Home » Tin tức » Litecoin tăng trưởng mạnh vượt XRP trên bảng xếp hạng

Litecoin tăng trưởng mạnh vượt XRP trên bảng xếp hạng

Vào cuối tuần vừa qua, đồng Litecoin (LTC) đã chính thức vượt qua XRP trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường để bứt phá trở thành đồng coin lớn thứ 4 trên thế giới. Động thái này diễn ra sau khi giá trị của XRP giảm mạnh do ảnh hưởng của vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và công ty Ripple. Vốn hóa thị trường của Litecoin đạt 9,95 tỷ USD sau khi giá LTC tăng hơn 12% vào Chủ nhật tuần trước trong khi đó, XRP đã giảm hơn 25% giá trị trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ.

Litecoin tăng trưởng mạnh

Litecoin tăng trưởng mạnh vượt mặt XRP

Tại thời điểm viết bài thì XRP đã trở lại vị trí thứ tư với vốn hóa thị trường là 11,8 tỷ đô la trong khi con số đó đối với Litecoin là hơn 11,2 tỷ đô la – khoảng cách này được xem là khá gần và với tình hình hiện tại thì LTC sẽ có thể vượt lên trên XRP bất cứ lúc nào. Trong bảy ngày qua, giá LTC đã tăng khoảng 14%, trong khi XRP giảm gần 20%.

Giá của Litecoin đã tăng hơn gấp đôi kể từ giữa tháng 12, điều này cho thấy sức hấp dẫn của đồng coin này trên thị trường tiền ảo rộng lớn hơn. Cùng lúc đó thì XRP cũng đã ghi nhận hiệu suất kém trước khi SEC công bố vụ kiện với Ripple vì vi phạm luật chứng khoán. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, tính từ mức đỉnh cho đến nay thì giá XRP đã giảm hơn 73% giá trị.

Với hoàn cảnh hiện tại thì có thể thấy con đường phục hồi của XRP có thể sẽ là một con đường dài và gập ghềnh, vì các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ vụ kiện – một quá trình có thể sẽ mất đến một vài năm để kết thúc. Nếu không có thỏa thuận nào được diễn ra thì giá trị của XRP sẽ phải vật lộn để lấy lại động lực. Một làn sóng hoảng loạn tại các sàn giao dịch lớn cũng đe dọa tiềm năng phục hồi của XRP.

Trong khi đó, sự bùng nổ của Litecoin có thể liên quan nhiều đến Bitcoin hơn bất kỳ thay đổi nào về nguyên tắc cơ bản của dự án. Như đã báo cáo trước đây, khối lượng giao dịch altcoin đã tăng rõ rệt vào tháng 12 khi giá Bitcoin vượt qua mốc 20.000 đô la. Tổng vốn hóa thị trường hiện nay của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tuần vừa qua, ghi nhận đạt đỉnh khoảng 907 tỷ đô la. 

Xem thêm: Đã ấn định ngày ra tòa đầu tiên giữa SEC và Ripple

COMMENTS