Home » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm mua bán tiền ảo 2020 tại Việt Nam

Kinh nghiệm mua bán tiền ảo 2020 tại Việt Nam

Mua bán tiền ảo hiện nay đang dần trở thành một trong những cách đầu tư tìm kiếm lợi nhuận hàng đầu thế giới. Với sự phát triển không ngừng dòng tiền ảo này đang bức phá và có cơ hội trở thành đồng tiền chính thống trong tương lai, chính vì điều này mà việc mua bán tiền ảo cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Việc đầu tư thực hiện các giao dịch tiền ảo ngày một nhiều cho nên nhà đầu tư tài chính chứng khoán cũng đã dần chuyển sang mua bán tiền ảo để tìm kiếm cơ hội mới, khai thác tối đa tiềm năng của tiền ảo. Và vì mới bước chân vào thị trường tiền ảo mà nhiều người vẫn còn rất bỡ ngỡ dù là “các gã khổng lồ” trên thị trường chứng khoán. Vậy nên dưới đây là các kinh nghiệm mua bán tiền ảo mà những người mới tham gia đầu tư cần biết.

Mua bán tiền ảo ở đâu uy tín giá rẻ

Sau khi đọc xong bài viết về luật tiền ảo ở Việt Nam tại Website chúng tôi, thì chắc các bạn cũng đã biết hiện tại Việt Nam không cấm việc mua bán tiền ảo. Để mua bán tiền ảo tại Việt Nam thì gồm có 3 hình thức sau: 

  • Thông qua các sàn giao dịch Bitcoin
  • Thông qua các dân buôn 
  • Mua tiền ảo Bitcoin bằng máy Bitcoin ATM 

Mua bán tiền ảo như thế nào?

Dưới đây là những cách cơ bản nhất để mua tiền ảo cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo:

Cách mua tiền ảo

Cách mua bán tiền ảo mà những nhà đầu tư nên biết

Bước 1: Tạo ví tiền ảo

Việc tạo ví tiền ảo chính là bước đầu tiên bạn cần làm khi mua tiền ảo. Cũng giống như khi sử dụng tiền pháp định chúng ta cần ví để đựng tiền thì khi mua tiền ảo người dùng cũng cần một ví tiền ảo để lưu giữ tài sản cho mình. Tùy vào mục đích đầu tư mà người dùng sẽ chọn những ví khác nhau. Nếu mua tiền ảo vì mục đích đầu tư dài hạn thì người dùng nên chọn những ví lạnh như Ledger Nano S, Ledger Nano X. Còn muốn đầu tư đầu tư thời gian ngắn thì nên chọn các loại ví nóng như: Ví Blockchain, Ví Coinbase. Nếu muốn trade coin thì có thể thực hiện mua trên sàn luôn cho nhanh chóng.

Bước 2: Chọn sàn giao dịch tiền ảo và tiến hành mua coin

Việc chọn sàn tiền ảo uy tín là một điều cực kỳ quan trọng trong tiến trình mua bán các đồng coin . Việc lựa chọn đúng sàn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về lừa đảo. Và để mua được tiền ảo tại Việt Nam với giá an toàn thì sàn tiền ảo phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Sàn giao dịch phải nằm trong top thế giới hoặc phổ biến tại quốc gia đó được nhiều người tin dùng.
  • Phí giao dịch trên sàn tiền ảo tốt nhất phải rẻ.
  • Giao dịch phải dễ dàng thuận tiện.

Một số sàn tiền ảo có thể mua với VND như: Binance P2P, Sàn Remitano, VCC EXCHANGE, Coinhako…Sau khi chọn được sàn giao dịch là bạn phải mở tài khoản sàn giao dịch rồi tiến hành mua bán tiền ảo. 

Lưu ý: Tùy vào sàn giao dịch mà sẽ có những cách mở tài khoản khác nhau, bạn có thể tham khảo ở những bài viết chi tiết khác tại trang web của chúng tôi để hiểu rõ. 

