Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn cách tạo tài khoản trên sàn Coinbase cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách tạo tài khoản trên sàn Coinbase cho người mới bắt đầu

Sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Với những tính năng nổi trội của mình với độ bảo mật cực cao sàn Coinbase được nhiều nhà đầu tư Mỹ và trên thế giới ưa chuộng, lựa chọn để thực hiện các giao dịch tiền ảo. Hiện những người mới tham gia thị trường muốn đầu tư tiền ảo vào sàn Coinbase đều phải tạo tài khoản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đăng ký. Chính vì thế hôm nay tôi sẽ hướng dẫn đăng ký sàn Coinbase cho các bạn.

Tìm hiểu sơ lược về sàn Coinbase

Sàn Coinbase là sàn tiền ảo tốt nhất được thành lập vào năm 2012 có trụ sở tại San Francisco và có hơn 9,8 triệu khách hàng lựa chọn để giao dịch các loại tiền ảo: Bitcoin, Ethereum, Litecoin. Hiện Coinbase được xem là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới đồng thời cũng là một trong những địa điểm lớn nhất tại Mỹ được các nhà đầu tư tiền ảo. Bên cạnh đó sàn Coinbase được đảm bảo bằng khối tài sản 100 triệu đô la, được huy động từ một số công ty mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ: Andreessen Horowitz, một vài nhà đầu tư hàng đầu thế giới và từ các sàn giao dịch chứng khoán như NYSE cùng với 16 công ty đầu tư và cá nhân nổi tiếng khác Barry Silbert. Sàn Coinbase có giấy phép của 38 tiểu bang ở Mỹ, tuy nhiên không có bảo hiểm FDIC. Dẫu vậy thì Sàn Coinbase vẫn có duy trì bảo hiểm để bù đắp toàn bộ tổn thất trong trường hợp có vi phạm từ chính sàn. Điều đáng nói là khoản bảo hiểm này sẽ không được chi trả cho những tổn thất xảy ra khi tài sản của người dùng bị các hacker xâm nhập.

Hướng dẫn đăng ký sàn coinbase - logo

Sàn tiền ảo Coinbase – Một trong những sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách đăng ký sàn Coinbase

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi vào phần hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký sàn Coinbase. Để các bạn có thể biết được làm sao để đăng ký sàn coinbase và đăng ký sàn coinbase như thế nào nhé!

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ link của Coinbase: https://www.coinbase.com.

Truy cập sàn Coinbase

đăng ký sàn coinbase - giao diện

Giao diện sàn tiền ảo coinbase sau khi bạn truy cập

Bước 2: Sau đó kéo xuống phần dưới trang để chọn ngôn ngữ mình muốn. Vì mặc định của trang là tiếng Pháp nên để thuận tiện thì nên chọn lại ngôn ngữ tiếng Anh. 

Bước 3: Muốn tạo tài khoản Coinbase thì đầu tiên là nhấn vào “Sign Up” ngay trên thanh menu đầu trang, tiếp theo hãy điền đầy đủ các thông tin bao gồm: họ, tên, Email, mật khẩu, xác nhận captcha rồi nhấn vào nút “CREATE ACCOUNT” để đăng ký tài khoản Coinbase.

đăng ký tài khoản sàn coibase - thông tin

Điền đầy đủ thông tin để đưng ký tài khoản

  • First Name là tên của người dùng.
  • Last name : Họ tên người dùng
  • Email : Nhập tài khoản email mà mình muốn đăng ký trên sàn tiền ảo uy tín này.
  • Password: Để tránh tình trạng bị hack nên nhập mật khẩu mạnh vào.

Bước 4: Sau đó tích vào ô xác minh tôi không phải là người máy và tích vào ô điều khoản của trang rồi  chọn Create account  để tạo mới tài khoản.

Bước 5: Nếu không có lỗi gì xảy ra thì hệ thống của Coinbase sẽ gửi cho bạn một Email xác nhận tài khoản. Người dùng chỉ cần mở mail rồi nhấp vào “Verify Email Address” để hoàn thành việc xác minh email. 

Hướng dẫn đăng ký sàn coinbase - email kích hoạt

Kích hoạt tài khoản qua email tự động của sàn coinbase

Như vậy là bạn đã đăng ký tạo ví trên Coinbase thành công và người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống của Coinbase để bắt đầu sử dụng ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin.

 Hướng dẫn nhận và gửi  Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin vào sàn Coinbase

Hướng dẫn nhận tiền

Nếu người dùng cần chuyển Bitcoin, Ethereum hoặc Bitcoin từ nơi khác vào Coinbase thì chỉ cần lấy địa chỉ ví tại Coinbase rồi thực hiện chuyển, nếu người dùng muốn nhận tiền Bitcoin, Ethereum hay Litecoin từ ai đó, chẳng hạn như người dùng mua và muốn người bán chuyển vào tài khoản Coinbase của mình thì chỉ cần cung cấp địa chỉ ví cho người bán để họ chuyển tiền cho bạn thông qua địa chỉ của chính mình. Mỗi loại tiền ảo sẽ có một địa chỉ ví riêng, chẳng hạn như người dùng muốn mua Ethereum thì lấy địa chỉ Ethereum, Bitcoin và Litecoin cũng tương tự.

Sử dụng ví giao dịch

Cách sử dụng ví trên sàn coinbase để giao dịch

Muốn lấy địa chỉ ví hãy nhấp vào “Tools” sau đó chọn loại ví (Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin) sau đó địa chỉ ví tương ứng sẽ được hiện ngay bên dưới. Bên cạnh đó nếu chưa có địa chỉ Ví của tiền ảo nào thì nhấn vào “Create New Address” để tạo mới, người dùng cũng có thể nhấn vào đó để tạo nhiều địa chỉ cho 1 ví tiền ảo. 

Hướng dẫn chuyển tiền sang một ví khác

Bước 1: Để chuyển Bitcoin, Ethereum, Litecoin sang một nơi khác hoặc bán cho ai đó người dùng chỉ cần vào “Send/Request” rồi nhập đủ các thông tin bao gồm:

  • Recipient : đây là địa chỉ ví muốn gửi đến.
  • Amount?: là số tiền cần gửi và chọn loại tiền tương ứng.
  • Note: Lời nhắn.

Bước 2: Sau khi nhập đầy đủ thông tin thì hãy nhấn “Send Funds” để tiến hành gửi.

Lưu ý: Người dùng nên cẩn thận khi nhập địa chỉ muốn gửi bởi nếu nhập nhầm địa chỉ ví thì sẽ không lấy lại được. 

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn đăng ký sàn Coinbase này chắc bạn cũng đã hiểu được một số thông tin cơ bản về sàn Coinbase. Những hướng dẫn cần thiết khi thực hiện các giao dịch trên sàn. Mong rằng với sự chỉ dẫn trên bạn có thể tạo được tài khoản để thực hiện việc đầu tư trên sàn một cách thuận lợi nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết này của tôi hữu ích thì hãy để lại cho tôi một lượt like và một comment nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian của mình để đọc bài viết về sàn Coinbase của tôi. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư tiền ảo mà bạn đang tham gia.

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền sàn Coinbase từ A-Z chi tiết đầy đủ nhất

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền sàn Coinbase từ A-Z chi tiết đầy đủ nhất

COMMENTS