Home » Kiến thức » Hold & Trade khác nhau như thế nào? Nên chọn Trader hay Holder?

Hold & Trade khác nhau như thế nào? Nên chọn Trader hay Holder?

Hold & Trade (đầu tư & giao dịch) là hai phương pháp rất khác nhau để cố gắng thu lợi nhuận trên thị trường tài chính nói chung và thị trường tiền ảo nói riêng. Cả nhà đầu tư và nhà giao dịch đều tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc tham gia thị trường. Nói chung, các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn trong một thời gian dài thông qua việc mua và nắm giữ. Ngược lại, các nhà giao dịch tận dụng lợi thế của cả thị trường tăng và giảm để vào và thoát các vị thế trong một khung thời gian ngắn hơn, thu lợi nhuận nhỏ hơn và thường xuyên hơn.

Đầu tư có cách tiếp cận dài hạn với thị trường và thường áp dụng cho các mục đích như tài khoản hưu trí. Giao dịch liên quan đến các chiến lược ngắn hạn để tối đa hóa lợi nhuận hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng quý. Các nhà đầu tư có nhiều khả năng thoát khỏi các khoản lỗ ngắn hạn, trong khi các nhà giao dịch sẽ cố gắng thực hiện các giao dịch có thể giúp họ kiếm lời nhanh chóng từ thị trường biến động. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ làm rõ hơn về vấn đề Trade Coin và Hold Coin. Hold & Trade cũng chính là một trong các hình thức đầu tư tiền ảo hot nhất trên thị trường hiện nay.

Trade Coin là gì?

Trade coin là hình thức mua bán coin trên các sàn tiền ảo uy tín để kiếm lợi nhuận, nhà giao dịch sử dụng những  kiến thức , phân tích để mua đi bán lại liên tục nhằm kiếm lãi ( có thể tích tiểu thành đại ) mua khi giá thấp và bán ra khi giá cao. Các loại tiền ở đây là các loại tiền điện tử như: Bitcoin, Ethereum,…. Những đồng tiền này rất dễ bay hơi và biến động lên xuống liên tục vì vậy bạn có thể kiếm lời trong ngày. Hình thức này đã lọt vào tầm ngắm của rất nhiều trader từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Đối với nhiều người, họ coi đây là công việc chính thức của mình.

Chọn hold hay trade coin

Trade Coin là gì?

Các thuật ngữ chuyên ngành trong trade coin

  • dump: Có nghĩa là giá giảm mạnh
  • Pumb: Giá tăng mạnh
  • Stop Loss (SL): Cắt lỗ. Khi mua coin nhưng đến một thời điểm nào đó giá không lên, thay vì giảm liên tục, bạn cảm thấy nó tiếp tục giảm thì nên dừng lỗ. Chấp nhận lỗ và chờ cơ hội khi chạm vào thì mua lại, khi giá tăng thì bán lời.
  • Take profit (TP): Chốt lời. Tức là thấy lời như vậy là đủ và cảm thấy giảm thì sẽ bán
  • Hỗ trợ: Nơi giá tăng
  • Kháng cự là gì?: Nơi mà giá giảm xuống
  • Khối lượng: Khối lượng giao dịch, bạn mua thì sẽ có người bán. Khi giao dịch hoàn tất, nó được gọi là giao dịch thành công và được tính là Khối lượng
  • Long: Mua xu (Dùng để ký quỹ)
  • Short: Bán xu (Dùng để ký quỹ)
  • Ký quỹ là gì: Là hình thức Trade coin sử dụng đòn bẩy, thường gấp 2,5 lần, sàn giao dịch sẽ cho bạn gấp 2,5 lần số tiền bạn có. Khi bạn có 1 BTC mà bạn giao dịch ký quỹ, bạn sẽ có 2,5 BTC để giao dịch.

Trong thị trường tài chính, Trader là cá nhân giao dịch / mua các sản phẩm tài chính như cặp ngoại hối, cổ phiếu, chỉ số, vàng, bạc, tiền điện tử… thay mặt cho mình hoặc thay mặt cho các tổ chức / cá nhân khác. Khi nói đến Trader, nó là về đầu cơ ngắn hạn và tìm kiếm lợi nhuận thông qua chênh lệch giá, trái ngược với thuật ngữ này là Holder hay  Investor (nhà đầu tư) là những người giao dịch trong một khung thời gian dài hơn. Hiện nay, rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn Trader là công việc của mình. Công việc của một Trader đòi hỏi áp lực cao, cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm nhưng bù lại là khả năng thu được lợi nhuận cao và mang lại sự tự do về tài chính.

Xem thêm: Tổng hợp những đồng coin sắp lên sàn 2021 đáng đầu tư nhất

Có những loại Trader nào?