Những kinh nghiệm mua bán tiền ảo bạn nên biết

Để biết được cách mua tiền ảo uy tín và an toàn thì đầu tiên bạn cần biết đến những kinh nghiệm hướng dẫn mua bán tiền ảo dưới đây.

Phải lựa chọn được sàn tiền ảo uy tín

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch mọc lên tuy nhiên không phải sàn nào cũng có thể mua bán tiền ảo uy tín và an toàn. Những sàn không có nguồn gốc rõ ràng và tính pháp lý rất dễ làm cho những người mới tham gia mất sạch vốn và lòng tin nếu không tìm hiểu kỹ càng. Chính vì vậy hãy chọn những sàn có cơ quan quản lý rõ ràng và trụ sở, đặc biệt là thực hiện các giao dịch mua bán tiền ảo ở Việt Nam thì càng phải tìm hiểu kỹ để tránh mất tiền. 

Đầu tư tiền ảo với khả năng chịu đựng rủi ro của bản thân

Đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường cryptocurrency thì nên tìm hiểu kỹ càng trước khi đặt cược một món tiền lớn vào một sản phẩm hay dịch vụ bất kỳ, đặc biệt là đầu tư vào tiền ảo. Hãy bắt đầu thực hiện việc mua bán tiền ảo bằng một số vốn nhỏ (bằng 1% tổng tài sản đang có của bạn). Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro nếu như mất trắng và cảm thấy thoải mái khi không lấy lại được.

Nên chú ý đến các đồng tiền ảo Bitcoin 

Bitcoin được xem là đồng tiền ảo hàng đầu thế giới, chiếm ⅔ toàn bộ thị trường tiền ảo, và sự chuyển biến giá của nó sẽ tác động rất lớn đến thị trường. BTC đang thống trị thị trường tiền ảo với 61,8% thị phần, cho nên khi giá Bitcoin tăng, nó biến động và thể hiện bằng tiền pháp định, đồng thời giá của các Altcoin khác hầu như phụ thuộc vào nó. Việc mua bán đồng tiền ảo Bitcoin ở thời điểm hiện tại đang tăng cao. Nếu giá các Altcoin giảm thì giá Bitcoin có thể vẫn tăng mạnh và mọi người có thể mua hoặc bán đồng tiền này dựa vào giá trị của BTC tại thời điểm đó. Và ngược lại nếu Bitcoin giảm thì các đồng tiền ảo rất khó để tăng mạnh. Chính vì thế mà một trong những kinh nghiệm khi trade coin đó chính là hãy chú ý đến sự biến động của giá Bitcoin.

Đừng bao giờ đặt tất cả trứng của mình vào một giỏ

Cách tốt nhất để nắm bắt sự tăng trưởng an toàn trên thị trường tiền ảo là đa dạng hóa các khoản đầu tư vào nhiều đồng coin khác nhau. Ngoài những đồng tiền ảo hàng đầu thế giới: Bitcoin, Ethereum, Litecoin,…thì các Altcoin khác cũng có giá trị tăng trưởng tốt nếu trader biết cách đánh giá tiềm năng của những đồng tiền này. 

Không nên tham lam

Việc các đồng tiền ảo đột ngột tăng mạnh, nhanh và tăng trưởng tốt trong thời gian ngắn sẽ khiến các nhà đầu tư nảy ra “lòng tham”. Việc các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi để giá tăng vượt ngưỡng, thoát vị thế ở điểm cao hơn thì các nhà đầu tư có khả năng mất hết lợi nhuận nếu giá đi xuống nhanh và chóng mặt. Chính vì vậy mà các trader và các nhà đầu tư nên biết điểm dừng để tránh thất thoát tài sản.

