Home » Tin tức » Dữ liệu cá nhân của 270.000 người dùng Ledger bị đánh cắp và giao dịch công khai trên RaidForums

Dữ liệu cá nhân của 270.000 người dùng Ledger bị đánh cắp và giao dịch công khai trên RaidForums

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin của hơn 270.000 người dùng Ledger đã bị đánh cắp và được công khai mua bán trên RaidForums, sàn giao dịch và chia sẻ thông tin bị tấn công. Dữ liệu này bao gồm email, địa chỉ thực và số điện thoại của ví phần cứng Ledger. Vụ việc là kết quả của vụ rò rỉ dữ liệu hồi tháng 6 từ Ledger, bao gồm thông tin email từ 1 triệu người dùng Ledger. Vào tháng Bảy năm nay, Ledger tiết lộ rằng họ đã gặp phải một vụ rò rỉ dữ liệu vào tháng Sáu. Đồng thời, Ledger tuyên bố 9.500 người dùng đã bị lộ. Tuy nhiên, sự cố này cho thấy mức độ thiệt hại lớn hơn rất nhiều.

Người phát ngôn của Ledger cho biết: “Vào thời điểm xảy ra sự cố, thông tin từ dịch vụ quản lý dữ liệu thứ ba cho thấy có 9.500 cá nhân bị ảnh hưởng. Đồng thời, chúng tôi đã làm việc với nhiều tổ chức bảo mật để phân tích vụ việc và 9.500 cá nhân nêu trên đã được Ledger Support liên hệ giải quyết. Kể từ vụ tấn công nói trên, chúng tôi nghi ngờ rằng sẽ có nhiều thông tin có thể bị rò rỉ và liên tục cảnh báo người dùng qua Twitter cũng như email.”

Trong tweet mới nhất, Ledger xác nhận: “Đây là một sự cố vô cùng đáng tiếc. Chúng tôi đang xem xét và tính đến bảo mật rất cẩn thận. Ưu tiên hàng đầu của công ty hiện nay là loại bỏ những trường hợp tương tự xảy ra và chúng tôi xem đây là bài học rất quý giá để Ledger cải thiện tính bảo mật của mình trong tương lai. “

Ví điện tử Ledger bị đánh cắp thông tin của hơn 270.000 khách hàng

Ví điện tử Ledger bị đánh cắp thông tin của hơn 270.000 khách hàng

Lời kết

Vụ việc của Ledger thật sự là lời cảnh bảo quan trọng đến các tổ chức, sàn giao dịch đang hoạt động trong lĩnh vực tiền điên tử. Bởi thời điểm giá cả Bitcoin cũng nhứng đồng Altocin khác đang có chiều hướng tăng mạnh thì các vụ tấn công sẽ xảy ra ngày càng nhiều hơn. Điều này yêu cầu các tổ chức phải nâng cấp và cải thiện tính bảo mật cho người dùng, khách hàng của mình.

Xem thêm: Danh sách các loại ví tiền ảo tốt nhất hiện nay – Bạn đã biết?

COMMENTS