Home » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo trên sàn Huobi từ A-Z cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo trên sàn Huobi từ A-Z cho người mới bắt đầu

Sàn Huobi – Các sàn tiền ảo đang cạnh tranh khốc liệt trên đường đua thị trường đầu tư tiền điện tử. Trong số đó, Huobi là một cái tên khá có tiếng và đây cũng là sàn tiền ảo lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Vì sao nên đầu tư vào Huobi? Làm sao để đầu tư hiệu quả trên sàn này? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc khi đầu tư vào sàn Huobi.

Vì sao nên đầu tư vào sàn Huobi – một trong các sàn tiền ảo tốt nhất Đông Nam Á?

Ra mắt lần đầu vào tháng 9/2013, Huobi.com đang hướng đến mục tiêu trở thành một “ông lớn” trong ngành đầu tư tiền ảo. Huobi đang từng bước chinh phục thị trường đầu tư tiền ảo của thế giới nói chung và của khu vực Đông Nam Á nói riêng. Vậy điều gì đã làm nên độ “hot” của Huobi?

Sàn huobi - sàn tiền ảo tốt nhất

San Huobi một trrong những sàn tiền ảo tốt nhất Đông Nam Á

Sau đây là một số ưu điểm nổi bật của sàn Huobi.com mà bạn có thể tham khảo:

 • Huobi cung cấp nhiều Altcoin và Token với tính thanh khoản cao.
 • Hỗ trợ giao dịch Margin Trading.
 • Sử dụng tính năng 2FA với độ bảo mật khá cao.
 • An toàn sử dụng với 98% nguồn quỹ được giữ trong ví lạnh.
 • Xác nhận đơn hàng qua email và SMS giúp khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện hoạt động mua bán.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có Việt Nam.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ các thông tin mô tả của đồng coin.
 • Hỗ trợ đầy đủ các nền tảng thiết bị: IOS, Android, Mac và Window.
 • Hỗ trợ trực tuyến thông qua Website, email và có cộng đồng hỗ trợ cho các nhà đầu tư đến từ Việt Nam.
 • Huobi có quỹ bảo hiểm riêng nên khách hàng yên tâm sẽ không bị mất tiền trong trường hợp bị hack.
 • Dễ dàng quy đổi coin ra tiền VNĐ.

Tuy nhiên tốc độ giao dịch của Huobi khá chậm. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của Huobi khá ít, một phần có lẽ vì nó chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, một phần vì thị trường ảm đạm do nhiều yếu tố bên ngoài như dịch bệnh. Trong tương lai, Huobi nuôi tham vọng chiếm giữ vị trí trong top các sàn tiền ảo lớn nhất thế giới.

Xem thêm: đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Một số kinh nghiệm khi đầu tư sàn giao dịch Huobi

Token HT

Huobi Token (HT) ra mắt vào tháng 1/2018, là coin gốc của sàn Huobi. HT được sử dụng để tham gia các sự kiện độc quyền và giúp giảm chi phí giao dịch. Người sử dụng HT được giảm tối đa 50% phí giao dịch và nhận được quyền thành viên VIP. Token HT cung cấp thanh khoản và được đưa vào quỹ bảo vệ nhà đầu tư Huobi.
Các trader có thể xác minh số dư HT của tài khoản và các point cá nhân. Người dùng có thể tùy chọn thanh toán bằng HT hoặc bằng các point. Lưu ý là không chọn cả hai cùng lúc và nếu bạn không chọn cái nào, hệ thống sẽ tự động áp dụng mức phí cơ bản và không được khấu trừ thẻ điểm hoặc giảm giá phí HT. hãy đảm bảo duy trì đủ HT theo quy định để được hưởng chế độ giảm giá phí HT.

Phí giao dịch trên sàn giao dịch tiền ảo Huobi

Huobi sử dụng cấu trúc phí cấp bậc mới với phí giao dịch được chia làm 2 loại: dành cho trader phổ thông và dành cho trader chuyên nghiệp. Để giảm phí giao dịch tại sàn tiền ảo tốt nhất này, bạn vào mục “Cài đặt tỷ lệ phí”, tại đây có 2 button. Tùy vào việc bạn có HT hay PointCard mà lựa chọn button phù hợp để giảm giá. Những người giữ nhiều HT thì mức phí sẽ giảm rất nhiều.

