin lâu đời và có giá ít biến động nhất

Những ngày cuối tháng 10/2020, những trader đầu tư Bitcoin không khỏi vui mừng khi chứng kiến sắc xanh lạc quan của loại coin này. Bitcoin đã breakout lên một mức cao mới và không dưới một lần chạm ngưỡng 13.000 USD. Sự hồi phục nhanh chóng và biểu hiện xuất sắc của Bitcoin đã khiến nhiều chuyên gia trong ngành không ngớt lời khen ngợi dành cho loại coin đang dẫn đầu thị trường tiền điện tử này.

Xem thêm: Đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Dự đoán tiền ảo Bitcoin sẽ phá vỡ ATH trong vài tháng tới

Loại tiền mã hóa này đã và đang cho thấy sức hút của mình khi được ngày càng nhiều nhà đầu tư tầm cỡ lựa chọn. Vừa qua, CEO của MicroStrategy, Michael Saylor, đã mua 425 triệu USD của Bitcoin. Một trader khá có tiếng trong thị trường đầu tư tiền ảo – “The Crypto Dog” cho hay Bitcoin chắc chắn sẽ bùng nổ trong tương lai và trở thành “tài sản tăng giá nhất mọi thời đại của chúng ta”. Trong báo cáo mới nhất của Flows & Liquidity, JP Morgan đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể sẽ cạnh tranh không thua kém gì vàng và khả năng nó sẽ trở thành một loại tiền tệ thay thế trong tương lai. Dịch vụ khám phá khối Blockchain.com đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy giá của Bitcoin đã tăng hơn 26.000.000 % trong vòng 10 năm, bỏ xa vàng và S&P.

Dựa vào biểu đồ giá của BTC trong tháng 10, các chuyên gia dự đoán nếu Bitcoin phá vỡ được kháng cự ở mốc 13.700 USD, nó sẽ hướng đến mục tiêu chinh phục mốc 17.000 USD hoặc thậm chí là 20.000 USD trong vài tháng tới. Điều này không phải là “bất khả thi” khi mà trong quá khứ, BTC cũng đã từng có giá trị cao nhất trong lịch sử (ATH).

Vào tháng 12/2017, sau khi chạm ngưỡng giá hiện tại, Bitcoin chỉ mất vỏn vẹn có 10 ngày để tăng lên mức cao nhất mọi thời đại tại khu vực 19.892 USD.  Bitcoin đã lấy lại phong độ khi không ngừng chinh phục những mức cao trong năm 2020. Sự tăng giá của BTC xảy ra cùng lúc với sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Các nhà phân tích thị trường tiền ảo chắc chắn rằng đồng coin này sẽ vẫn cho thấy sự tăng trưởng đáng ngưỡng mộ miễn là đồng đô la Mỹ tiếp tục yếu. Chắc hẳn hiện giờ rất nhiều sàn tiền ảo uy tín đang rất vui mừng về sự tăng trường này của tiền ảo.

Dự đoán tiền ảo Bitcoin sẽ chinh phục thị trường tiền ảo

Bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục chinh phục những mức giá mới trong tương lai

Phân tích hành động giá của Bitcoin gần đây cho thấy, Bitcoin sẽ trải qua một đợt tăng giá tạm thời, hướng đến ngưỡng 14.000 USD rồi quay trở lại mức trước khi tăng trưởng. Động thái retest này không hẳn là giảm giá mà nhằm kiểm tra mức kháng cự trước đó trước khi hỗ trợ một đợt tăng giá tiếp theo. Trader Edward Morra cho biết thị trường sẽ có mức phản ứng ở mức 13,875 USD và mức đó đã được Bitcoin test cách đây 16 tháng dẫn đến đợt pullback trong thời gian ngắn.

Các dự đoán tiền ảo Bitcoin chỉ ra BTC sẽ có một bức phá lớn trong tương lai và những động thái bây giờ chỉ đang hỗ trợ kịch bản BTC phá vỡ giá trị ATH trong vài tháng tới. Một thực tế cho thấy, trong khi Bitcoin đang vươn lên mạnh mẽ với sự phục hồi nhanh chóng thì các đồng coin khác vẫn đang trì trệ, thậm chí lao dốc. Điều này đã cho thấy động lực thị trường tiền điện tử đang dựa vào Bitcoin là chủ yếu. Bitcoin hiện vẫn đang “trội” hơn hẳn các altcoin khác trên thị trường và xứng đáng với danh “vua crypto”. Với sự hồi phục nhanh chóng và đầy ấn tượng như hiện nay, chuyện BTC sẽ phá vỡ ATH chỉ phụ thuộc vào yếu tố thời gian.

Lời kết

Dự đoán tiền ảo Bitcoin sẽ phá vỡ ATH trong vài tháng tới là hoàn toàn có căn cứ. Bitcoin vẫn được xem là loại coin có giá ít biến động nhất so với các đồng coin khác trên thị trường. Đối với nhiều trader, đây là loại tiền ảo an toàn và đáng để đầu tư nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến đồng coin này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chiến lược gia David Grider dự đoán ETH có thể đạt ngưỡng 10.500 USD

COMMENTS