Home » Tin tức » Khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash bất ngờ đuổi kịp Bitcoin

Khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash bất ngờ đuổi kịp Bitcoin

Theo dữ liệu thống kê trên các sàn tiền ảo uy tín cho thấy rằng các giao dịch hàng ngày bằng Bitcoin Cash đã tăng lên đáng kể bắt đầu từ tuần cuối cùng của năm 2020. Các thợ đào Bitcoin Cash đã xử lý hơn 300.000 giao dịch hàng ngày – tương đương với mạng Bitcoin. 

Khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash sắp đuổi kịp Bitcoin

Khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash bất ngờ đuổi kịp Bitcoin

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất

Tại thời điểm viết bài, dữ liệu trên chuỗi cho thấy blockchain BCH đã xử lý 282.010 giao dịch trong 24 giờ qua trong khi BTC xử lý 334.793 trong cùng thời gian. Điều này cho thấy BTC đang xử lý 3,87 giao dịch mỗi giây, trong khi của BCH là 3,26. 

Ngoài ra, thống kê từ messari.io cho thấy Bitcoin Cash (BCH) hiện là blockchain hoạt động mạnh thứ tư trong thị trường tiền ảo. Đó là chưa kể vào tháng trước, BCH là blockchain hoạt động tích cực thứ ba. Mạng Bitcoin Cash đã chuyển 4,34 tỷ đô la từ 80.529 địa chỉ hoạt động trong 24 giờ qua. 

Tuy nhiên, mặc dù xử lý số lượng giao dịch tương tự như Bitcoin nhưng mạng lưới Bitcoin Cash lại tỏ ra vượt trội hơn về số lượng phí giao dịch mà người dùng phải trả. Cụ thể, theo BitinfoCharts thì kể từ giữa năm 2018, phí giao dịch của BCH chưa bao giờ vượt quá 0,01 đô la, trái ngược hoàn toàn với Bitcoin, vốn nổi tiếng với phí giao dịch cao. 

Ngay cả khi thông lượng giao dịch tăng lên, phí giao dịch BCH vẫn không thay đổi. BCH có thông số kích thước khối 32MB và vào tháng 9 năm 2018 và những người tham gia đã quan sát chuỗi xử lý hơn 2 triệu giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ.

Ở cấp độ kỹ thuật, biểu đồ Bitcoin Cash đang trong hành trình giảm từ 500 đô la xuống mức giá hiện tại khoảng 405 đô la. Kênh giảm dần đã vạch ra mức giá xu hướng này với mức hỗ trợ hiện tại là 393,22 đô la, có thể bị thách thức ngay khi đồng tiền này trượt trong một mô hình giảm giá. 

Xem thêm: Thống đống ngân hàng Trung ương Ireland bày tỏ quan ngại về đồng Bitcoin

COMMENTS