Home » Kiến thức » Hợp đồng Bitcoin tương lai là gì? Ý nghĩa của nó đối với thị trường Bitcoin

Hợp đồng Bitcoin tương lai là gì? Ý nghĩa của nó đối với thị trường Bitcoin

Hợp đồng Bitcoin tương lai là thỏa thuận về việc mua bán, giao dịch Bitcoin tại một thời điểm trong tương lai với giá tiền nhất định. Khi hợp đồng tương lai đã được hai bên thuận ký kết, thì phải mua và bán với giá thỏa thuận ban đầu, bất kể giá thị trường thực tế là bao nhiêu tại thời điểm thực hiện hợp đồng. Mục tiêu của hợp đồng tương lai không phải để tạo ra lợi nhuận cao nhất. Mà nó giúp quản lý rủi ro, tránh đi sự thay đổi về giá. Cùng santienaototnhat.com tìm hiểu chi tiết Hợp đồng Bitcoin tương lai là gì ngay sau đây.

Chi tiết về hợp đồng Bitcoin tương lai

Hợp đồng tương lai Bitcoin được dùng để giao dịch bitcoin trong tương lai. Với hình thức này, giá trị ghi trong hợp đồng sẽ được dựa trên giá Bitcoin thời điểm hiện tại và bên mua từ đã đặt cược niềm tin rằng Bitcoin sẽ tăng giá cho đến thời điểm thực hiện hợp đồng.

Chi tiết về hợp đồng Bitcoin tương lai

Hiện nay, hợp đồng tương lai Bitcoin có thể mang giao dịch trên những sàn giao dịch chứng khoán đã được cấp phép. Đây là tin rất tốt dành cho những ai mà vẫn lo ngại trước lựa chọn gia nhập thị trường Bitcoin vì thị trường Bitcoin hoạt động độc lập, không có nhà nước và pháp luật bảo vệ.

Xem thêm: Đánh giá sàn Fiahub chi tiết – Fiahub Review

Hợp đồng tương lai Bitcoin hoạt động như thế nào?

Hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ hoạt động theo nguyên tắc tương tự như hợp đồng tài sản truyền thống. Thông qua việc dự đoán giá trị BTC sẽ lên hay xuống, các nhà đầu cơ sẽ lựa chọn việc ký kết hợp đồng mua hay bán Bitcoin trong tương lai.

Ví dụ: Một nhà đầu tư đang sở hữu một Bitcoin có giá $51,000 và dự đoán sắp tới giá sẽ giảm, để đảm bảo lợi nhuận của mình, nhà đầu tư sẽ bán một hợp đồng Bitcoin tương lai và lấy giá ở hiện tại là $51,000. Đó là một ví dụ đơn giản về cách hoạt động của hợp đồng Bitcoin tương lai, tuy nhiên sẽ có một số hợp đồng được quy định những điều khoản phức tạp nó, tùy thuộc yêu cầu vào từng sàn giao dịch.

Ý nghĩa của nó đối với thị trường tiền ảo Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin ngày càng được nhiều nhà đầu tư tin dùng trong quá trình giao dịch. Điều này tác động trực tiếp đến hoạt động chung trên thị trường Bitcoin. Tạo niềm tin cũng như tránh các rủi ro cho người đang sở hữu Bitcoin.

Ý nghĩa đối với thị trường tiền ảo Bitcoin

Ý nghĩa của hợp đồng tương lai với giá Bitcoin

Giúp đẩy giá BTC lên cao hơn đi kèm theo tiền điện tử cũng tăng theo trong thời kỳ ngắn hạn. Sau khi hợp đồng tương lai BTC được ra mắt, trên Chicago Board Options Exchange (CBOE), giá của Bitcoin đã tăng gần 10%, đạt mức $16,936. Ngoài ra, trong thời gian sắp ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch CME, giá Bitcoin đã vượt qua mức kỷ lục 20.000 đô la. Về tác động dài hạn của hợp đồng tương lai BTC khá khó đoán nhưng chắc chắn nó sẽ tiếp tục làm tăng giá BTC.

Ý nghĩa của hợp đồng tương lai với nền công nghiệp tiền điện tử

Bitcoin được coi là biểu tượng của ngành công nghệ tiền điện tử. Do đó chỉ cần giá của BTC tăng trong 1 thời gian ngắn, tạo ra những tín hiệu tích cực thì cũng sẽ gây được chú ý lớn đối với cộng đồng. Và khi nhiều người quan tâm đến thì giá trị tiền điện tử của các altcoin cũng sẽ được đẩy lên cao.

Trường hợp ngược lại cũng có thể xảy đến, các nhà đầu tư muốn bán Altcoin của họ đổi lấy Bitcoin để tham gia vì thấy bitcoin đang tăng giá. Việc này cũng có thể khiến giá của Altcoin sụt giảm nhanh chóng. Vậy nên, tùy vào biến động của thị trường tại đời điểm đó để có thể đưa ra đánh giá chính xác nhất.

Xem thêm: giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Các sàn giao dịch cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin

Các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin bao gồm Bitmex và OKCoin. Các sàn này đã cung cấp dịch vụ này đã từ khá lâu  và các giao dịch hợp đồng tương lai trên các sàn này cũng tương đối được kiểm soát. 

Các nhà đầu tư trên các sàn giao dịch công khai tuân theo quy định của hợp đồng. Đây là hiện tượng phổ biến gần đây và là một phần của những lí do khiến giá của BTC tăng trong tháng 12 năm ngoái.

Kết luận

Trên đây là bài viết “Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Ý nghĩa của nó đối với thị trường tiền ảo Bitcoin” hy vọng sẽ giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan hơn về thuật ngữ này. Từ đó đưa ra phương án đầu tư bitcoin an toàn cũng như hạn chế rủi ro cho bản thân.

COMMENTS