Kiếm tiền trên sàn Huobi mà không cần trade coin

Tham gia chương trình “mời bạn bè” để nhận các mức thưởng hấp dẫn của Huobi. Bạn có thể gửi đường link ở ô “đăng ký liên kết” cho bạn bè trên facebook, zalo hoặc các động đồng trực tuyến về tiền điện tử. Hãy lưu ý rằng hình thức này nên được thực hiện một cách tự nhiên nhất, tránh spam gây phản cảm. Tỷ lệ giảm phí sẽ được tạo ra từ khoản phí giao dịch của những người chấp nhận lời mời và khoản chiết khấu sẽ được trả lại tài khoản của bạn dưới dạng USDT hoặc điểm.

Risk Rate

Risk Rate là chỉ số dùng để tính toán tỷ lệ giữa số tiền hiện có và số tiền vay nợ. Công thức tính Risk Rate: (Tài khoản ký quỹ + Tiền vay)/Tiền vay. Risk Rate được tính bằng đơn vị %, số này càng lớn thì tài khoản của bạn càng an toàn. Giá thanh lý sẽ được xác định nếu Risk Rate thấp hơn 110%. Lúc này, tài khoản của bạn sẽ bị thanh lý hay còn gọi là “cháy-liquidation”.

Lệnh Stop - loss trên sàn Huobi

Stop – Loss trên sàn tiền ảo Huobi

Nguyên tắc giao dịch Margin Trading trên sàn Huobi

Các sàn tiền ảo uy tín hiện nay rất chuộng giao dịch Margin Trading và sàn giao dịch Huobi cũng không ngoại lệ. Tùy vào từng cặp giao dịch mà bạn đặt cọc USDT hoặc BTC. Bạn sẽ được vay số tiền gấp 2 -5 lần số tiền cọc, tỷ lệ này phụ thuộc vào loại coin bạn mua bán. Khoản vay margin sẽ chịu lãi suất là 0,1%/ ngày theo số dư nợ. Nếu BTC tăng giá, bạn có thể bán để trả khoản vay và giữ lại khoản lời. Ngược lại, sàn sẽ hủy giao kết vay nếu BTC giảm giá làm cho tỷ lệ tài khoản margin/ tài khoản cọc giảm đến mức 110%. Khi đó, lỗ và lãi vay bạn sẽ tự chịu trách nhiệm.

Margin Trading chỉ thích hợp là chiến lược đầu tư ngắn hạn và khi thị trường có biến động. Sử dụng khéo léo đòn bẩy tài chính trong Margin Trading sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho bạn. Ở đây, tôi sẽ chỉ cho bạn một thủ thuật chơi margin khá hiệu quả đó là hãy chia nhỏ và mua lần lượt từng đợt chứ đừng đặt một lệnh với cùng một giá cho tất cả số vốn bạn đang có. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi mà giá đi ngược lại xu hướng.

Xem thêm: giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Sử dụng Stop Loss đúng lúc

Lệnh Stop Loss được các nhà đầu tư xem là một chính sách bảo hiểm miến phí giúp ngăn chặn các cuộc gọi ký quỹ xảy ra và hạn chế mức độ thua lỗ trong giao dịch. Khi thiết lập lệnh “Stop-Loss, lệnh sẽ tự động được thực hiện nếu giá thị trường chạm mức “stop price” và bạn phải chấp nhận chấp nhận mức lỗ định sẵn. Nếu bạn không biết cách sử dụng lệnh “Stop-loss” vào thời điểm thích hợp, bạn sẽ vụt mất một khả năng kiếm lời béo bở.

Xem thêm: Đánh giá sàn Huobi chi tiết | Huobi Review

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thêm thông tin hữu ích về một trong các sàn tiền ảo lớn nhất Đông Nam Á – sàn Huobi. Thận trọng tìm hiểu những thông tin, lựa chọn sàn tiền ảo uy tín là giai đoạn quan trọng nhất quyết định sự thành công của sự đầu tư. Đối với những Newbie còn nhiều thắc mắc, vui lòng để lại comment để tôi có thể hướng dẫn chi tiết hơn nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Sàn Huobi là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn giao dịch Huobi

COMMENTS