Day Trader – Nhà giao dịch trong ngày: Nhà giao dịch trong ngày Một nhà kinh doanh các sản phẩm tài chính có xu hướng mua / bán và đóng lệnh trong cùng một ngày, trước khi thị trường đóng cửa. Tùy thuộc vào phương thức giao dịch, người giao dịch trong ngày có thể đặt vài lệnh đến hàng trăm lệnh mỗi ngày.

Floor Trader – Nhà giao dịch trên sàn: Sàn giao dịch viên là thành viên của sàn giao dịch chứng khoán hoặc sàn chứng khoán và thường giao dịch trên tài khoản của chính mình. Các Nhà giao dịch trên sàn thường phải tuân theo các quy tắc giống như các chuyên gia của Sàn, các nhà giao dịch đại diện cho người khác. Muốn trở thành một nhà giao dịch trên sàn, bạn phải thực hiện đúng quy trình và phải có bằng cấp yêu cầu.

High Frequency Trader – Nhà giao dịch HFT: Đây là những từ nổi tiếng gần đây. HFT Trader hầu hết họ sử dụng thuật toán và giao dịch với tốc độ cao và khối lượng lớn để ăn chênh lệch lãi lỗ nhỏ, nhưng gõ nhiều lệnh trong một ngày và cuối cùng kiếm được lợi nhuận lớn. Chiến thuật này thường nhắm đến tỷ lệ lợi nhuận / rủi ro cao hơn nhiều so với các chiến lược mua và giữ cổ điển. Những nhà giao dịch HFT này thường đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các đợt sụp đổ nhanh chóng – sự sụt giảm giá nhanh chóng – trong thị trường gần đây.

Rogue Trader – Nhà giao dịch giả mạo: Rogue Trader thường là Trader thuê và đặt lệnh thay mặt họ (theo một điều khoản công việc nhất định) nhưng đặt lệnh vượt quá thẩm quyền của họ. Thuật ngữ Rogue Trader được sử dụng nhiều trong thị trường tài chính, nơi mà nhiều Rogue Trader đã từng thực hiện các giao dịch đặc biệt lớn mà không có sự đồng ý của công ty họ.

Ngoài ra còn có các loại Trader khác như Stock Trader của dân chứng khoán, hay phân loại Day Trader, Swing Trader, Position Trader…. Tùy thời gian để giữ lệnh. Dù là loại Trader nào, hãy nhớ rằng, mục tiêu của chúng ta là quản lý rủi ro chặt chẽ và kiếm được lợi nhuận lâu dài trên thị trường.

Để biết thêm các hình thức đầu tư tiền ảo, bạn hãy xem thêm:

Hold Coin là gì?

Nếu Trade Coin là đầu tư ngắn hạn (lướt sóng) thì Hold Coin là đầu tư dài hạn, tức là phát hiện đồng coin mà bạn cảm thấy có tiềm năng. Có triển vọng phát triển “dài hơi” và tận dụng số tiền nhàn rỗi của mình để quyết định mua và trữ lâu dài (từ khoảng 2, 3,5 tháng đến vài năm). Và khi giá của đồng tiền tăng đến đúng mức mục tiêu của bạn, bạn sẽ bán ra để kiếm lời (ví dụ mua Bitcoin và chờ đến lúc BTC đạt 50.000$ để bán). Tuy nhiên, không phải cứ nắm giữ là sẽ có lãi, nếu không chọn đúng coin thì khả năng thua lỗ là rất cao. Nếu Trader là những người giao dịch ngắn hạn, lướt sóng trên biểu đồ, thì Holder là người sử dụng các phương pháp Hold Coin để mang lại lợi nhuận trong dài hạn. Trader đòi hỏi kiến thức và kỹ năng phân tích các chỉ số trên biểu đồ để “chốt” lệnh mua giá thấp và bán giá cao trong thời gian ngắn (có thể là vài phút đến vài giờ hoặc một ngày. Người nắm giữ cũng cần phải có kỹ năng phân tích lâu dài một coin được gọi là tiềm năng, ở đây có thể là phân tích ý tưởng, đội ngũ phát triển, ứng dụng thực tế,… từ đó chọn ra những coin tốt để nắm giữ lâu dài.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinBene | CoinBene Review

Hold Coin là gì? Bạn đã biết gì về nó.

Hold Coin là gì? Bạn đã biết gì về nó.

Nên là Holder hay Trader?

Điều này sẽ tùy thuộc vào khả năng và cũng như sở thích của mỗi người, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài điều kiện cần thiết để trở thành Trader, từ đó bạn sẽ biết được mình có đáp ứng được điều kiện hay không và lựa chọn cho mình công việc phù hợp.

Điều kiện để trở thành Trader

Kỹ năng phân tích biểu đồ: Hay còn gọi là phân tích kỹ thuật (phân tích kỹ thuật) – Đây là điều kiện không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành một nhà kinh doanh chính, nghiệp vụ của một nhà giao dịch là phân tích các chỉ báo như: BB (Bollinger Bands), MACD, RSI, giá mở cửa, giá đóng cửa, biểu đồ hình nến. , .. để từ đó xác định được thời điểm mua thích hợp, nhìn chung là khá phức tạp và đòi hỏi sự đào tạo hoặc mất nhiều thời gian tìm hiểu, thực hành, thậm chí nhiều lần mất tiền.

