Home » Kiến thức » Lệnh Stop Limit là gì? Các vấn đề liên quan đến lệnh Stop Limit

Lệnh Stop Limit là gì? Các vấn đề liên quan đến lệnh Stop Limit

Lệnh Stop Limit là lệnh được kết nối giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng dùng để hạn chế mức lỗ tại một mức giá được đặt ra trước đó. Việc dùng lệnh Stop Limit có vai trò quan trọng trong kiểm soát mức lỗ ngoài mong muốn khi tham gia các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới. Và để tìm hiểu rõ hơn về lệnh Stop Limit là gì? cũng như nắm một số thông tin liên quan đến lệnh Stop Limit thì bạn hãy theo dõi những bài viết dưới đây.

Khái quát chung về lệnh Stop Limit

Lệnh stop limit là dạng lệnh giao dịch có điều kiện. Diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Nó được thực hiện tại một mức giá cụ thể sau khi thị trường đạt mức giá dừng. Nghĩa là khi thị trường đạt đến mức giá dừng, lệnh stop-limit của bạn sẽ trở thành dạng lệnh sell limit hoặc buy limit.

Xem thêm: giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Lệnh Stop Limit là gì?

Lệnh Stop Limit là gì?

Lệnh stop limit giúp nhà giao dịch kiểm soát các lệnh mua, bán. Từ đó họ sẽ quản lý được lợi nhuận cũng như hạn chế mức lỗ trong quá trình đầu tư. Trong thị trường này luôn có những biến động mạnh và nếu như các nhà đầu tư không biết sử dụng stop limit trên binance, remitano,…có thể sẽ đánh mất cơ hội sinh lời đồng thời không hạn chế được mức thiệt hại.

Xem thêm: Cách để tối ưu phí giao dịch Binance đầy đủ và chi tiết nhất

Lệnh Stop Limit hoạt động như thế nào?

Lệnh stop-limit là sự kết hợp giữa lệnh Stop và Limit. Vì thế nên người tham gia cần thiết lập 2 mức giá khi đặt lệnh đó là:

  • Mức giá đầu tiên gọi là giá stop. Từ mức giá stop này trở đi, giá limit sẽ được kích hoạt để chờ đến khi khớp lệnh.
  • Mức giá thứ hai gọi là giá limit. Mức giá này sẽ bằng với mức giá stop hoặc nằm ngoài mức giá stop.

Lệnh stop limit cho phép người tham gia kiểm soát giao dịch một cách chính xác thời điểm mà lệnh được hoàn thành. Tuy nhiên, lệnh của bạn sẽ không được thực hiện nếu không khớp giá. Nên, bạn cần lên một kế hoạch giao dịch cụ thể và chi tiết khi tiến hành đầu tư. Giúp bạn có cái nhìn bao quát về đường giá coin. Biết được tình hình biến động và thời gian xảy ra biến động. Khi đó thì việc dùng lệnh stop limit sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp bạn kiếm được mức lời cao hoặc mức lỗ thấp nhất.

Xem thêm: Đánh giá sàn Fiahub chi tiết – Fiahub Review

Lệnh Stop Limit hoạt động như thế nào?

Lệnh Stop Limit hoạt động như thế nào?

Ưu điểm và nhược điểm của lệnh Stop Limit là gì?

Ưu điểm của lệnh Stop Limit

Một số ưu điểm khi sử dụng stop limit trên các sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin:

  • Người chơi luôn được nằm trong vùng an toàn trước những biến động bất thường của thị trường Crypto. Điều này giúp người dùng dễ dàng kiểm soát được việc thực hiện các lệnh mua bán và mức lời lỗ.
  • Không có giới hạn mức lợi nhuận mà bạn có thể thu về trong quá trình giao dịch.
  • Không giới hạn mức giá trị định giá. Vậy nên người chơi có thể lựa chọn bất kỳ giá trị nào mà mình mong muốn.

Nhược điểm của lệnh Stop limit

  • Người chơi có thể rơi vào trạng thái bị động. Nếu vội vàng trong đặt lênh, hay sử dụng không hợp lý sẽ khiến người chơi mất nhiều hơn số vốn của mình.
  • Lệnh sẽ không được thực hiện trong trường hợp mức giá trên thị trường không đạt đến mức dừng.

Vì sao nên sử dụng lệnh Stop Limit?

khi đã hiểu về lệnh Stop Limit là gì thì sau đây tôi sẽ phân tích vì sao nên sử dụng lệnh Stop Limit. Thị trường tiền điện tử luôn tiềm ẩn rủi ro từ những biến động bất thường không thể lường trước. Sự tăng giảm hay thua lỗ vài nghìn đô là chuyện bình thường. Vì vậy nên lệnh stop limit được xem là cách giúp bảo vệ tài sản an toàn cho những nhà đầu tư khi họ không thể thường xuyên online theo dõi sự biến động của tỷ giá.

Bên cạnh đó, đặt lệnh stop limit giúp bạn tiết kiệm thời gian, tin rằng mình sẽ không bỏ lỡ một nhịp chuyển động nào của thị trường. Ví như khi giá Bitcoin đột ngột giảm sẽ kéo theo nhiều altcoin khác giảm theo. Nếu bạn không kịp sử dụng lệnh Stop limit sẽ dẫn đến thua lỗ nặng.

Ngoài ra, sử dụng lệnh stop limit là một cách an toàn đảm bảo nguồn vốn. Và hơn nữa người chơi cũng có thể kiếm được lợi nhuận một cách đơn giản và thông minh. Một điều nên nhớ trong giao dịch các đồng tiền ảo là phải bảo toàn số vốn của mình trước khi kiếm được lợi nhuận. Một số trường hợp số coin của bạn không tăng lên và được giữ nguyên nhưng khi tỷ giá tăng lên bạn cũng nhận được một mức lợi nhuận cao.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết | CoinEx Review

Lời kết

Trên đây đã cung cấp một số thông tin về lệnh Stop Limit là gì? Để đầu tư hiệu quả vào thị trường tài chính này bạn cần có kiến thức, tìm hiểu và trải nghiệm nhiều hơn nữa. Hãy liên tục cập nhật những bài viết mới nhất từ santienaototnhat.com để việc đầu tư trở nên hiệu quả và thu được lợi nhuận cao.

Xem thêm: Đánh giá sàn Binance chi tiết | Binance Review

COMMENTS