Home » Tin tức » Hauck & Aufhäuser – ngân hàng lâu đời nhất của Đức chuẩn bị cung cấp quỹ tiền điện tử

Hauck & Aufhäuser – ngân hàng lâu đời nhất của Đức chuẩn bị cung cấp quỹ tiền điện tử

Đầu tư tiền ảo đang bắt đầu bùng nổ ở Đức và vào tháng 11 năm 2019, các cơ quan quản lý của Đức đã xóa bỏ các lệnh cấm pháp lý trước đây đối với các ngân hàng cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 8 năm 2020, Bộ Tài chính Đức đã giới thiệu một dự thảo luật về chứng khoán blockchain được token hóa. Động thái này tuân theo một quy định từ tháng 3 nhằm phân loại tiền điện tử như một công cụ tài chính. Những sự kiện liên tiếp trên đã tạo động lực cho Hauck & Aufhäuse – ngân hàng lâu đời nhất nước Đức có bước đột phá trong quyết định ra mắt quỹ tiền mã hóa.

Ngân hàng lâu đời nhất ở Đức – Hauck & Aufhäuser cung cấp quỹ BTC, ETH và XLM

Được thành lập vào năm 1976, Hauck & Aufhäuse được coi là một trong những ngân hàng truyền thống lâu đời nhất của Đức, gần đây đã quyết định khởi động một quỹ tiền điện tử vào khoảng đầu năm 2021. Gần đây, báo chí đưa tin rằng Hauck & Aufhäuser sẽ thông qua công ty con của mình là Hauck & Aufhäuser Innovative Capital (HAIC) để khởi động một quỹ tiền điện tử vào tháng 1 năm 2021. Được gọi là Quỹ tài sản kỹ thuật số HAITI, quỹ sẽ tập trung chủ yếu vào các đồng tiền ảo phổ biến như Bitcoin, Ethereum và Stellar. Đồng thời, HAIC sẽ hợp tác với nền tảng ngân hàng kỹ thuật số Kapilendo có trụ sở tại Berlin để cung cấp giải pháp đầu tư tiền điện tử. Theo các báo cáo, quỹ tiền điện tử sẽ mở cửa cho cả nhà đầu tư tổ chức và người bán tổ chức.

bitcoin và nhiều tiền ảo khác đnag được chấp nhận

Hauck & Aufhäuser – ngân hàng lâu đời nhất của Đức chuẩn bị cung cấp quỹ tiền điện tử

Công ty dự định cung cấp khoản đầu tư tối thiểu € 200.000 ( tương đương $ 242.500) với mức phí 2,05%. Holger Sepp, thành viên hội đồng quản trị của Hauck & Aufhäuser đã bình luận về quyết định này như sau: “Chúng tôi nhận thấy rằng tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tổ chức. Với sự ra mắt của quỹ tiền điện tử đầu tiên, chúng tôi cùng với Kapilendo tạo ra một phương tiện đầu tư sáng tạo, cung cấp cho khách hàng quyền truy cập hiệu quả về chi phí và an toàn vào các loại tài sản mới. “

Xem thêm: Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Gần đây nhất vào tháng 9 năm 2020, Michael Bentlage – Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty còn chia sẻ thêm: “Các dự báo cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm quỹ dành cho tài sản kỹ thuật số và chúng tôi cũng nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ phía khách hàng. Do đó, điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là phải cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào loại tài sản sáng tạo này. ”

Lời kết

Việc tham gia vào tiền ảo đang trở thành một xu hướng tài chính mới là điều bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể nhìn nhận được, không cần bàn cãi nhiều. Sức ảnh hưởng của các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum,… ngày càng lớn, nhờ đó mà đã thu hút được ngày càng nhiều sự chú ý của các “ông trùm” trên thế giới. Điển hình là các ngân hàng lớn bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, như Hauck & Aufhäuse – một ngân hàng truyền thống lâu đời nhất nước Đức là một ví dụ. Thông qua liên tiếp những dấu hiệu tích cực đó giới đầu tư tài chính có quyền kỳ vọng về một ngày không xa, tiền ảo sẽ được chấp nhận rộng rãi như các hình thức đầu tư tài chính khác như: chứng khoán, trái phiếu hay vàng,…

Xem thêm: Ngân hàng HSBC chặn giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử

COMMENTS