Home » Tin tức » Giá trị tiền ảo Bitcoin – Forbes phân tích lí do khiến cho bitcoin có giá trị

Giá trị tiền ảo Bitcoin – Forbes phân tích lí do khiến cho bitcoin có giá trị

Giá trị tiền ảo Bitcoin – Đầu năm nay, tỷ phú Warren Buffett, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí CNBC, đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi rằng tiền điện tử và bitcoin vốn có giá trị. Lý do là vì chủ đầu tư không thể làm gì với nó ngoài việc sang tay, bán cho người khác. Theo Forbes, không thể phủ nhận rằng lý thuyết này phản ánh chính xác bản chất của bitcoin vì thực tế là cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản đều có khả năng tạo ra dòng tiền và có thể được định giá dựa trên cơ sở của chúng. Trong khi đó, bitcoin không tạo ra bất cứ thứ gì. Vì vậy, câu hỏi bây giờ là, tại sao chúng ta cảm thấy bitcoin có giá trị và thậm chí giá trị của chúng liên tục thay đổi?

 Giá trị tiền ảo Bitcoin – Bài học từ lịch sử dầu thô

Vào cuối những năm 1800, dầu thô chủ yếu là một mối phiền toái. Những người tiên phong ở miền Tây Hoa Kỳ đào giếng lấy nước đôi khi sẽ tìm thấy dầu và cảm thấy thất vọng. Vấn đề là vào thời điểm đó, dầu không có lợi ích gì. Về cơ bản nó có thể được sử dụng để làm nhựa đường và thường được dùng làm thuốc chữa bệnh, nhưng nhân loại vẫn chưa nhận ra đúng và giá trị của nó. Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi George Bissell tạo ra một bước đột phá vào những năm 1850: Ông tự hỏi liệu nó có thể được xử lý và sử dụng như một chất làm sáng (thay thế dầu than trước đây được sử dụng cho đèn dầu). Và nó có thể làm chất bôi trơn cho máy móc hay không?

Giá trị tiền ảo hiện nay và mai sau

Giá trị tiền ảo Bitcoin

Đó là cách ra đời của ngành công nghiệp dầu mỏ

Một nhà khoa học cô đơn đã phát hiện ra rằng một chất lỏng bẩn, dính và xấu xí có thể được sử dụng để tạo ra ánh sáng. Tuy nhiên, trong vài năm đầu, nhu cầu về dầu vẫn ở mức thấp do dầu gặp nhiều vấn đề. Một là nó bị ứ đọng do dầu thô có hàm lượng lưu huỳnh tự nhiên cao. Tuy nhiên, những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực hóa học đã dẫn đến quá trình khử lưu huỳnh và từng bước nâng cao giá trị của dầu. Câu chuyện không kết thúc với những ngọn đèn dầu. Bước ngoặt của thế kỷ đã chứng kiến ​​các kỹ sư thử nghiệm động cơ đốt trong. Khi ô tô phát triển, nhu cầu về dầu cũng tăng vọt. Vào cuối những năm 1920, 85% sản lượng dầu được sử dụng làm nhiên liệu.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinBene chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Liên hệ giá trị tiền ảo Bitcoin

Bitcoin ngày nay được cho là tương tự như dầu trong quá khứ. Các cá nhân sử dụng bitcoin như một cách để lưu trữ khoản tiết kiệm của họ bên ngoài hệ thống tiền tệ fiat. Cụ thể, bitcoin còn được coi là vàng kỹ thuật số, cho phép chuyển tiền, giao dịch xuyên biên giới và thanh toán nhanh các sàn tiền ảo uy tín có giá trị. Ở một số quốc gia, bitcoin cung cấp một “lối thoát” cho những công dân lo ngại về bất ổn tài chính.

Bitcoin đồng tiền giá trị

Bitcoin là đồng tiền có giá trị

Bitcoin là đồng tiền có giá trị ở hiện tại và sẽ kéo dài tới tương lai

  • Có những thực tế khiến giá trị tiền ảo Bitcoin ngày càng được quan tâm và thu hút nhiều nhà đầu tư. Rõ ràng là bitcoin không hoàn toàn giống với dầu vì nguồn cung của nó được xác định trước và kiểm soát: Sẽ chỉ có không quá 21 triệu bitcoin trên thị trường.
  • Nhu cầu có thể tăng lên hàng trăm lần trong khi lượng bitcoin là cố định. Bên cạnh đó, người ta có thể giữ bitcoin trong nhiều năm với chi phí thấp và kiên nhẫn chờ bán khi nhu cầu thị trường tăng lên.
  • Theo Forbes, mua bitcoin ngày nay giống như mua dầu vào năm 1850. Sau khi nhìn thấy được lợi ích ban đầu của nó với sự khác biệt lớn là bạn sẽ nhận thấy rằng không có loại dầu mới nào có thể được tạo ra. Ngay cả khi đó nhu cầu tăng lên và các trường hợp cần sử dụng mới xuất hiện.
  • Nhưng không giống như dầu, với bitcoin không có gì phải vội vàng. Là một tài sản kỹ thuật số, bạn có thể lưu trữ bitcoin với giá rẻ trong nhiều năm và coi nó như một khoản đầu tư dài hạn hoặc thậm chí là tiết kiệm. Suy nghĩ, phân tích logic đằng sau giá trị của bitcoin đối với các nhà đầu tư ngày nay, là mua một tài sản khan hiếm trước khi nhu cầu tăng lên tương ứng với giá trị thực tế của nó.
  • Bitcoin sẽ được niêm yết với giá trị lớn trên các sàn tiền ảo tốt nhất cho đến sau này.

Lời kết

Chúng ta có thể thấy rằng tiền ảo luôn là một thị trường tiềm năng và có giá trị. Giá trị tiền ảo nói chung và giá trị tiền ảo Bitcoin nói riêng sẽ vẫn luôn tăng lên chứ không giảm xuống. Chúng luôn đem lại cho ta những điều mới mẻ và bất ngờ. Bạn có thể nhìn nhận được qua vấn đề dầu thô ở trên. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Dự đoán tiền ảo Bitcoin sẽ phá vỡ giá trị ATH trong vài tháng sắp tới

COMMENTS