Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn kinh doanh tiền ảo Bitcoin tại Việt Nam

Hướng dẫn kinh doanh tiền ảo Bitcoin tại Việt Nam

Kinh doanh tiền ảo Bitcoin – Bitcoin được xem là hiện tượng tài chính trên toàn cầu, nó bắt đầu nổi lên từ năm 2017. Đến cuối năm 2017 giá của đồng Bitcoin có lúc đạt đến ngưỡng 20.000 USD. Từ đó, lượng tìm kiếm về Bitcoin (BTC) tại Việt Nam cũng như thế giới đã tăng lên một cách đột biến trên các công cụ tìm kiếm. Ai cũng muốn tham gia để kiếm thêm đồng lời và để làm giàu. Thế nhưng, các bạn có biết cách để kinh doanh, đầu tư Bitcoin hiệu quả không? Vậy trong bài viết hôm nay các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách kinh doanh tiền ảo Bitcoin hiệu quả. Nào chúng ta hãy bắt đầu vào bài viết nhé!

Đầu tư – Kinh doanh tiền ảo Bitcoin như thế nào?

Để đầu tư – kinh doanh tiền ảo Bitcoin bạn có khá nhiều cách để lựa chọn, dưới đây tôi sẽ liệt kê ra một số phương pháp đầu tư phổ biến hiện nay:

  • Đầu tư vào máy đào Bitcoin
  • Kinh doanh mua bán Bitcoin để kiếm lời
  • Kiếm Bitcoin miễn phí
  • Đầu tư ủy thác thông qua Bitcoin

Trong đó, kinh doanh Bitcoin bằng hình thức mua bán kiếm lời vẫn là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Cách này đơn giản nhất, bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua Bitcoin sau đó chờ giá tăng và bán để kiếm lời. Cách thức này cũng giống như việc bạn mua bán vàng, bạc vậy. Nhưng đối với giá trị của việc kinh doanh tiền ảo Bitcoin lớn hơn vàng nhiều, nó có thể giao động lớn và số tiền lời bạn kiếm được rất khủng.

Xem thêm: đào Pi Network là gì? Cách đào Pi Network nhanh chóng và hiệu quả nhất

Kinh doanh tiền ảo BTC

Kinh doanh tiền ảo Bitcoin như thế nào?

Hướng dẫn kinh doanh tiền ảo Bitcoin hiệu quả

Sau khi đã giới thiệu sơ qua về cách hình thức kinh doanh, đầu tư tiền ảo thì chúng ta sẽ đi vào phần hướng dẫn cụ thể cho từng cách nhé!

Cách kinh doanh tiền ảo – Đầu tư vào máy đào Bitcoin

Bitcoin Mining hay còn gọi là đào Bitcoin, là một hình thức kinh doanh tiền ảo BTC cực kỳ phổ biến từ thời điểm mới bắt đầu đến nay. Đây cũng chính là quá trình xử lý và xác nhận các giao dịch trên Blockchain. Đối với việc đào Bitcoin thì sẽ khá khó cho người mới. Bởi vì, việc đào Bitcoin đòi hỏi bạn cần phải đầu tư hệ thống máy đào có công suất lớn để giải các thuật toán. Nhưng nếu bạn giải được thì sẽ nhận được một lượng Bitcoin nhất định.

Nói tóm lại, đối với hình thức này thì bạn cần phải biết và am hiểu về máy tính, phần cứng, phần mềm. Đặc biệt nữa là bạn phải có nhiều tiền bởi vì để đầu tư được hệ thống máy đào rất tốn kém. Hơn nữa, hình thức này cũng đã bớt hot tại Việt Nam bởi vì tiền điện và chi phí phát sinh ở Việt Nam rất lớn.