Không nên đầu tư mua bán tiền ảo một cách mù quáng

Hiện nay các nhà đầu tư có số vốn lớn có thể thao túng các sàn tiền ảo uy tín và giá. Họ làm biến động giá để lợi dụng những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo nhằm khai thác tối đa lợi nhuận. Cho nên một nhà đầu tư chuyên nghiệp, giỏi có tài sẽ luôn nghiên cứu rất kỹ những đường đi nước bước trong các chiến dịch đầu tư mua bán tiền ảo, những thông tin về giá ở mỗi thời điểm chứ không hùa theo các đợt tăng giá mơ hồ của thị trường tiền ảo nếu không có những cơ sở rõ ràng về sự tăng giá đó.

Kinh nghiệm buy-sell tiền ảo

Kinh nghiệm cho những người bắt đầu và thị trường tiền ảo giao dịch

Phân loại các khoản đầu tư 

Các nhà đầu tư nên đa dạng hóa lợi nhuận bằng cách phân chia nguồn vốn vào hoạt động động giao dịch mua bán tiền ảo và đầu tư (nắm giữ coin dài hạn). Từ những thay đổi giá trên thị trường, người dùng nên có 1 tỷ lệ vốn nhất định trong hoạt động giao dịch tiền ảo nhằm mục đích mua và bán tài sản thường xuyên để kiếm lợi nhuận. Trong khi đó, bằng cách hold coin thì một phần vốn khác nên hướng tới mục tiêu lợi nhuận lâu dài.

Kinh nghiệm hướng dẫn mua tiền ảo – Luôn đặt mức dừng lỗ

Đối với bất kỳ đồng tiền ảo nào không nằm trong danh mục đầu tư trung hoặc dài dài hạn, thì bạn hãy nên luôn đặt mức dừng lỗ. Đây là một trong những nguyên tắc nhằm giảm thiểu tối đa các tổn thất của trader. Tuy vậy thì điều quan trọng hơn hết là với điểm dừng lỗ, các trader buộc bản thân phải quyết định điểm lỗ chấp nhận được và học cách giao dịch có nguyên tắc.

Phải chú ý và theo dõi các sự kiện lớn liên quan đến thị trường tiền ảo

Các nhà đầu tư phải luôn theo dõi các sự kiện chính trị lớn liên quan đến thế giới tiền ảo. Các sự kiện này sẽ dẫn đến sự tăng giảm mạnh mẽ của các đồng tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin. Ví dụ điển hình như sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã làm cho giá tiền ảo tăng mạnh từ 13000 USD lên hẳn và vượt ngưỡng 16000 USD chỉ trong chưa đầy một tuần. Điều này đã làm cho việc mua bán tiền ảo trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Mua bán tiền ảo có bị cấm tại Việt Nam hay không?

Mua tiền ảo ở Việt Nam đang trong tình trạng như thế nào? Hiện việc mua bán các đồng tiền ảo tại Việt Nam không bị cấm và không được nhà nước chấp nhận, tuy nhiên đây là hình thức không bị cấm ở nước ta. Các nhà đầu tư tại Việt Nam hoàn toàn có quyền thực hiện các giao dịch mua bán tiền ảo ở các sàn giao dịch hay các máy ATM tiền ảo tại Việt Nam. Hiện trên thế giới đã có nhiều nước chấp nhận việc mua bán tiền ảo và xem nó như là phương thức kiếm tiền hiệu quả hàng đầu thế giới.  Lưu ý: Khi thực hiện các giao dịch mua bán tiền ảo nếu có xảy ra những vụ việc không may liên quan đến tiền ảo thì pháp luật Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm.

Lời kết

Có thể thấy việc mua bán tiền ảo không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới ngày càng sôi động và phát triển. Và bài viết trên phần nào đã giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm để đầu tư tiền ảo trong tương lai. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp cho các nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư tiền ảo trong thời gian tới. Hiện tại nếu bạn muốn biết cách mua tiền ảo bằng Visa thì có thể tham khảo thêm tại Website của chúng tôi.

Xem thêm:  Một số điều bạn cần biết khi mua tiền ảo tại Việt Nam

COMMENTS