Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn cách chuyển đổi tiền ảo thành tiền thật

Hướng dẫn cách chuyển đổi tiền ảo thành tiền thật

“Có thể đổi tiền ảo thành tiền thật không?” Câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của hầu hết các cộng đồng trader khi tham gia vào đầu tư tiền ảo. Tuy tiền ảo là một thị trường tiềm năng, nhưng vẫn còn nhiều nhà đầu tư không dám rót vốn vào bởi tâm lí còn e dè, sợ thất thoát tiền thật. Chơi tiền ảo đổi tiền thật? Liệu nó có dễ dàng như chúng ta nghĩ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các kiến thức về cách quy đổi tiền ảo, cụ thể là quy đổi bitcoin thành tiền VNĐ.

Một số lưu ý trước khi tiến hành đổi tiền ảo thành tiền thật

Hãy lựa chọn sàn tiền ảo uy tín để thực hiện chuyển đổi để tránh việc thất thoát tiền. Hiện tại, một số trang ví vẫn chưa hỗ trợ chuyển đổi tiền ảo thành tiền VNĐ. Bạn có thể thực hiện chuyển đổi tiền ảo ra tiền mặt tại sàn Remitano. Sàn giao dịch này có hỗ trợ Tiếng Việt nên việc thực hiện các thao tác giao dịch cũng trở nên thuận tiện hơn. Remitano cũng được đánh giá là địa chỉ uy tín và luôn nằm trong top những sàn giao dịch lớn và tốt nhất hiện nay.

Quy đổi tiền ảo cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tiến hành quy đổi tiền ảo ra tiền VNĐ và rút về ngân hàng, hãy đảm bảo bạn đủ các điều kiện sau:

  • Tài khoản Ngân hàng và đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc dịch vụ thông báo tin nhắn tiền qua điện tử để thuận tiện cho việc theo dõi giao dịch. Lưu ý, hiện tại Remitano chỉ chấp nhận tài khoản ngân hàng Vietcombank thôi nhé!.
  • Đăng ký tài khoản Remitano nếu chưa có. Vì sàn tiền ảo tốt nhất là Remitano có tiếng Việt nên việc đăng ký dễ dàng.
  • Bitcoin đã có sẵn ví.

Những vấn đề thường gặp khi quy đổi coin thành tiền thật

Khi quy đổi tiền ảo, bạn có thể sẽ gặp một số sự cố khiến cho quá trình thực hiện không diễn ra nhanh chóng. Hãy thật sự bình tĩnh để xử lý tình huống đó hoặc nhờ sự hỗ trợ từ nhân viên chăm sóc khách hàng. Sau đây là một vài lưu ý nhỏ giúp bạn giảm thiểu những sự cố không mong muốn.

  • Giao dịch thường mất đến 15 phút để. Nếu quá 15 phút mà bạn chưa nhận được tiền, điều đó đồng nghĩa với việc giao dịch đã thất bại và số Bitcoin sẽ được trả vào ví của bạn trên Remitano.
  • Sau khi thực hiện chuyển đổi, kiểm tra tài khoản và số dư tài khoản rồi mới xác nhận “Tôi đã nhận đủ số tiền”. Nếu bạn lơ là, bỏ qua giai đoạn đối soát này thì những vấn đề phát sinh sau này sẽ không ai có thể giải quyết cho bạn.
Lưu ý khi chuyển đổi tiền ảo thành tiền thật

Lưu ý khi quy đổi tiền ảo và rút về tài khoản ngân hàng

Cách đổi tiền ảo Bitcoin ra tiền VNĐ và rút về tài khoản ngân hàng

Cứ nghĩ việc chuyển đổi coin thành tiền thật sẽ rườm rà nhiều công đoạn làm mất nhiều thời gian nhưng không. Hãy bình tĩnh thực hiện 3 bước sau, bạn sẽ bất ngờ vì mức độ đơn giản của nó đấy.

Bước 1: Chuyển Bitcoin từ ví sang sàn Remitano nếu bạn không dùng ví BTC trên Remitano

Bạn đã có tài khoản Remitano? Hãy đăng nhập vào Remitano rồi thực hiện việc chuyển BTC của bạn vào ví Bitcoin của Remitano. Hãy đảm bảo số BTC mà bạn muốn gửi và chọn mức phí giao dịch mà bạn mong muốn. Loại phí Priority sẽ cao hơn loại phí Regular, điều đó đồng nghĩa nó sẽ cho thời gian nhanh hơn (dưới 1 tiếng) so với Regular (có thể mất vài ngày). Sau đó BTC sẽ được chuyển đến Remitano.

Bước 2: Quy đổi Bitcoin thành tiền VNĐ trên Remitano

  • Ở mục “Danh sách người mua”, hãy chọn người mua có giá cao nhất để bán BTC. Ở phần này, bạn lưu ý những người mua bán tiền ảo có dòng chữ giao dịch tức thì sẽ giúp giao dịch diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến “Số lượng tối đa” mà người đó có thể mua. Nếu bạn chỉ muốn thực hiện nhanh chóng giao dịch trong một lần bán, vậy hãy tìm người mua có “số lượng tối đa” tương ứng với số BTC mà bạn bán.
  • Sau khi đảm bảo chọn xong người mua, hãy nhấn nút “Bán”. Tiếp theo, bạn hãy điền số tài khoản ngân hàng Vietcombank, sau đó nhấn “Tiếp tục”. Vậy là hoàn thành xong giao dịch.

Bước 3: Rút VNĐ trên Remitano về tài khoản ngân hàng Vietcombank

  • Số tiền (VNĐ) bạn bán được sẽ cộng vào “Ví VNĐ” trên Remitano. Nhấn “Rút” rồi chọn tài khoản rút tiền, nhập số tiền cần rút. Cuối cùng là nhấn “Xác nhận”. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng trong vòng 1 phút. Trường hợp gặp trục trặc, hệ thống bị lỗi, hãy nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ.
  • Hãy kiểm tra và chắc chắn đơn hàng thành công và số tiền mà bạn bán được.
Các bước đổi tiền ảo thành tiền thật

Thật đơn giản để chuyển kiếm tiền ảo đổi tiền thật

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm được những bước cơ bản về cách đổi tiền ảo ra tiền thật. Giờ đây, bạn không cần phải lo sợ về việc sẽ bị thất thoát tài sản.Với những chỉ dẫn trên đây, bạn sẽ tự tin và tâm lý thoải mái hơn khi đầu tư. Đầu tư tiền ảo không chỉ là một sân chơi, nó còn có thể giúp bạn làm giàu nếu bạn có tầm nhìn và bản lĩnh và khả năng đầu tư của bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Pool nhóm đào tiền ảo lâu đời nhất vừa “Bất tử hóa” dòng chảy headline bullish của Reuters

COMMENTS