Tìm hiểu thị trường: Tương tự như chứng khoán hay Forex, thị trường tiền ảo cũng phụ thuộc vào sự biến động của thị trường khá nhiều, một tin xấu có thể khiến thị trường giảm rất mạnh, ví dụ như vào tháng 11,11,12. Trung Quốc ban hành lệnh cấm đối với các ICO và các sàn giao dịch tiền mã hóa khiến giá Bitcoin giảm gần 50% cũng như các altcoin khác giảm mạnh, nhiều nhà giao dịch có thể lường trước tác động của lệnh cấm này và bán đồng tiền của họ để thu lợi nhuận, còn những người không có kiến ​​thức có thể bị thiệt hại, lỗ nặng và chờ giá lâu mới quay lại mức đã mua. Không chỉ tin tức nội bộ trên thị trường ảnh hưởng đến giá cả mà tin tức chiến tranh thế giới cũng ảnh hưởng, ví dụ như xung đột quân sự của Mỹ sẽ khiến nhiều người lựa chọn tiền mã hóa. là nơi cất giữ tài sản an toàn, điều này làm cho giá coin tăng lên… Tóm lại bạn hiểu thị trường thì tác động từ yếu tố bên ngoài đến giá cũng là yếu tố không thể thiếu.

Có nhiều thời gian: Yếu tố cuối cùng rất cần ở một Trader chính là thời gian, bạn sẽ phải ngồi cả ngày bên máy tính để theo dõi, phân tích, chốt lệnh và nhiều khi chỉ đơn giản là nhìn vào biểu đồ .. đôi khi bạn không có thời gian để làm việc, thời gian với bạn bè, gia đình… nếu bạn là người mới và có thể mất cả ngày để học, bạn cần phải thêm tính kiên trì, vì mới vào nghề Trader rất dễ nản vì nó không đơn giản chút nào. Nhưng khi trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn có thể dự đoán diễn biến thị trường, từ đó xác định giá mua/bán và đặt lệnh mà không cần phải ngồi xem biểu đồ nữa và tất nhiên là bạn sẽ có nhiều thời gian làm việc khác.

Tóm lại, Trader là một nghề và nó không dành cho những ai không có kiến ​​thức, kỹ năng phân tích, thời gian và sự kiên trì, nếu bạn chỉ muốn kiếm thêm, tìm một công việc phụ thì Trader không phù hợp với bạn. Vì vậy, còn Holder, hãy tiếp tục đọc bên dưới!

Nên chọn Holder hay Trader?

Nên chọn Holder hay Trader?

Điều kiện trở thành Holder

Để trở thành Holder hoạt động trên các sàn tiền ảo tốt nhất, bạn chỉ cần có những kiến ​​thức cơ bản về tiền ảo như hiểu thuật ngữ, cách giao dịch, cách tạo ví lưu trữ coin, có một số kiến ​​thức phân tích là đã có thể trở thành Holder rồi và quan trọng là đối với Holder bạn không cần phải mất cả ngày để ngồi phân tích biểu đồ như Trader, bạn chỉ cần chọn coin mà mình cảm thấy ổn và mua nó, lưu trữ nó cho đến khi giá của nó chính xác như những gì bạn muốn bán kiếm lời. Còn việc chọn những đồng tiền tiềm năng thì sao? Nhiều người nắm giữ thường nghe các chuyên gia có kinh nghiệm khác để chọn ra những đồng tiền tốt, cá nhân chúng tôi nghĩ là ổn, tuy nhiên thị trường này chưa chắc đã là của bạn. Vì vậy, hãy tự quyết định và có những phân tích của riêng mình, nếu chẳng may trường hợp xấu xảy ra, coin bạn chọn không tăng trưởng như mong đợi và bạn mất tiền thì đó chính là rủi ro mà bạn phải gánh chịu. Sau đó, bạn sẽ không phải tự trách mình khi lắng nghe các chuyên gia khác. Một điều nữa mà chúng tôi đã đề cập rất nhiều, đầu tư vào thị trường tiền ảo luôn tiềm ẩn rủi ro và bạn phải xác định điều này ngay từ đầu.

Lời kết

Hold & Trade đều là hình thức được nhiều người chọn lựa nhất trên thị trường. Đây cũng chính là hai hình thức đầu tư phổ biến trong thị trường tiền ảo. Theo bạn, bạn sẽ chọn hình thức nào? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Đừng quên theo dõi website để cập nhật những kiến thức và tin tức mới nhất về thị trường tài chính cũng như sự biến động của tiền ảo và thị trường ngoại hối.

Xem thêm: Các trang web đầu tư bitcoin uy tín tại Việt Nam năm 2021.

COMMENTS