Home » Tin tức » Lần đầu tiên Ripple quyết định bán cổ phần trong MoneyGram

Lần đầu tiên Ripple quyết định bán cổ phần trong MoneyGram

Sau khi đầu tư vào công ty chuyển tiền MoneyGram vào năm ngoái, giờ đây Ripple đang bán 1/3 cổ phần của mình tại công ty này – đây là lần đầu tiên Ripple quyết định bán nó.

Ripple lần đầu tiên bán cổ phần Moneygram

Ripple lần đầu tiên bán cổ phần MoneyGram

Xem ngay: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết nhất

Mới đây, trong một báo cáo gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ripple cho biết họ đã ủy quyền cho một tổ chức tài chính ẩn danh thay mặt họ bán tới 4 triệu cổ phiếu. MoneyGram vào ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Sau khi bán, Ripple vẫn sẽ sở hữu 2,3 ​​triệu cổ phiếu MoneyGram và một chứng quyền cho phép Ripple mua thêm 5,9 triệu cổ phiếu, nâng tổng số lên 8,2 triệu cổ phiếu.

Vì vậy, về mặt cổ phần, Ripple đang bán khoảng 33% cổ phần của mình trong MoneyGram, bao gồm cả chứng quyền cổ phiếu. Ripple vẫn sẽ nắm giữ khoảng 67% cổ phần (12,2 triệu trừ 4 triệu cổ phiếu đã bán).

Đây hoàn toàn là một quyết định khôn ngoan về mặt tài chính để nhận ra một số lợi ích từ khoản đầu tư vào MGI của Ripple (Moneygram International) và “không phản ánh tình trạng hiện tại của quan hệ đối tác của chúng tôi” người đại diện cho biết.

Thật vậy, cổ phiếu của MoneyGram đã tăng đáng kể sau khi Ripple đầu tư vào công ty này. Vào ngày 6 tháng 6, Ripple đã mua cổ phiếu MoneyGram với giá $ 2019 / mỗi cổ phiếu – tương ứng với mức phí bảo hiểm khoảng 4,10% vào thời điểm đó. Giá cổ phiếu của công ty hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 183 / mỗi chiếc – phản ánh mức tăng 7,45% so với khoản đầu tư ban đầu.

Đại diện Ripple cho biết: “Dù đã bán cổ phần nhưng chúng tôi vẫn là đối tác quan trọng của MoneyGram, họ vẫn là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, chỉ trong hơn một năm. Chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc và mong muốn tiếp tục hợp tác với MoneyGram để chuyển đổi thanh toán xuyên biên giới.” Ripple và MoneyGram đã hợp tác vào năm 2019 để tận dụng XRP trong thanh toán ngoại hối.

Bạn nghĩ gì về việc bán cổ phần lần này của Ripple, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé! Đừng quên theo dõi website chúng tôi thường xuyên để cập nhật được những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo nhé!

COMMENTS