Home » Tin tức » Ethereum tăng trưởng mạnh mẽ chạm mốc 1000 USD

Ethereum tăng trưởng mạnh mẽ chạm mốc 1000 USD

Mặc dù giá trị của Ethereum đã tăng lên rất nhiều trong tháng 12, nhưng nếu so với Bitcoin thì nó vẫn còn hoạt động khá kém.

Trong tháng 12, vào những ngày BTC tăng từ 5% đến 8%, ETH đôi khi đi ngang, củng cố xung quanh các mức hỗ trợ chính vì vốn chủ yếu tập trung vào Bitcoin. Nhiều người tin rằng điều này là do sự hỗ trợ của các nhà đầu tư tổ chức đối với thị trường tiền ảo, vốn tập trung vào Bitcoin trước khi chuyển sang thị trường altcoin.

Tuy nhiên, ETH cuối cùng đã bắt đầu bứt phá, vượt trội so với Bitcoin sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu được hợp nhất trong phạm vi 33.000 đô la. Đồng thời cũng đánh dấu một mùa altcoin chính thức bắt đầu, sau khi BTC có dấu hiệu đi ngang và dòng vốn được chuyển sang các token nhỏ hơn.

Ethereum tăng trưởng mạnh

Ethereum tăng trưởng mạnh mẽ, chạm mốc 1000 USD

ETH đã tăng từ 750 USD lên mức cao nhất là 1.013 USD trong 24 giờ qua, tăng 28% so với đô la Mỹ. Kể từ đó, ETH đã giảm xuống còn 975 USD ngay bây giờ, nó vẫn tăng hơn 24% trong 24 giờ và khoảng 30% chỉ trong 48 giờ qua.

Đà tăng trưởng này diễn ra khi Bitcoin bắt đầu chững lại. BTC được đặt khoảng 33.000 USD khi vốn bắt đầu chuyển sang các altcoin khác. Đây không thực sự là một điều bất ngờ. Matt Kaye – đối tác quản lý của Blockhead Capital, đã tweet vào đầu tuần này. Ông giải thích rằng, nếu Bitcoin bắt đầu biến động, Ethereum có thể tăng cao hơn.

“Rất hiệu quả. Tính thanh khoản cao nhất. Đỉnh điểm của sự phấn khích BTC trong ngắn hạn. Đỉnh ALT giảm trong ngắn hạn. Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong vài ngày tới… Nhiều người rút ngắn ETH để bảo vệ mức beta cao của họ có thể thấy mình cần được bảo vệ.

Ngoài ra theo Andrew Keys, cựu Giám đốc điều hành của ConsenSys, Ethereum có khả năng hoạt động cực kỳ tốt vào năm 2021 nhờ Ethereum 2.0 và sự tăng trưởng hơn nữa trong lĩnh vực DeFi:

“Bản nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ thúc đẩy khả năng của mạng lưới và thu hút nhiều sự chú ý hơn từ các doanh nghiệp và các nhà đầu tư tổ chức, đưa giá ETH lên một tầm cao mới”.

Ông nói thêm rằng tổng giá trị bị khóa trong không gian DeFi sẽ tăng lên khoảng 150 USD. Đây sẽ là sản phẩm phụ của các blockchain khác khi mã thông báo của họ được chuyển sang Ethereum thông qua các cầu nối chuỗi chéo, có thể thúc đẩy giá trị cho Ethereum và không gian DeFi nói chung. 

Xem thêm: Giá Ethereum đang trên đà tăng trở lại, dự định đạt 2.000 USD

COMMENTS