Home » Tin tức » JPMorgan: Nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin đang tăng lên

JPMorgan: Nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin đang tăng lên

Theo các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan Chase, động thái mua 100 triệu đô la Bitcoin của công ty bảo hiểm MassMutual thể hiện nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử. Trong một lưu ý nhà đầu tư vào ngày 11 tháng 12, các chiến lược gia của JPMorgan, bao gồm Nikolaos Pani Girtz Oglou, cho biết việc áp dụng Bitcoin hiện đang mở rộng từ các văn phòng tại nhà và các nhà đầu tư giàu có sang hình thức các nhà đầu tư tiền ảo lớn hơn như các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí.

bitcoin chiêm sưu thế thị trường

JPMorgan: Nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin đang tăng lên

Theo báo cáo của Bloomberg, các chuyên gia đã cho biết rằng các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí khó có thể đầu tư lớn vào Bitcoin, nhưng ngay cả một lượng nhỏ tiền điện tử cũng có thể đáng giá. Chiến lược gia đã ước tính, nếu các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm thuộc Hoa Kỳ, khu vực đồng euro, Anh và Nhật Bản phân bổ 1% tài sản của họ cho Bitcoin, thì nhu cầu về Bitcoin sẽ tăng thêm 600 tỷ USD. Con số này cao gần gấp đôi vốn hóa thị trường tiền ảo Bitcoin, hiện ở mức 356 tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Các chiến lược gia của JPMorgan đã nói rằng, “Việc mua Bitcoin của MassMutual đại diện cho cột mốc quan trọng khác trong việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. […] Người ta có thể thấy được nhu cầu tiềm năng phát sinh trong những năm tới khi các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí khác theo dõi hành động của MassMutual. ”

Vào ngày 11 tháng 12, MassMutual – một công ty bảo hiểm lớn của Mỹ, đã thông báo về việc mua 100 triệu USD bằng Bitcoin cho tài khoản đầu tư chung của công ty. MassMutual tiết lộ với Cointelegraph rằng khoản đầu tư này là một phần của chiến lược rộng nhằm đạt được “mức độ tiếp xúc được đo lường, nhưng có ý nghĩa quan trọng đối với mặt kinh tế đang phát triển của thế giới. kỹ thuật số”.

Sự gia nhập của MassMutual vào Bitcoin diễn ra khi công ty tổ chức lớn MicroStrategy đang có kế hoạch cung cấp chứng khoán trị giá 400 triệu đô la để mua thêm BTC. MicroStrategy đã chấp nhận Bitcoin làm tài sản dự trữ chính sau khi mua Bitcoin trị giá 425 triệu đô la vào tháng 8 và tháng 9.

Xem thêm: Cặp song sinh Winklevoss dự đoán rằng theo thời gian Bitcoin vượt qua vàng

COMMENTS