Kinh doanh mua bán Bitcoin để kiếm lời

Cách kinh doanh tiền ảo Bitcoin này hiện tại đang phổ biến nhất mà bất kể ai ở Việt Nam cũng có thể tham gia. Quy trình của hình thức kinh doanh này rất đơn giản. Bạn chỉ cần có một chiếc ví để lưu trữ Bitcoin sau khi mua. Nếu bạn cần lưu trữ ngắn hạn thì có thể chọn ví nóng nhưng nếu bạn muốn lưu trữ đầu tư dài hạn thì nên chọn ví lạnh để đảm bảo an toàn.

Sau khi đã có ví Bitcoin thì bạn tiến hành mua. Để mua được BTC thì thông thường sẽ có 2 cách là mua trên sàn tiền ảo tốt nhất và mua trực tiếp từ cá nhân “chợ đen”. Tuy nhiên đối với hình thức mua qua chợ đen sẽ gặp phải tình trạng bị lừa đảo nếu bên đó không uy tín. Theo tôi thì nên mua trên các sàn tiền ảo uy tín mặc dù phí đắt hơn “chợ đen” nhưng an toàn.

Hướng dẫn kinh doanh tiền ảo BTC

Hướng dẫn cách kinh doanh tiền ảo BTC

Cách kinh doanh tiền ảo – Kiếm Bitcoin miễn phí

Khi bạn đọc cái tiêu đề “Kiếm Bitcoin miễn phí” thì hình thức này nó là như vậy đó. Bạn không cần phải bỏ tiền ra mua Bitcoin, mà thứ bạn cần bỏ ra là công sức. Nhưng tất nhiên, cái gì miễn phí thì cũng hạn chế, bạn sẽ không kiếm được nhiều từ hình thức kinh doanh tiền ảo này. Sẽ có rất nhiều trang website cung cấp Bitcoin miễn phí, bạn chỉ cần click vào xem quảng cáo, quay số hoặc chơi game…Sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ đó thì bạn sẽ nhận được một lượng BTC nhỏ.

Lưu ý: Bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn hình thức này. Bởi vì, đây là một hình thức kinh doanh tiền điện tử cũng có nhiều rủi ro. Có nhiều người đã làm theo yêu cầu nhưng không được nhận lại tiền công, bạn nên chọn những nơi có uy tín để tiến hành hình thức này nhé!

Xem thêm: Tổng hợp những đồng coin sắp lên sàn 2021 đáng đầu tư nhất

Đầu tư ủy thác thông qua Bitcoin

Đầu tư BTC theo dạng ủy thác hay thường được gọi là Coin MLM. Đây là hình thức được xem là rất phổ biến tại Việt Nam, nó phổ biến đến mức nhiều người khi nghe tới Kinh doanh tiền ảo Bitcoin thì họ sẽ nghĩ tới hình thức này. Nói một cách đơn giản cho bạn dễ hiểu thì hình thức kinh doanh ủy thác này tức là những dự án này sẽ cho phép bạn nạp tiền vào trang website của họ thông qua Bitcoin. Sau đó thì bạn sẽ được nhận tiền lãi theo ngày.

Nhưng đây cũng chính là hình thức đầu tư mang tính rủi ro cao. Bởi vì, các dự án này sẽ giữ tiền của bạn từ 6 tháng đến 1 năm. Phải chờ hết thời gian hợp đồng bạn mới được rút tiền gốc. Đã từng có nhiều dự án MLM lừa đảo tiền của nhà đầu tư. Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng, bạn nên tham khảo những người đã đầu tư và học hỏi kinh nghiệm.

Lời kết

Trên đầy là bài viết “Hướng dẫn kinh doanh tiền ảo Bitcoin tại Việt Nam cho người mới bắt đầu”. Hy vọng nó sẽ giúp được các bạn trong việc đầu tư tiền ảo. Cuối cùng tôi xin khẳng định lại một lần nữa Bitcoin hay thị trường tiền ảo đang là xu hướng tiềm năng và đáng đầu tư. Vậy nên, bạn hãy thử đầu tư và kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tìm hiểu về thị trường tiền ảo tại Việt Nam giai đoạn năm 2021

COMMENTS