Home » Kinh nghiệm » Margin là gì? Nên sử dụng Margin vào thời điểm nào?

Margin là gì? Nên sử dụng Margin vào thời điểm nào?

Margin là hình thức giao dịch sử dụng đòn bẩy để mua một khoản đầu tư với số tiền lớn hơn vốn tự có nhằm mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đa số các sàn giao dịch tiền ảo uy tín hiện nay đều hỗ trợ chơi Margin và Binance là một trong số đó. Và để hiểu hơn về Margin là gì? cũng như nắm được chơi margin binance là gì? và nên sử dụng Margin vào thời điểm nào thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về Margin

Margin là gì?

Margin là gì?

Khi đầu tư tài chính thì nhà đầu tư có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về margin. Chẳng hạn như đầu tư margin là gì, tài khoản margin là gì, đánh margin là gì, vay margin là gì,…và cách chơi margin trên binance được thực hiện như thế nào. Margin hay còn gọi là giao dịch ký quỹ (trade margin) được xem là hình thức giao dịch có sức hấp dẫn lớn đối với những trader. Bởi vì nó không những mang lại lợi nhuận mà bên cạnh đó còn nâng cao kỹ năng đầu tư của nhà giao dịch. Bạn có thể hiểu đơn giản là với một số tiền nhỏ thì bạn có thể mở một giao dịch lớn hơn. Sau đó nếu như giá cả thay đổi theo hướng có lợi thì bạn sẽ thu về lợi nhuận khổng lồ. Nhưng trong trường hợp tỷ giá tiền ảo không di chuyển hoặc di chuyển theo hướng chống lại bạn. Đây là hai trải nghiệm cơ bản nhất khi sử dụng cách đánh margin và có thể thực hiện hướng dẫn chơi binance. Khi lợi nhuận càng lớn thì rủi ro cũng rất cao.

Xem thêm: Cách để tối ưu phí giao dịch Binance đầy đủ và chi tiết nhất

Cơ hội của Margin là gì?

Tài khoản tăng nhanh chóng

Việc sử dụng cách đánh margin sẽ tạo cơ hội tham gia vào các thị trường khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Đặc biệt khi áp dụng cách đánh Margin trên Binance bạn sẽ biết cách sử dụng margin hợp lý. Từ đó giúp bạn thu được lợi nhuận nhiều hơn. Đồng thời thì tài khoản của bạn tăng theo cấp số nhân cũng như dễ quản lý hơn.

Cơ hội của Margin là gì?

Cơ hội của Margin là gì?

Số tiền đầu tư tăng lên

Khi tham gia chơi margin binance thì bạn có thể kiểm tra và giao dịch với số tiền lớn được vay từ sàn. Số vốn tự có của bạn sẽ thúc đẩy sức mua tăng lên nhiều lần. Và đây chính là một trong các ưu điểm lớn đối với các nhà đầu tư khi chơi margin binance.

Cơ hội đầu tư đa dạng

Giao dịch ký quỹ nó không chỉ mang lại cho bạn lợi thế khi đảm nhận các vị thế lớn hơn. Bên cạnh đó nó còn cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc xây dựng danh mục đầu tư. Với giao dịch ký quỹ, bạn sẽ có thể chia nhỏ số vốn của mình để mở nhiều giao dịch cùng một lúc. Do đó bạn có cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình tại cùng một thời điểm giao dịch.

Để tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến sàn Binance nhà đầu tư hãy theo dõi một số bài viết dưới đây:

Khi nào nên sử dụng margin?

Thị trường tài chính có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng Margin hay không và vào thời điểm nào. Nếu bạn sử dụng margin vào thời điểm cổ phiếu tăng thì rất có thể bạn sẽ thu được lợi nhuận. Nhưng nếu như cổ phiếu giảm giá mà nhà đầu tư đang sử dụng margin. Thì lúc này giá trị tài sản ròng sẽ giảm tương ứng với tỷ lệ đòn bẩy mà bạn đang sử dụng. Nhà đầu tư sẽ chịu thua lỗ. Chẳng hạn như nhà đầu tư đang dùng tỷ lệ đòn bẩy 1:2 thì sẽ lỗ gấp 2 lần so với bình thường.

Một lưu ý dành cho bạn đó là chỉ nên chơi margin binance trong những giao dịch ngắn hạn. Nếu như bạn có ý định đầu tư lâu dài thì margin không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan. Đánh margin có thể khiến bạn tăng lợi nhuận nhanh chóng. Nhưng đồng thời nó cũng có thể khiến tài sản của bạn “bốc hơi” tức thời đấy. Do đó các nhà đầu tư cần tính toán kỹ về thời điểm sử dụng margin để thu được lợi nhuận như mong muốn.

Cách đánh margin trên binance

Đọc đến đây thì chắc hẳn nhà đầu tư đã hiểu margin là gì, margin trading là gìmargin binance là gì rồi. Cách chơi Margin trên Binance này có thể mang lại những lợi nhuận lớn nhưng đồng thời cũng chứa nhiều rủi ro. Chức năng margin trading binance cho phép người dùng vay nợ và trả nợ tự động để có đủ tài sản tham gia vào Margin. Hệ thống sẽ căn cứ vào số dư trong tài khoản margin của bạn. Từ đó bạn có thể tính ra số tiền tối đa mà bạn có thể sử dụng (Số tiền tối đa có thể sử dụng = tiền gốc + số tiền tối đa có thể vay). Và nhà đầu tư có thể theo dõi hướng dẫn chơi margin binance chi tiết nhất ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết | CoinEx Review

Lời kết

Margin Trading được xem là một dịch vụ đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Nhưng đồng thời nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khó lường trước được. Nếu bạn biết cách sử dụng nó vào thời điểm hợp lý thì chắc chắn sẽ thành công. Hy vọng những chia sẻ trên đây của santienaototnhat.com sẽ giúp bạn hiểu Margin là gì?, thời điểm nào nên sử dụng cách đánh margin trên binance. Chúc các bạn giao dịch thành công và hiệu quả.

COMMENTS