Home » Tin tức » Giá Bitcoin có thể quay về vùng 17.000 USD sau khi mất các ngưỡng quan trọng

Giá Bitcoin có thể quay về vùng 17.000 USD sau khi mất các ngưỡng quan trọng

Sau một đợt tăng giá mạnh nhưng sau đó lại liên tục để mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, đồng Bitcoin có khả năng sẽ quay về vùng 17.000 USD. Những giờ qua, theo quan sát trên bảng thống kê Coinmarketcap có thể thấy giá Bitcoin diễn biến kém vui khi sự sụt giảm xuất hiện, và liệu lòng tin vào xu hướng tăng giá tiền ảo trong thời gian tới vẫn còn?

Giá Bitcoin giảm trong 24h qua

Sau khi vượt ngưỡng 19.400 USD trên các sàn tiền ảo tốt nhất thì trong những giờ gần đây giá Bitcoin đã có sự suy yếu rõ rệt và đã tụt xuống để mất ngưỡng hỗ trợ 19.000 USD. Điều đó đã làm dấy lên nhiều lo ngại đối với sự tăng trưởng của Bitcoin chính là khối lượng giao dịch lại đang sụt giảm đáng kể so với đợt tăng giá trong tháng 11. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin diễn biến không mấy khả quan, mức giá cao nhất ghi nhận được là 19.467 USD và thấp nhất là 18.518 USD trên các sàn giao dịch tiền ảo. Đến thời điểm hiện tại lại ghi nhận được ở mức 18.856 USD, giảm 2,25% so với 24h qua. Quan sát trên bảng thống kê Coinmarketcap, ta có thể thấy dường như tất cả các đồng coin trong top 10 đều ghi nhận sự tụt giảm đáng kể, làm cho sắc đỏ lại một lần nữa phủ đều bảng xếp hạng. Tổng vốn hóa thị trường tiền ảo hôm nay ghi nhận được ở mức 557,54 tỷ USD, giảm 23 tỷ USD so với 24 giờ qua.

Xem ngay: Đánh giá sàn CoinBene chi tiết nhất

Bitcoin có thể giảm

Bitcoin có thể quay về mốc 17.000 USD khi đạt mốc quan trọng

Những dự đoán về Bitcoin trong thời gian ngắn hạn

Theo phân tích của CMC, giá Bitcoin hiện tại đang có ngưỡng hỗ trợ là 18.500 USD và ngưỡng kháng cự tạm thời là 19.000 USD nhưng có vẻ tình hình sẽ không mấy tích cực cho lắm cho phe bò đỏ. Thông qua phân tích CMC đã đưa ra dự đoán rằng đồng Bitcoin trong vài ngày tới sẽ khó có khả năng bứt phá lên trên khu vực 19.700 USD một lần nữa, và khả năng cao nó sẽ đi ngang quanh vùng 17.000 USD.

Nhưng trái ngược với CMC, nhà đầu tư tiền ảo Steve Kerr đã tăng dự đoán của mình về giá Bitcoin và ông tin rằng đồng tiền này có thể sẽ đạt 25.000 đô la vào cuối năm nay. “Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã trải qua rất nhiều biến động và nó vẫn đứng vững cho đến nay, nó chắc chắn là đồng tiền kỹ thuật số thể hiện khả năng lưu trữ giá trị mạnh mẽ nhất. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm một giải pháp thay thế tiền mặt để lưu trữ giá trị, đó là điều giúp nó thu hút sự quan tâm. Bitcoin có nhiều lợi thế hơn so với tiền giấy truyền thống, điều mà chúng ta đã thấy rất rõ ràng ngày nay, đặc biệt là khi đại dịch COVID-19… không ai muốn sử dụng tiền mặt ”.

Lời kết

Đợt tăng giá này của Bitcoin liệu có thể có sự điều chỉnh mạnh nào trong những ngày sắp tới hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Mặc dù hiện tại vẫn còn những ý kiến trái chiều xung quanh việc xu hướng tăng hay giảm của Bitcoin nhưng có thể nhận định khá chắc một điều rằng đợt tăng giá này của đồng BTC sẽ bền vững hơn so với đợt tăng lịch sử 2017, giờ đây Bitcoin đã có đủ lý do để không phải rơi vào cảnh “bóng bóng xà phòng” nữa rồi.

Xem thêm: Tiền ảo tăng giá – Giá Bitcoin đang áp sát mốc 14.000 USD/BTC

COMMENTS